🥇 Mẫu CV Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng của Ms Thuỷ KISS English

Mẫu CV Tiếng Anh Đơn Giản & Ấn Tượng

Làm thế nào để có thể ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên đọc CV của bạn? Giữa hàng trăm CV của hàng trăm ứng viên, bạn có biết cách làm cho CV của mình, nhất là CV viết bằng tiếng Anh thu hút hơn? Hãy cùng KISS English tìm hiểu những mẫu CV tiếng Anh đơn giản mà không hề bị “nhạt nhòa” nhé.

CV Tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” trong tiếng Anh, có nghĩa là “Sơ Yếu Lý Lịch”. Nhưng hiểu đúng bản chất, CV là bản tóm tắt cá nhân về mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tựu đạt được, hoạt động xã hội và các kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Tiêu Chí Cho CV Tiếng Anh Đơn Giản Mà “Chất”

Curriculum Vitae được viết tắt là CV trong tiếng Anh, có nghĩa là Sơ Yếu Lý Lịch. Về cơ bản, sơ yếu lý lịch hay CV giúp ứng viên giới thiệu bản thân mình tới nhà tuyển dụng. Để từ đó nhà tuyển dụng có thể lựa chọn người phù hợp cho vị trí cần tuyển.

Tuy nhiên, thực tế, CV là một cách giúp ứng viên “bán thân” trước nhà tuyển dụng một cách sao cho hiệu quả :))

Biết cách viết CV sẽ giúp bạn nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác

Biết cách viết CV sẽ giúp bạn nổi bật hơn hàng trăm ứng viên khác

Khi Viết CV Tiếng Anh Cần Ghi Nhớ Những Tiêu Chí Sau:

1. Ngắn, gọn súc tích, tránh dài dòng

Bạn hãy đưa những gì xuất sắc, ấn tượng, phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng cần và giúp bạn nổi bật hơn sơ với những người khác. Độ dài của một CV tối thiểu là 2 trang A4.

2. CV gồm 5 phần chính

CV tiếng Anh gồm 5 phần chính
  • Thông tin cá nhân: Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, SĐT
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Trình độ học vấn
  • Kỹ năng
  • Sở thích, giải thưởng đã đạt được, …

Theo tiêu chí của một mẫu CV tiếng Anh đơn giản, 5 phần này giúp nhà tuyển dụng biết được những thông tin cơ bản và đặc biệt từ bạn.

3. Sử dụng ngôn từ đơn giản

Dù là CV viết bằng tiếng Anh, bạn cũng nên sử dụng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu. Đây không phải là kỳ thi IELTS, bạn không cần dùng câu từ quá bóng bẩy, phức tạp. Đơn giản nhưng thể hiện được năng lực của bản thân.

4. Nhất quán về dạng của động từ

Tránh sử dụng nhiều dạng động từ trong cùng 1 CV. Giả sử bạn dùng V-ing thì hãy dùng dạng này một cách nhất quán.

Ví dụ:

  • Assisting customers with purchases
  • Communicating information to customers on the brand’s clothing range
  • Answering telephone and email enquires
  • Taking payments in cash and by credit/debit card

Sự nhất quán trong cách viết cũng là một cách giúp nhà tuyển dụng dễ theo dõi nội dung hơn. Đặc biệt, việc trình bày theo cách liệt kê như này giúp CV nhìn thoáng hơn.

5. Lựa chọn bố cục CV phù hợp, thiết kế thống nhất

Hiện nay, CV có nhiều hình thức để trình bày, theo kiểu sáng tạo cũng có mà đơn giản cũng có. Lần này, KISS English muốn nói thiên về mẫu CV tiếng Anh đơn giản. Mẫu CV này bạn nào cũng có thể dùng được, ngành nghề nào cũng có thể tham khảo được. Bạn chỉ cần tải về, thay đổi thông tin cho phù hợp với bản thân. Bố cục thì có thể giữ nguyên bạn nhé.

Link tải các mẫu CV tiếng Anh đơn giản TẠI ĐÂY

Ngoài ra, sử dụng font chữ, cỡ chữ hay màu sắc cũng là điều khá quan trọng. Thông thường, trong một bản CV, bạn nên dùng cùng một loại font chữ. Cỡ chữ có thể khác nhau giữa các phần. Về màu sắc, nếu bạn chọn mẫu CV tiếng Anh dạng đơn giản thì nên đồng bộ một màu. Còn nếu bạn lựa chọn mẫu CV sáng tạo, hãy sử dụng tối đa 3 màu thôi nhé.

Tóm lại, bản CV là cái đầu tiên giúp nhà tuyển dụng biết đến bạn và quyết định xem có mời bạn vào vòng phỏng vấn hay không. Hãy dành thời gian để viết, lựa chọn mẫu CV, từ ngữ chắt lọc cho CV tiếng Anh của bản thân, bạn nhé.

Cực Đỉnh với Mẫu CV Tiếng Anh TRÊN 1 TRANG GIẤY của Ms Thuỷ

Tham khảo mẫu CV của Ms Thuỷ cách đây 7 năm khi mới ra trường :)))

Không Chỉ CV, Hãy Chuẩn Bị Cho Buổi Phỏng Vấn

Sau khi đã có bản CV hoàn chỉnh và gửi đến các vị trí ứng tuyển rồi, bạn hãy chuẩn bị dần cho buổi phỏng vấn.

Quan trọng nhất là một email xin việc bằng tiếng Anh, để bạn có thể gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Hãy xem video dưới đây, Thủy hướng dẫn chi tiết cách viết một email xin việc hoàn chỉnh nhé:

Xem video: hướng dẫn cách viết email xin việc bằng tiếng Anh 

Tham khảo thêm về từ vựng tiếng Anh trong phỏng vấn hay xung quanh công việc mà bạn ứng tuyển.

Hoặc xem thêm những video về giao tiếp tiếng Anh, 1000 từ vựng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày... Để từ đó, khi đi phỏng vấn, nhất là phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn có thể tự tin trả lời và để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình viết CV tiếng Anh. Hãy like, share hoặc comment để chúng mình có thêm động lực gửi đến bạn nhiều bài viết hữu ích hơn nhé.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo