Phỏng Vấn Tiếng Anh 5 Bí Quyết Ghi Điểm Ngay | KISS English

Phỏng Vấn Tiếng Anh – 5 Bí Quyết (Phải Biết)

Phỏng vấn tiếng Anh là một trong những yêu cầu dành cho ứng viên muốn tìm việc tại các tập đoàn lớn, công ty nước ngoài. Vậy bí quyết gì để ghi điểm khi phỏng vấn?

Hãy xem các bài viết hay về Phỏng Vấn – Tuyển Dụng dưới đây nhé:

Các Câu Hỏi Phỏng Vấn Tiếng Anh (Thường Gặp)

Bí quyết đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn tiếng Anh khi đi xin việc. Bạn cần nắm rõ những câu hỏi này để có thể trang bị thêm sự tự tin và chuẩn bị tốt trước buổi phỏng vấn. TOP 4 câu hỏi thường gặp có thể kể đến như sau:

1. Giới Thiệu Bản Thân Tiếng Anh

– Tell Me About Yourself

Xem video cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh (ấn tượng) Ms Thuỷ

Hầu như trong mỗi buổi phỏng vấn dù bằng tiếng Anh hay tiếng việt, nhà tuyển dụng đều đưa ra câu hỏi muốn bạn giới thiệu kỹ hơn về bản thân. Đây là câu hỏi hết sức quan trọng nhưng lại dễ gây nhầm lẫn. Lúc này, bạn cần nói rõ, bạn bao tuổi, bạn tốt nghiệp trường nào, kinh nghiệm của bạn ra sao và đặc biệt định hướng phát triển trong tương lai.

2. Kỹ Năng/ Điểm Mạnh/ Điểm Yếu Của Bạn

– What Are Your Strengths/Weaknesses

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều mong muốn tìm hiểu điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên, vì thế câu hỏi trên là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn thay vì liệt kê tính cách của mình, hãy nói đến những kỹ năng liên quan tới vị trí ứng tuyển.

Ví dụ, bạn nên nói những gì bạn có thể làm như: bình tĩnh, chủ động, làm việc nhóm tốt, tuân thủ thời gian…. Đây là những điểm mạnh mà công ty nào cũng mong muốn nhận được ở nhân viên để có được hiệu quả làm việc tốt nhất.

Đối với câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh cho điểm yếu, hãy thông minh để chúng trở thành điểm nhấn của bạn. Thay vì bạn lấp liếm, chúng tôi khuyên bạn lên thẳng thắn chia sẻ. Ví dụ, hãy nói rằng bạn thường tập trung quá nhiều cho công việc mà không có thời gian giao lưu bạn bè….

3. Lý Do Bạn Nghỉ Việc Chỗ Cũ

– Why Did You Leave Your Last Job?

Nếu bạn là người có kinh nghiệm, bạn vừa nghỉ việc thì câu hỏi này chắc chắn sẽ được đưa ra. Chúng tôi khuyên bạn đừng có “nói xấu” công ty cũ, vì sao? Vì biết đâu họ lại là quen biết hay đối tác của công ty mới. Điều quan trọng, không nhà tuyển dụng nào muốn nghe bạn quay lưng với chỗ cũ của bạn, vì họ có thể một thời gian sau cũng vậy.

Lúc này, bạn hãy tự tin nêu ra như: Tôi muốn tìm hiểu và thử nghiệm thách thức mới, tôi muốn tìm vị trí cùng công việc thích hợp với chuyên môn của mình…. Bạn có thể nêu ra vài ba lý do cho người phỏng vấn thấy tính cầu tiến của bạn trong công việc.

4. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Của Bạn

– Where Are Your Term Goals

Đây là câu hỏi tạo ấn tượng rất mạnh và ghi điểm lớn đối với bạn trong buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi trả lời. Hãy thể hiện câu hỏi thấy sự quyết tâm, trách nhiệm và gắn bó của bạn với công ty cũng như vị trí làm việc của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn tiếng Anh
Mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cũng có thể sẽ gặp các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh kiểu như: Bạn đã tìm hiểu công việc này chưa? Bạn biết gì về chúng tôi? Bạn cảm thấy mức lương cùng khối công việc đưa ra thế nào? Tùy vào từng công ty, từng nhà tuyển dụng sẽ cho bạn một vài câu hỏi khác. Tuy nhiên, 5 câu hỏi trên là 5 câu hỏi thường gặp và có sức mạnh ghi điểm tốt nhất.

4 Kỹ Năng Trong Phỏng Vấn Tiếng Anh (Phải Có)

Ngày nay, tiếng Anh trở lên vô cùng cần thiết trong cuộc sống và sự thăng tiến công việc. Chúng trở thành điều kiện cần và đủ dành cho các ứng viên khi xin việc tại các tập đoàn, công ty lớn hay công ty có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, muốn có được một công việc tốt, nhất định bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng phỏng vấn tiếng Anh chuyên nghiệp.

5 bí quyết được chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối khi phỏng vấn. Nếu có được buổi phỏng vấn thành công, bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc làm tốt với mức lương cao.

1. Trả Lời Tự Tin – Phát Âm Chuẩn

Thực tế, dù bạn có xuất sắc đến đâu nhưng khi phỏng vấn tiếng Anh đều có thể bị ảnh hưởng tâm lý ít nhiều. Nếu bạn có trình độ tiếng Anh không quá xuất sắc vấn đề tâm lý lại càng có ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc phỏng vấn. Vì vậy, hãy học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thật tốt để có thể tự tin không chỉ giao tiếp mà ngay cả khi phỏng vấn xin việc.

Bạn muốn có được sự tự tin, nhất định phải trang bị kiến thức về phát âm tiếng Anh thật tốt. Bạn cần đảm bảo bản thân có thể phát âm chuẩn, dễ nghe, rõ ràng điều đó giúp bạn ghi điểm cao khi phỏng vấn.  Bạn có thể tham khảo các từ thường xuyên phát âm sai để điều chỉnh

Đối với các nhà tuyển dụng, sự tự tin của bạn, khả năng dùng tiếng Anh đúng ngữ pháp, phát âm chuẩn là yếu tố quyết định tới việc lựa chọn ứng viên. Vì vậy, trong vòng ít phút phỏng vấn nhất định bạn phải thể hiện thật tốt.

Xem video sửa lỗi phát âm sai giúp ghi điểm khi đi phỏng vấn | Ms Thuỷ

2. Dùng Từ Linh Hoạt – Đúng Trọng Tâm

Trả lời phỏng vấn dù bằng tiếng việt hay tiếng Anh chúng tôi cũng khuyên bạn nên trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Bạn đừng bao giờ lan man khiến người nghe vừa khó hiểu lại khó chịu vì mất thời gian.

Từ vựng trong tiếng Anh khá đa dạng, chúng được sử dụng theo từng ngữ cảnh nhất định. Do đó, bạn hãy đảm bảo bản thân có được khối từ vựng phong phú, đây là kiến thức giúp bạn có được sự linh hoạt trong khi trả lời phỏng vấn.

Bạn đừng để việc bí từ hay dùng sai từ khiến những gì bạn muốn nói bị truyền tải sai lệch tới nhà tuyển dụng. Nếu muốn làm tốt điều này hãy nghiêm túc học từ vựng tiếng Anh. Từ vựng chính là yếu tố quyết định và quan trọng giúp nâng cao trình độ tiếng anh của bạn trong mọi hoàn cảnh. Bạn cần có một kho lưu trữ từ vựng phong phú, bổ sung thường xuyên để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Điều đó giúp bạn dễ dàng trao đổi ý kiến chuẩn xác trong mọi tình huống.

3. Thể Hiện Ngôn Ngữ Cơ Thể Thật Tốt

Bạn có biết, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi giao tiếp. Từng cử chỉ, ánh mắt giúp nói lên sự quyết tâm, tình cảm của bạn. Phỏng vấn tiếng Anh, sự truyền tải hình thể lại càng quan trọng hơn. 

Người phỏng vấn sẽ cực kỳ ấn tượng tốt nếu bạn có được hành động không lời nói đúng mức. Chúng tôi khuyên bạn hãy thể hiện ánh mắt, thái độ thật tốt đặc biệt những lúc nói đến kế hoạch tương lai, hãy cho người đối diện thấy sự kiên định, quyết tâm của bạn. Đây là bí quyết phỏng vấn mà bạn nhất định phải ghi nhớ, chúng tuy nhỏ nhưng lại chiếm tỷ lệ thành công khá lớn.

4. Chuẩn Bị Tốt Trước Khi Đi Phỏng Vấn

Một bí quyết tưởng chừng ai cũng biết nhưng không ít bạn trẻ vẫn không hề coi trọng chúng. Bạn biết đó, trước khi đi phỏng vấn tiếng Anh trong xin việc bạn không những chuẩn bị khối từ vựng, ngữ pháp mà còn phải chuẩn bị tốt tâm lý, tìm hiểu kỹ về công việc và công ty ứng tuyển. Bạn cần đảm bảo có được các thông tin cần thiết cơ bản để có thể ứng phó những câu hỏi tự tin hơn.

Đặc biệt, bạn phải nhớ nguyên tắc đến đúng giờ khi phỏng vấn. Bạn đừng để ngay buổi phỏng vấn đầu tiên đã bị mất cảm tình vì đi muộn nhé! Sau cùng, hãy chuẩn bị trang phục sao cho thoải mái nhưng vẫn thể hiện rõ tính lịch sự. Trang phục và hình thức đôi khi cũng giúp bạn đánh bại những ứng viên cùng trình độ để giành công việc tốt nhất.

Muốn có được sự chuẩn bị tốt cả về kiến thức lẫn tinh thần trước khi đi phỏng vấn tiếng Anh, bạn hãy tham khảo các phương pháp học tiếng anh cho hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo các nguồn tin như:

Trên đây là 5 bí quyết dành cho bạn ghi điểm tuyệt đối khi đi phỏng vấn tiếng Anh xin việc. Tự tin, phát âm chuẩn là những gì bạn cần đạt được trong buổi phỏng vấn để có được cơ hội ghi điểm, giành được công việc tốt nhất hiện nay.

Bạn có thấy 5 bí quyết trên là hữu ích và cần thiết hay không? Hãy comment ý kiến của bạn bên dưới để chúng tôi thấy được những vướng mắc của bạn!

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:


DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo