Thành Ngữ Tiếng Anh Mới Nhất 2020

Những câu thành ngữ tiếng Anh phổ biến mà Ms Thuỷ tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn nói tiếng Anh sành như người bản ngữ. Mời bạn xem video nhé:

Xem video: 18 thành ngữ phổ biến trong tiếng Anh – Ms Thuỷ

Việc học thuộc, hiểu được các câu thành ngữ tiếng Anh là điều mà các du học sinh luôn đặc biệt quan tâm. Những câu thành ngữ này mặc dù khi đứng riêng lẻ không hề có ý nghĩa gì nhưng trong giao tiếp thông thường chúng lại được sử dụng rất nhiều.

Bởi thế, nếu bạn không học thì sẽ không biết được mọi người đang muốn nói gì. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số câu thành ngữ thông dụng nhất trong tiếng Anh. Từ đó sẽ giúp các bạn dễ dàng học và nắm bắt nhanh những câu thành ngữ này.

Tầm Quan Trọng Của Việc Học Thành Ngữ Tiếng Anh

Có rất nhiều người cho rằng chỉ cần học giỏi ngữ pháp, biết nhiều từ vựng tiếng Anh là có thể nói tốt. Quan điểm này chưa hoàn toàn chính xác bởi một người muốn giao tiếp tiếng Anh tốt như người bản xứ thì việc biết các câu thành ngữ tiếng anh là điều bắt buộc.

Học thành ngữ tiếng anh có vai trò rất quan trọng
Học thành ngữ tiếng Anh có vai trò rất quan trọng

Đã có rất nhiều bạn chia sẻ với chúng tôi rằng họ cảm thấy khó khăn khi giao tiếp với người bản xứ mắc dù khả năng ngữ pháp, khả năng phát âm tiếng Anh của họ rất tốt. Đây là tình trạng chung của rất nhiều bạn đang theo học tiếng anh. Bởi việc học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ như tiếng Anh trong sách vở và thực tế có rất nhiều điểm khác nhau. 

Lúc này, điều các bạn cần làm để cải thiện khả năng giao tiếp, khẳng định trình độ tiếng Anh của mình đó chính là học những câu thành ngữ tiếng Anh. Học thành ngữ sẽ giúp bạn hòa nhập được với mọi người, hiểu được người bản xứ nói trong bất cứ tình huống, không gian nào như trong các buổi học, trong các trận bóng đá, liên hoan…

Vậy để nói tiếng Anh “chuẩn” như người bản xứ các bạn cần phải thuộc những câu thành ngữ nào? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Những Câu Thành Ngữ Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Cũng như tiếng Việt trong tiếng Anh có rất nhiều câu thành ngữ thể hiện mọi khía cạnh cuộc sống của con người. Vì thế, trong một thời gian ngắn các bạn sẽ không thể học hết được mà cần phải biết chọn lọc. Và dưới đây là một số câu thành ngữ phổ biến trong tiếng Anh thuộc các chủ đề, lĩnh vực của cuộc sống các bạn cần học:

Thành Ngữ Tiếng Anh Về Chủ Đề Con Người

Biết được những câu thành ngữ phổ biến về con người sẽ giúp bạn năng cao khả năng giao tiếng tiếng anh
Biết được những câu thành ngữ phổ biến về con người sẽ giúp bạn năng cao khả năng giao tiếng tiếng Anh

Một số câu thành ngữ tiếng Anh hay về chủ đề con người các bạn cần học thuộc để nâng cao khả năng giao tiếng của mình đó là:

 • Have/got a heart of gold: Đây là thành ngữ chỉ người tốt bụng, rộng lượng. 
 • A cool fish: Thành ngữ này bạn có thể sử dụng khi muốn nói ai đó lạnh lùng, không được thân thiện.
 • An oddball: Ý nghĩa của câu thành ngữ này đó là muốn miêu tả một người nào đó có tính cách lập dị, kì lạ.
 • A shady character: Thành ngữ này được sử dụng rất nhiều trong giao tiếng tiếng Anh ám chỉ người không trung thực.
 • A pain in the neck/ arse/ backside: Ý nghĩa của thành ngữ này là nói tới người phiền phức.
 • Cheap skate: Thành ngữ này ám chỉ những người hà tiện, keo kiệt không muốn bỏ tiền ra trong bất cứ hoàn cảnh nào.
 • Down to Earth: Bạn có thể sử dụng thành ngữ này để nói về những người có đức tính khiêm tốn, ý thức cao.
 • Behind the time: Chắc hẳn khi học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại nhà học trung tâm bạn cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của câu thành ngữ tiếng Anh này. Đây là câu thành ngữ dùng để miêu tả những người cố chấp, cổ hủ, không muốn thay đổi một thói quen từ lâu. Hay có thể hiểu đơn giản đó là câu nói ám chỉ những người lạc hậu.
 • Big fish in a small pond: Ý nghĩa của câu thành ngữ này đó là nói tới những người được đề cao quá mức so với năng lực của mình.
 • Worrywart: Thành ngữ này thường được dùng để miêu tả những người có tình cẩn thận quá mức.

Thành Ngữ Tiếng Anh Về Tình Yêu

Trong tiếng anh có rất nhiều câu thành ngữ hay về chủ đề tình yêu
Trong tiếng Anh có rất nhiều câu thành ngữ hay về chủ đề tình yêu

Một số câu thành ngữ tiếng Anh về tình yêu hay, phổ biến dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm vốn từ để thể hiện tình cảm của mình với “người ấy” một cách ngọt lịm:

 • Love at the first sight: Thành ngữ này miêu tả một tình yêu sét đánh, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên.
 • Be head over the heels: Ý nghĩa của thành ngữ này thể hiện sự sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu. Hay hiểu đơn giản theo thành ngữ tiếng Việt của chúng ta đó là say như điếu đổ.
 • Believe in the spirit of love: Đây là thành ngữ miêu tả sức mạnh của tình yêu, nó có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách.
 • Men make houses, women make homes: Thành ngữ nói đến vai trò của người đàn ông và phụ nữ trong gia đình. Nó gần giống như thành ngữ của người Việt “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.
 • A man through his eyes: Ý nghĩa của câu thành ngữ này đó là con trai yêu bằng mắt. Tức là với đàn ông họ thường để ý tới cái đẹp hình để bên ngoài của người phụ nữ đầu tiên.

Thành Ngữ Tiếng Anh Về Học Tập 

Những câu thành ngữ tiếng Anh về học tập cũng là một kho tài liệu học từ vựng tiếng Anh nói chung và giao tiếp tiếng Anh nói riêng quý báu mà các bạn cần quan tâm. Một số câu thành ngữ hay về chủ đề học tập trong tiếng anh các bạn có thể tham khảo đó là:

 • Adventure is the best way to learn: Câu thành ngữ này muốn nói tới việc trải nghiệm cuộc sống chính là cách học tập hoàn hảo nhất.
 • Once you stop learning, you’ll start dying: Ý nghĩa của câu thành thành này đó là phải học mãi mãi, khi ngừng học thì bạn sẽ chết.
 • Study the past if you would define the future: Đây là một câu thành ngữ tiếng Anh rất hay nó muốn nhắc các bạn hãy học về quá khứ nếu như muốn định nghĩa tương lai.
 • Learning is the eye of the mind: Thành ngữ này mang ý nghĩa là học tập chính là con mắt trí tuệ của một con người.

Thành Ngữ Tiếng Anh Về Chủ Đề Công Việc, Kinh Doanh

Hiểu được các câu thành ngữ tiếng anh trong công việc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với đối tác, đồng nghiệp
Hiểu được các câu thành ngữ tiếng Anh trong công việc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trao đổi với đối tác, đồng nghiệp

Việc hiểu rõ thành ngữ tiếng Anh sẽ giúp các bạn tự tin khi giao tiếp dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Với những câu thành ngữ tiếng Anh về chủ đề kinh doanh sau đây sẽ giúp các tạo được thiện cảm, khẳng định sự tự tin với đồng nghiệp, đối tác của mình khi ra ngoài làm việc:

 • Behind the scenes: Đây là thành ngữ ám chỉ một sự việc không được công khai, làm bí mật.
 • By the book: Thành ngữ này thường được dùng miêu tả một sự việc, quy trình được làm theo nguyên tắc.
 • Call it a day: Hãy dừng lại công việc trong ngày là ý nghĩa của câu thành ngữ này.
 • Cave in: Thành ngữ thể hiện sự nhượng bộ trong công việc.
 • Diamond in the rough: Thành ngữ ám chỉ một người có năng lực nhưng vẫn chưa biết cách thể hiện, còn nhiều thiếu sót, cần được rèn luyện thêm…

Trên đây là một số câu thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Việc học thuộc, hiểu rõ ý nghĩa, cách sử dụng các câu thành ngữ này sẽ giúp các bạn tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, hiểu được những gì họ nói. Đồng thời đây cũng là cơ sở để các bạn có thể thực hành tiếng Anh giao tiếp cơ bản một cách thành thạo. Để làm được việc này các bạn cần chăm chỉ tập luyện theo các phương pháp học tập khoa học như: 

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những phương pháp, cách học tiếng Anh tại KISS English theo địa chỉ website: https://kissenglishcenter.com hoặc tại link Youtube.

Bạn cảm thấy thông tin bài viết về thành ngữ tiếng Anh cung cấp có hữu ích cho bạn không? Hãy comment ý kiến, nhận xét của bạn dưới bài viết này để chúng tôi biết nhé và đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng đọc nếu bạn thích bài viết này.

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

KHOÁ HỌC TIẾNG ANH ONLINE

CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH


Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh của người bận rộn.


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với phương châm "Keep It Simple & Stupid" - KISS English mong rằng bạn sẽ giỏi tiếng Anh nhanh chóng và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Xem video học tiếng Anh HAY NHẤT của Ms Thuỷ:

Xem video học tiếng Anh qua bài hát MỚI NHẤT:

Contact Me on Zalo