#1 Mẫu CV Tiếng Anh Đạt 10 Điểm Nhà Tuyển Dụng | KISS English

Mẫu CV Tiếng Anh Ấn Tượng Ghi Điểm Tuyệt Đối Với Nhà Tuyển Dụng

Bạn đang loay hoay không biết phải làm thế nào để tạo ra được 1 bản CV tiếng Anh đẹp, gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng?

Trong khi các mẫu CV tiếng Anh ở trên mạng có quá nhiều, khiến bạn không biết nên chọn bản nào đẹp và phù hợp với bản thân?

Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ bí kíp hoàn thiện mẫu CV tiếng Anh đẹp và ấn tượng. Đảm bảo khi nhìn vào bản CV này, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhấc máy lên và gọi bạn đến công ty để phỏng vấn  ngay.

Mẫu CV Tiếng Anh Là Gì?

Thực tế, có không ít bạn sinh viên vừa mới ra trường, dù phát âm tiếng Anh sành sỏi nhưng khi đọc thông tin của nhà tuyển dụng đều hoang mang không biết CV là gì? CV bao gồm các nội dung gì? Cách viết mẫu CV ra sao?

CV là tên viết tắt của cụm từ Curriculum vitae, nghĩa là sơ yếu lý lịch cá nhân. Bản CV sẽ mô tả những thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng tích lũy và mục tiêu nghề nghiệp của mỗi ứng viên. Dựa vào đó, các nhà tuyển dụng có thể biết được tóm tắt quá trình học tập và làm việc của ứng viên trước khi gửi hồ sơ vào chỗ họ.

CV là tên viết tắt của cụm từ Curriculum vitae, nghĩa là sơ yếu lý lịch cá nhân
CV là tên viết tắt của cụm từ Curriculum vitae, nghĩa là sơ yếu lý lịch cá nhân

Từ đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng viên đó có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Nếu nhận thấy phù hợp, họ sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn với ứng viên.

Mẫu CV tiếng Anh có hình thức và nội dung trình bày giống khoảng 90% các mẫu CV tiếng Việt. Tuy nhiên, thay vì viết bằng tiếng Việt thì CV sẽ được viết bằng tiếng Anh.

Hầu hết, các mẫu CV tiếng Anh được trình bày rất ngắn gọn, nhiều nhất chỉ gồm 2 trang A4. CV có thể được viết đầy đủ ra hoặc viết ngắn gọn hai chữ cái ở đầu văn bản. Một người tại một thời điểm có thể có tới 2 cái CV hoặc chục cái CV để gửi cho các nhà tuyển dụng khác nhau.

Mẫu CV Tiếng Anh Gồm Những Gì?

Một bản CV nói chung và CV tiếng Anh nói riêng sẽ bao gồm một số thông tin cơ bản dưới đây:

– Thông tin về người ứng tuyển: Họ và tên, thông tin liên lạc, tuổi và địa chỉ.

– Ngoài tiếng Anh giao tiếp cơ bản, nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm đến kinh nghiệm làm việc của ứng viên.

– Trình độ học vấn của ứng viên.

– Kỹ năng mềm và một số kỹ năng khác nếu có của ứng viên.

Bên cạnh đó, bạn nên thêm một số thông tin ngoài lề khác như: Các giải thưởng, sở thích, người tham khảo,…Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi muốn xác thực điều gì đó về những gì bạn viết trong mẫu CV tiếng Anh.

Bí Kíp Hoàn Thiện Mẫu Cv Tiếng Anh Ấn Tượng

Dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ bí kíp hoàn thiện bản CV tiếng Anh đẹp và ấn tượng cho các bạn tham khảo:

Không Đặt Tiêu Đề Ngược

Bản thân mẫu CV tiếng Anh đã là bản sơ yếu lý lịch rồi. Do đó, nếu bạn đặt tiếp tiêu đề là “Curriculum Vitae” là không cần thiết. Ở mục tiêu đề này, bạn hãy viết đầy đủ họ và tên của mình. Sau đó in đậm và đặt ở vị trí chính giữa trang giấy CV để gây ấn tượng.

Câu Cú Cần Ngắn Gọn Và Súc Tích

Khác với bản CV tiếng Việt, mẫu CV tiếng Anh cần phải trình bày một cách ngắn gọn, chi tiết và đầy đủ thông tin. Nhà tuyển dụng không đánh giá cao bản CV viết thành những câu văn dài và hoa mỹ. Do đó, bạn cần phải học từ vựng tiếng Anh thật chắc chắn để có thể viết được bản CV ngắn gọn và súc tích nhất.

Câu cú trong bản CV tiếng Anh cần phải trình bày ngắn gọn
Câu cú trong bản CV tiếng Anh cần phải trình bày ngắn gọn

Thay vì viết câu ghép, bạn có thể viết thành những câu đơn như:


Hơn 2,500 người đã tham gia hệ thống học online chuyên nghiệp này. Xem ngay...


– Analyzed costs with spreadsheet software.

– Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.

Sử Dụng Động Từ Ở Dạng V_ing

Đối với bản CV bằng tiếng Anh, bạn nên bắt đầu mỗi câu bằng 1 động từ. Đồng thời, các câu cần có sự nhất quán về dạng và cách chia các động từ đó. Theo kinh nghiệm của những người làm CV chuyên nghiệp, để mẫu CV trang trọng, bạn nên sử dụng động từ ở dạng V_ing.

Ví dụ: Listening each other’s ideas is carefully.

Sử Dụng Câu Từ Tiếng Anh Đơn Giản

Bạn hãy thử đặt vị trí của mình vào vị trí của nhà tuyển dụng. Khi bạn nhận giữa hai mẫu CV tiếng Anh, một bản câu từ đơn giản, dễ đọc. Còn một bản kia sử dụng toàn cấu trúc phức tạp, khó đọc. Bạn sẽ chọn mẫu CV nào đầu tiên?

Nếu bạn đang có suy nghĩ viết câu chữ càng bóng bẩy, càng phức tạp thì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn thông minh. Thì hãy từ bỏ ngay suy nghĩ đó, bởi bạn sẽ bị người ta nghĩ rằng bạn đang khoe mẽ. Hãy luôn là chính bản thân mình, thể hiện phong cách và kinh nghiệm của mình một cách chân thật nhất trong mẫu CV.

Tránh Sử Dụng Những Từ “Sáo Rỗng”

Đối với mẫu CV tiếng Anh, nhà tuyển dụng không đòi hỏi bạn phải viết nhiều và hoa văn như tiếng Việt. Do đó, bạn cần phải tránh tình trạng sử dụng các câu từ sáo rỗng.

Bạn nên tránh sử dụng các câu từ sáo rỗng trong bản CV
Bạn nên tránh sử dụng các câu từ sáo rỗng trong bản CV

Bạn cũng không nên phóng đại kinh nghiệm của bản thân mình quá. Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đang có những gì? Và bạn có thể đáp ứng được vị trí công việc mà họ đang cần hay không.

Ví dụ: Bạn không nên viết “Having an excellent presentation skill”. Thay vào đó, bạn nên viết: “Presenting at many cinemas with groups of 50 to 500 people.”

Tránh Sử Dụng Đại Từ Nhân Xưng Tôi

Tránh sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất là nguyên tắc cơ bản và quan trọng mà không phải bạn nào cũng để ý tới. Khi cầm bản CV trên tay, nhà tuyển dụng đã mặc định ngay bạn đang nói về bản thân bạn chứ không phải một người nào khác.

Vì vậy, bạn không nên sử dụng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất trong mẫu CV tiếng Anh. Nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng loại thẳng tay các mẫu CV dùng đại từ nhân xưng. Ngoài ra, việc bạn sử dụng mạo từ trong bản CV cũng cần phải cẩn trọng. 

Sử Dụng Phương Pháp Liệt Kê

Liệt kê ngắn gọn và đầy đủ các điểm mạnh của bản thân bằng 1 động từ cũng là điểm cộng rất lớn trong mẫu CV của bạn. Bạn nên bắt đầu một câu bằng việc sử dụng động từ V_ing, đồng thời có sự nhất quán về cách chia.

Bạn nên bắt đầu một câu bằng việc sử dụng động từ V_ing
Bạn nên bắt đầu một câu bằng việc sử dụng động từ V_ing

Sử dụng phương pháp liệt kê sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể nắm bắt thông tin của bạn một cách nhanh và chính xác nhất. Nên hạn chế viết cùng một lượng thông tin trên cùng một đoạn văn.

Thiết Kế, Font Chữ Ấn Tượng

Bên cạnh nội dung thì hình thức và cách trình bày trong bản CV cũng rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo để mỗi phần lớn trong mẫu CV được rõ ràng và nổi bật hơn hẳn. Thay vì sử dụng một dãy text dài đơn thuần, bạn nên tận dụng khả năng word để tạo ra các khối khoa học trong bản CV.

Có Nên Chèn Ảnh Vào Cv?

Có nhiều quan điểm cho rằng, các ứng viên không nên chèn ảnh vào CV. Bởi, có nhiều nhà tuyển dụng khi nhìn vào ảnh sẽ có những cảm nhận và đánh giá riêng về bạn.

Bạn cần thận trọng khi chọn ảnh để chèn vào CV xin việc
Bạn cần thận trọng khi chọn ảnh để chèn vào CV xin việc

Đối với cá nhân bạn, bạn thấy đó là bức ảnh đẹp nhưng đối với người khác họ không thấy thích bức ảnh. Vì thế, nếu bạn muốn chèn ảnh vào CV, bạn cần chọn bức ảnh trang trọng và có khuôn mặt trực diện. Bạn cần tránh việc sử dụng các bức ảnh chụp quay lưng mà không thấy rõ mặt.

Áp Dụng Mẹo Tiết Kiệm Thời Gian

Trong trường hợp bạn không tự tin để tạo ra một mẫu CV ấn tượng để gửi cho nhà tuyển dụng. Có một mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả mà vẫn có được bản CV ưng ý.

Đó chính là tìm kiếm và sử dụng mẫu CV tiếng Anh có sẵn trên mạng. Bạn có thể điều chỉnh lại thông tin nội dung và download nó về để gửi cho nhà tuyển dụng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết luyện ngữ pháp tiếng Anh tại trung tâm KISS English theo địa chỉ website sau: https://kissenglishcenter.com hoặc tại Youtube KISS English.

Như vậy, việc tạo ra một mẫu CV tiếng Anh đẹp và ấn tượng đối với nhà tuyển dụng không hề khó. Nếu bạn có điều gì cần góp ý về cách hoàn thiện mẫu CV tiếng Anh hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để chúng mình cùng cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhé.

KHOÁ HỌC TIẾNG ANH ONLINE

CHINH PHỤC 4 KỸ NĂNG TIẾNG ANH


Khám phá bí quyết giỏi tiếng Anh của người bận rộn.


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Với phương châm "Keep It Simple & Stupid" - KISS English mong rằng bạn sẽ giỏi tiếng Anh nhanh chóng và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Xem video học tiếng Anh HAY NHẤT của Ms Thuỷ:

Xem video học tiếng Anh MỚI NHẤT của Ms Thuỷ:Xem nhiều video hơn: BẤM VÀO ĐÂY