🥇 Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Hay Nhất | KISS English

Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp

Việc nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng giống như trao cho bạn chùm chìa khóa mở ra cánh cửa tương lai với rất nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, muốn thành công trước hết bạn phải tìm được chiếc chìa khóa khớp với ổ khóa ấy.

Để dàng hơn trong việc vượt qua cửa ải phỏng vấn, bạn cần gây dựng được những ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng.

Một trong số đó chính là bước viết thư trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh sao cho đúng chuẩn, chuyên nghiệp.

Hôm nay, Thủy sẽ hướng dẫn bạn cách hồi đáp thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh gây thiện cảm ban đầu với nhà tuyển dụng nhé.

Cách Xác Nhận Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

1. Lời Chào Trân Trọng

“Lời chào cao hơn mâm cỗ”, đối với bất kỳ bức thư nào, bao giờ chúng ta cũng phải có phần chào hỏi trước khi bước vào nội dung chính. Tuy là nhỏ nhưng nếu thiếu đi phần này, bức thư của bạn sẽ đánh mất thiện cảm với nhà tuyển dụng, và thậm chí nghiêm trọng hơn, họ hoàn toàn có thể rút lại quyết định ngay lập tức. 

Để chào hỏi, chúng ta dùng mẫu câu: Dear Mr. /Mrs. /Ms. ( + tên nhà tuyển dụng / tên người quản lý bộ phận tuyển dụng/ tên trưởng bộ phận bạn ứng tuyển) hoặc Dear Hiring Team / To whom it may in concern (không khuyến khích dùng) khi bạn không biết đích xác tên của nhà tuyển dụng hoặc tên trưởng phòng nhân sự. 

Một lá thư gửi đến đích danh người nhận bao giờ cũng ấn tượng hơn một bức thư với địa chỉ người nhận rất chung chung. Bởi điều này thể hiện rằng, bạn để ý đến những chi tiết nhỏ nhặt trong tin tuyển dụng hoặc đã có sự đầu tư tìm hiểu ít nhiều về công ty, bạn có dành sự quan tâm thật sự cho vị trí này. Nếu không biết tên cụ thể của người nhận, bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty để hỏi. Khi không thể tìm được thông tin, bạn hãy dùng cụm từ “Dear Hiring Team” nhé.  

2. Cảm Ơn Nhà Tuyển Dụng Và Xác Nhận Lịch Phỏng Vấn

Sau khi chào hỏi, hãy trực tiếp đi vào vấn đề, không lòng vòng. Cảm ơn nhà tuyển dụng đã lựa chọn bạn trong hàng ngàn CV được gửi đến để sắp xếp lịch phỏng vấn. Vượt qua vòng này cũng đồng nghĩa với việc bạn tiến gần hơn một bước đến vị trí mơ ước của mình.

Sau đó, xác nhận lịch phỏng vấn nếu thời gian mà người gửi đưa ra phù hợp với bạn. Nếu lịch hẹn không phù hợp, đừng ngần ngại đưa ra một thời gian cụ thể khác và hỏi xem nhà tuyển dụng có đồng ý hay không. Một số trường hợp nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một vài thời gian và yêu cầu bạn chọn lịch phỏng vấn. Hãy xác nhận tất cả các buổi bạn có thể đi và đừng quên nhấn mạnh buổi nào bạn mong muốn nhất. 

Cảm ơn nhà tuyển dụng và xác nhận lịch phỏng vấnCảm ơn nhà tuyển dụng và xác nhận lịch phỏng vấn

3. Yêu Cầu Và Thắc Mắc (Nếu Có) Về Địa Điểm Cụ Thể, Thông Tin Người Liên Lạc Hay Giấy Tờ Cần Mang Theo

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cuộc phỏng vấn, hãy hỏi ngay trong thư trả lời này. Một số vấn đề bạn cần phải chuẩn bị kỹ như: giấy tờ cần thiết (CV, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, chứng minh thư bản sao, bằng cấp, chứng chỉ, các sản phẩm cá nhân để chứng minh năng lực…); địa điểm phỏng vấn cụ thể, và thông tin liên lạc của người phỏng vấn để bạn có thể liên lạc ngay cho họ nếu có bất kỳ khó khăn hay vấn đề phát sinh nào. 

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh và cách trả lời hay

4. Kết Thư Và Ký Tên

Nếu ở trên bạn đã có lời cảm ơn thì đến phần cuối bạn không cần phải nhắc lại nữa nhưng nếu chưa thì đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng nhé. Bạn có thể kèm theo lời hứa sẽ đến phỏng vấn đúng giờ và kết thúc là lời chào trân trọng kèm theo chữ ký và thông tin liên hệ của cá nhân bạn như số điện thoại hoặc email, mặc dù nhà tuyển dụng đã nắm được nhưng bạn vẫn nên nhắc lại ở phần này vì nó khá ngắn gọn và tiện cho việc tra cứu.   

Cách Từ Chối Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Nếu bạn muốn từ chối lời mời phỏng vấn chỉ cần bỏ phần số 3 và giữ nguyên các phần còn lại, tuy nhiên nhưng thay vì xác nhận lịch phỏng vấn thì bạn hãy đưa ra lời từ chối một cách lịch sự. 

Cách Từ Chối Thư Mời Phỏng Vấn

Một Số Lưu Ý Khi Viết Thư Trả Lời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Tiêu đề thư: Khi trả lời phỏng vấn bằng email, tuyệt đối đừng quên ghi tiêu đề thư. Một bức thư không có tiêu đề thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và nguy cơ bị bỏ qua là rất cao. 

Mẫu tiêu đề đơn giản và hiệu quả thường được sử dụng là:

Interview Confirmation [Job Title] – [Your Name]

Thời gian phản hồi: Thời gian lý tưởng nhất để xác nhận phỏng vấn chính là ngay sau khi vừa nhận được thư hoặc cuộc gọi mời phỏng vấn. Nếu lúc đó bạn bận thì hãy nhớ phản hồi càng sớm càng tốt nhé. Đặc biệt sau khi gửi đơn xin việc hoặc CV, bạn cần liên tục check email nếu không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào. 

Viết ngắn gọn, súc tích và kiểm tra lại: Một bức thư ngắn gọn, đủ và rõ ý sẽ luôn được đánh giá cao. Đừng bao giờ quên kiểm tra lại sau khi hoàn tất để tránh những lỗi sai ngữ pháp, chính tả hay lỗi từ vựng tiếng Anh ngớ ngẩn nhé.

Kiểm tra địa chỉ người nhận: Hãy đảm bảo rằng bức thư của bạn sẽ được gửi đến đúng địa chỉ email người nhận và vẫn giữ đúng format ban đầu. Đã có rất nhiều trường hợp bỏ lỡ cơ hội phỏng vấn một cách đáng tiếc chỉ vì gửi nhầm hoặc sai địa chỉ.

Một số lưu ý khi viết thư trả lời phỏng vấn bằng tiếng AnhMột số lưu ý khi viết thư trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

Mẫu Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Subject: Interview Confirmation Account Analyst Position – Sara PottsDear Mr. Gunn,Thank you very much for the invitation to interview for the Account Analyst position. I appreciate the opportunity, and I look forward to meeting with Edie Wilson on June 30th at 9 AM in your Quincy office.If I can provide you with any further information prior to the interview, please let me know.Best Regards,Sara Pottssara.b.potts@gmail.com099-123-1234

Mẫu 2: 

Subject: Interview Confirmation Marketing Executive Position – Eric LyonsDear Ms.Susie, Thank you for the invitation to interview for the [job title] position. I am very interested in learning more about this opportunity.I assume that I will be speaking with you and, possibly, one or two other people. Please, if possible, share the names and job titles of the other people who will be interviewing me.If I should expect to spend more than two hours, please give me your best estimate of the amount of time needed.The best times for me to attend this interview are: [first preference for date and time] or, if that is unavailable, [second preference for date and time]. Let me know which date is best for you.I look forward to speaking with you. Thank you again for this invitation.Best regards,Eric Lyonseric.lyons@gmail.com023-888-444

Mẫu 3:

Subject: Interview Invitation – Your NameDear Name,Thank you very much for considering me for the position of [Job Title] and for inviting me to interview with Company Name. However, I would like to withdraw my application for this position.I sincerely appreciate your taking the time to review my application.Again, thank you for your consideration.Best regards,Your NameEmailPhone

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo