Bài Văn Tiếng Anh Giới Thiệu Về Gia Đình (Cực Hay) | KISS English

Bài Văn Tiếng Anh Giới Thiệu Về Gia Đình (Cực Hay)

Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình và giới thiệu đến bạn mẫu bài văn về chủ đề này cực hay. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English  hướng dẫn cách viết bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình (đầy đủ nhất) dưới đây bạn nhé. Bấm nút play bên dưới để xem ngay:

Giới thiệu về gia đình là chủ đề vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách viết bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình sao cho cuốn hút, tự nhiên. Bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách làm bài văn chủ đề này sao cho đơn giản mà thú vị nhé!

20 Từ Vựng Hữu Ích Trong Bài Văn Tiếng Anh Giới Thiệu Về Gia Đình

20 Từ Vựng Hữu Ích Trong Bài Văn Tiếng Anh Giới Thiệu Về Gia Đình
20 Từ Vựng Hữu Ích Trong Bài Văn Tiếng Anh Giới Thiệu Về Gia Đình

Để viết bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình một cách đầy đủ nhất, trước tiên, bạn nên nắm được từ vựng tiếng Anh về các thành viên trong gia đình nhé. Dưới đây là các từ thông dụng nhất:

Vocabulary (Từ vựng)Spelling (Đánh vần)Meaning (Nghĩa)
Grandparents/ˈɡrænpeərənt/Ông bà
Grandfather/ˈɡrænfɑːðə(r)/Ông ngoại/ Ông nội
Grandmother/ˈɡrænmʌðə(r)/Bà ngoại/ bà nội
Parents/ˈpeərənt/Ba mẹ
Mother/ˈmʌðə(r)/Mẹ
Father/ˈfɑːðə(r)Bố
Aunt/ɑːnt/Cô/ dì
Uncle/ˈʌŋkl/Cậu/ chú
Sibling/ˈsɪblɪŋAnh chị em ruột
Sister/ˈsɪs.tɜː/Chị gái hoặc em gái
Brother/ˈbrʌð.ər/Anh trai hoặc em trai
Bảng tên gọi một số thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh

Nghề nghiệp của từng thành viên là thông tin không thể thiếu trong bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình đúng không nào! Sau đây là một số vị trí, nghề nghiệp trong tiếng Anh:

Vocabulary (Từ vựng)Spelling (Đánh vần)Meaning (Nghĩa)
Engineer/ˌenʤɪˈnɪə/Kỹ sư
Farmer/ˈfɑːmə/Nông dân
Fisherman/ˈfɪʃəmən/Ngư dân
Teacher/ˈtiːʧə/Giáo viên
Office worker/ˈɒfɪs ˈwɜːkə/Nhân viên văn phòng
Worker/ˈwɜːkə/Công nhân
Doctor/ˈdɒktər/Bác sĩ
Student/ˈstjuːdənt/Học sinh, sinh viên
Cashier/kæˈʃɪə/Thu ngâ
Bảng tên gọi một số nghề nghiệp bằng tiếng Anh

Tiếp theo, để bài văn được thú vị hơn, bạn đừng quên bỏ túi những cụm từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình ngay dưới đây nha:

Rely on/rɪˈlaɪ ɑːn/Tin tưởng vào
Look after/lʊk/ /ˈɑːf.tər/Chăm sóc
Bring up/brɪŋ ʌp/Nuôi nấng
Take after/teɪk ˈɑːftə(r)/Giống nhau (về ngoại hình)
Run in the family/rʌn ɪn ˈfæmɪli/Gia đình có chung đặc điểm nào đó
Get together/get təˈgeðə/Tụ họp, sum họp
Tell off/tel ɒf/La mắng
Một số cụm từ dùng trong bài văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

[Tổng hợp] 100 từ vựng tiếng Anh về gia đình THƯỜNG GẶP NHẤT chắc chắn PHẢI BIẾT để tăng phản xạ:

Bố Cục Cho Bài Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Đơn Giản

Bố Cục Cho Bài Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Đơn Giản
Bố Cục Cho Bài Văn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Đơn Giản

Như chúng ta đã biết, bố cục 1 bài văn thường có: phần mở đầu, thân bài chứa nội dung chính và kết bài. Đối với bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình, bạn cũng nên đảm bảo đầy đủ 3 phần trên nhé!
Phần mở đầu: Bạn có thể giới thiệu về bản thân, giới thiệu về chủ đề viết và giới thiệu qua về gia đình. Bạn có thể trích dẫn những câu châm ngôn hay về gia đình bằng tiếng Anh để bài viết cảm xúc hơn.
Phần thân bài: Đây là phần nội dung chính, bạn có thể tham khảo những gợi ý nội dung sau đây để viết bài:
– Tuổi tác của các thành viên trong gia đình
– Nghề nghiệp của các thành viên
– Tính cách của các thành viên
– Sở thích của các thành viên
– Sự gắn kết, yêu thương của các thành viên trong gia đình với nhau
Phần kết bài: bạn có thể nêu cảm nghĩ hay tình cảm của bản thân về gia đình.

Mẫu Bài Văn Giới Thiệu Gia Đình Bằng Tiếng Anh IELTS Cực Hay

Mẫu Bài Văn Giới Thiệu Gia Đình Bằng Tiếng Anh IELTS Cực Hay
Mẫu Bài Văn Giới Thiệu Gia Đình Bằng Tiếng Anh IELTS Cực Hay

Bài văn tiếng Anh:
People say: “Families are like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.” I feel so lucky because of having a warm and complete family. I am very happy and proud to introduce my family.

There are four people in my family: my parents, my younger brother and I. My mother’s name is Huong. She is 35 years old. She is a teacher. My mother is a simple person, she likes quietness. My father’s name is Quang. My father is 2 years older than my mother. He is a construction engineer. Because of that, most of the time my dad is at the construction site. About my younger brother, he is Tuan Anh. He is 9 years old. He is very good at swimming. People say my young brother takes after my father at all! Because my parents are pretty busy, I am the one who takes my younger brothers to school and cleans the house.

On Sunday, we often go out to play. We eat together and play games at the theme park. Wherever I go, I will always come back to my family. I really love my family, and I hope that we are always together anyway.


Dịch nghĩa:
Người ta nói: “Gia đình giống như âm nhạc, một số nốt cao, một số nốt thấp, nhưng luôn là một bài hát đẹp.” Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì có một gia đình êm ấm và trọn vẹn. Tôi rất vui và tự hào khi giới thiệu về gia đình mình.

Gia đình tôi có 4 người: ba mẹ tôi, em trai tôi và tôi. Tên mẹ tôi là Hương. Bà ấy 35 tuổi và là giáo viên. Mẹ tôi là người đơn giản, bà thích sự yên tĩnh. Ba tôi tên là Quang. Ba hơn mẹ 2 tuổi. Ông ấy là một kỹ sư xây dựng. Vì vậy, hầu hết thời gian ba tôi ở công trường. Còn về em trai tôi, cậu bé tên là Tuấn Anh. Cậu ấy 9 tuổi. Em tôi bơi rất giỏi. Mọi người nói rằng em tôi giống bố tôi y đúc! Vì ba mẹ khá bận nên tôi là người đưa đón em đi học và dọn dẹp nhà cửa.

Chủ nhật, chúng tôi thường đi chơi. Chúng tôi cùng nhau ăn uống và chơi trò chơi ở công viên giải trí. Dù có đi bất cứ đâu, tôi sẽ luôn trở về với gia đình. Tôi thực sự yêu gia đình của mình, và tôi mong rằng dù thế nào đi nữa thì chúng tôi cũng luôn bên nhau.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong cách làm bài văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình rồi. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh. Bạn hãy đặt bút và ứng dụng luôn những kiến thức trên vào bài viết về chủ đề này của mình nhé! KISS English chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo