🥇 Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Tuyệt Đỉnh | KISS English

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Cực Hay

Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp học tiếng Anh qua phim chưa? Bạn đã biết tận dụng cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả?

Nếu câu trả lời là CHƯA thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho mọi vấn đề. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm học tiếng Anh qua phim của Thủy ở đây nhé.

Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Dễ Hiểu Nhất

Đối với người học tiếng Anh ở trình độ bắt đầu hay trung cấp, cao cấp, học tiếng Anh qua phim là cách học giao tiếp thực dụng và hiệu quả. Có nhiều phương pháp áp dụng khi học tiếng Anh qua phim, nhưng phương pháp dễ hiểu nhất chính là học tiếng Anh qua phim với phụ đề song ngữ.

Vì sao ư? Phụ đề song ngữ giúp bạn tiết kiệm thời gian đối chiếu, tra cứu. Xem phim với cả 2 phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt giúp bạn so sánh ngôn ngữ mà các nhân vật sử dụng trong phim có ý nghĩa gì khi được dịch qua tiếng Việt.

Nếu xem phim không phụ đề hoặc chỉ có phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt thì bạn mới dừng lại ở việc hiểu sơ bộ nội dung mà chưa nắm rõ được từ vựng, cấu trúc và cách dùng chúng như thế nào trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Vậy, làm thế nào để học tiếng Anh qua phim với phụ đề song ngữ hiệu quả? Hãy áp dụng ngay công thức thần thánh dưới đây:

Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim

4 Bước Học Tiếng Anh Qua Phim Có Phụ Đề Song Ngữ

Bước 1: Chọn phim phù hợp

Khi làm bất cứ việc gì, để duy trì được động lực, bạn cần bắt đầu với những thứ mình thích đồng thời phù hợp với trình độ của mình.

Hãy tìm chọn những bộ phim về các chủ đề bạn yêu thích: phim hài, phim tâm lý, tình cảm,...Bộ phim đó có dễ nghe, dễ hiểu hay không? Phát âm của các diễn viên có chuẩn xác, có làm bạn thấy hứng thú hay phù hợp với trình độ của bạn không?

Nếu bạn đang ở giai đoạn bắt đầu, có thể chọn những bộ phim ở mức độ dễ như: Extra, Friends, How I met your mother,... Nên xem ở những nguồn cho phép bạn học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ.

Thời gian đầu việc xem toàn bộ một tập hoặc bộ phim có thể là quá dài, hãy chọn xem các trích đoạn hoặc chia nhỏ thời gian xem phim, mỗi lần khoảng 20-30 phút là hợp lý.

Bước 2: Xem cả tập phim lần thứ nhất với phụ đề tiếng Việt

Hãy dành thời gian xem hết trailer để hiểu nội dung chính của toàn bộ bộ phim. Sau đó xem tập phim đầu tiên với phụ đề tiếng Việt để nắm được các tình tiết cụ thể trong tập phim ấy.

Bước 3: Xem lần thứ 2 với phụ đề tiếng Anh

Xem lại tập phim ban đầu với phụ đề tiếng Anh. Nên chia nhỏ tập phim thành nhiều phân cảnh, trích đoạn và chú ý vào những trích đoạn mà bạn cho là có đoạn hội thoại đặc sắc nhất.

Ở bước này, bạn nên xem đi xem lại khoảng 2-3 lần. Ghi chép các từ vựng, cấu trúc mới và kiểm tra cách phát âm cũng như nghĩa của chúng dựa vào hoàn cảnh nói hoặc tìm kiếm trên Internet nhé.

Bước 4: Xem lại nhiều lần không cần phụ đề

Sau khi đã hiểu rõ nội dung tập phim và nắm được ý câu nói của các nhân vật, hãy thử sức xem phim không có phụ đề.

Chú ý lắng nghe giọng điệu, cách sử dụng từ ngữ, mẫu câu và sử dụng phương pháp shadowing để luyện nói tiếng Anh luôn nhé.

Tặng bạn video hướng dẫn cách luyện nói phát âm chuẩn theo theo phương pháp shadowing dưới đây. Video này giúp bạn hiểu sâu bản chất của phương pháp shadowing, cách thực hiện sao cho đúng kỹ thuật mà bạn có thể áp dụng shadowing cho bất cứ video hay đoạn ghi âm tiếng Anh nào nhé!

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim Hiệu Quả

Nếu mục tiêu ưu tiên của bạn là luyện nghe tiếng Anh, bạn nên làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Xem cả tập phim lần thứ nhất với phụ đề tiếng Việt

Trước tiên bạn vẫn nên làm quen với nội dung của đoạn phim. Cần xem sơ qua để hiểu được đoạn phim đó đang nói đến vấn đề gì.

Bước 2: Tắt phụ đề và tập trung nghe cao độ từng câu nói của các diễn viên

Chuyển sang bước thứ 2, bạn hãy tắt cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, tránh phụ thuộc vào dòng chữ phụ đề phía dưới khi xem.

Dừng lại ở mỗi câu nói, nếu có các câu ngắn và liền nhau thì có thể dừng sau 2-3 câu.

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh kết hợp shadowing qua các audio ngắn trước khi tiến hành xem phim tại đây.

Bước 3: Nghe kỹ nội dung câu nói

Cố gắng nghe và chép lại các câu mà nhân vật vừa nói. Chú ý từng từ trong câu nói ấy sao cho đúng càng nhiều càng tốt.

Tua lại và bật phụ đề để kiểm tra xem bạn nghe đã đúng chưa bằng phụ đề tiếng Anh. Đừng quên ghi lại những mẫu câu, từ vựng mới với nghĩa đã được dịch sang với phụ đề tiếng Việt.

Lặp lại các bước này cho đến khi xem hết cả bộ phim nhé. Có thể sẽ mất khá nhiều thời gian nhưng “chất lượng hơn số lượng”, nếu bạn có thể nắm chắc tất cả các từ và cấu trúc được dùng trong 1 bộ phim, đảm bảo khả năng giao tiếp của bạn sẽ được nâng cấp rất nhiều.

7 Bộ Phim Giúp Luyện Nghe Tiếng Anh

Nếu bạn đang phân vân trong việc chọn những bộ phim học tiếng Anh thì Thủy xin tặng bạn 7 gợi ý hay ho dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích cho việc luyện nghe và tăng khả năng luyện nói cũng như giao tiếp thực tế của bạn:

 • 1. Friends
 • 2. Extra English
 • 3. How I met your mother
 • 4. Malcolm in the middle
 • 5. The Big Bang theory
 • 6. Harry Potter
 • 7. Mom

Những Bộ Phim Hoạt Hình Tiếng Anh Nên Xem

Phim hoạt hình có dành riêng cho trẻ em? Câu trả lời rõ ràng là không. Thực tế, rất nhiều người lớn trong số chúng ta có niềm đam mê to lớn với phim hoạt hình. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là ý tưởng rất đáng để thử.

Vì sao ư? Phim hoạt hình thường có thời lượng ngắn, it tập, hình ảnh sinh động dễ nhớ, và đặc biệt là các diễn viên lồng tiếng nói rất rõ ràng, chuẩn mực. Bởi vậy, học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình là phương pháp vừa giải trí vừa làm mới làm mới tình yêu với tiếng Anh vô cùng hữu ích.

Đừng bỏ qua 5 bộ phim hoạt hình sau nhé:

 • 1. Finding nemo
 • 2. Angry birds
 • 3. Frozen
 • 4. Moana
 • 5. Coco

3 Websites Học Tiếng Anh Qua Phim Miễn Phí

Xem phim phụ đề tiếng Anh ở đâu? Câu hỏi này chắc hẳn khiến không ít bạn đau đầu tìm lời giải. Rất nhiều học viên của Thủy cũng từng rất phân vân trong việc chọn kênh chất lượng để xem phim tiếng Anh với cả 2 phụ đề.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm tòi của mình, Thủy đã phát hiện ra 3 webistes cực chất, hỗ trợ bạn học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ dưới đây:

Đây là trang web cung cấp khá đầy đủ các bộ phim hiện đang hot trên thị trường. Website được cập nhật liên tục các phim mới và có thêm tính năng dịch từ vựng rất tiện cho việc học tiếng Anh song ngữ.

Website này cung cấp kho phim truyện được cập nhật liên tục, giúp bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh qua các bộ phim với phụ đề song ngữ. Trang web được tích hợp nhiều tính năng giúp bạn có thể tùy chỉnh theo từng mức độ ưa thích.

Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến của Mỹ. Ngoài việc xem phim, bạn còn có thể xem rất nhiều các chương trình truyền hình phổ biến ở Mỹ và các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên không phải tất cả các bộ phim đều có phụ đề tiếng Việt, bạn phải chờ thời gian website cập nhật sau.

Với những chia sẻ về cách học tiếng Anh qua phim bên trên, Thủy chúc bạn sẽ có những trải nghiệm vừa học vừa chơi thú vị mà đồng thời vẫn thu được nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Đừng quên share bài viết và comment để chia sẻ với mọi người những trang web hoặc các bộ phim hay nha. Thủy chúc bạn thành công!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo