Mục Tiêu Nghề Nghiệp Bằng Tiếng Anh Ấn Tượng Mạnh | KISS English

Cách Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Bằng Tiếng Anh 2022

Bạn có biết, mục tiêu nghề nghiệp là một phần không thể thiếu của CV xin việc?

Ở bài viết này, Thủy sẽ giúp bạn tìm ra cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh đúng chuẩn, hấp dẫn nhà tuyển dụng để CV của bạn trở lên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng nhé.

Mục Tiêu Nghề Nghiệp Là Gì?

Mục tiêu nghề nghiệp (career objective) trong CV xin việc được coi như là lời quảng cáo về bản thân giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Phần này mô tả những dự định, mong muốn những gì trong quá trình phát triển sự nghiệp tại công ty, cho nhà tuyển dụng thấy định hướng công việc của bạn trong ngắn hạn và dài hạn.

Thông thường mục này sẽ gồm 3 ý sau:

1. Giới thiệu về tính cách, kinh nghiệm, trình độ của cá nhân.

2. Đưa ra mục tiêu công việc.

3. Nhấn mạnh bạn là ứng cử viên sáng giá, phù hợp để đồng hành lâu dài cùng công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp là gìMục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh là gì?

Hướng Dẫn Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Bằng Tiếng Anh

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, có một số nguyên tắc bạn nên lưu ý như sau:

Vị Trí:

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV đóng vai trò giống như phần giới thiệu chung của một bức thư. Nó giải thích ngắn gọn vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn thay vì người khác.

Bởi vậy, bạn nên viết mục tiêu nghề nghiệp ngay sau khi viết tên và thông tin liên lạc của mình.

Viết Ngắn Gọn:

Độ dài lý tưởng nhất cho phần mục tiêu nghề nghiệp là từ 1-2 câu. Tuy nhiên, đối với một số công việc đòi hỏi sự chuyên môn cao, bạn có thể viết 4-5 câu, nhưng tốt nhất là không quá 5 dòng.

Cụ Thể Hóa: 

Hãy chú ý đến đặc thù công việc mà bạn đang ứng tuyển, mục tiêu nghề nghiệp của bạn phải đáp ứng và phù hợp những yêu cầu của công việc và sự phát triển của công ty.

Mục tiêu công việc càng cụ thể càng tốt. Bạn không thể viết rằng: bạn mong muốn tìm được công việc nơi bạn có thể tận dụng hết những khả năng và phát triển tối đa trình độ của mình, nó quá chung chung, mơ hồ, hãy đi vào cụ thể hơn. Dành thời gian tìm hiểu vị trí bạn đang ứng tuyển cần những bằng cấp, kỹ năng gì, công ty đang cần ứng viên mang lại sự phát triển gì cho công việc. Với 10 CV xin việc ở các vị trí khác nhau, phải có 10 mục tiêu nghề nghiệp khác nhau.

Trung Thực:

Tuyệt đối đừng gian dối khi viết CV xin việc vì nếu được vào vòng phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu bạn nộp bằng cấp hoặc chứng minh năng lực. Các nhà tuyển dụng đều có con mắt rất tinh tường nên không khó gì để họ nhận ra bạn có đang nói dối hay không.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng AnhHướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh

10 Mẫu Mục Tiêu Nghề Nghiệp Bằng Tiếng Anh Hay

  1. Objective: Experienced and accomplished political campaign manager with over ten years of experience looking to leverage extensive background in crisis management, departmental organization and mass communication into an entry-level HR assistant position with Pacific 2.1 Technologies.
  2. Objective: To leverage my 5+ years of client-facing experience, public speaking skills, and expertise in the health-care industry into a public relations role with Happy Tree Educational Animations.
  3. Objective: Dedicated and motivated engineering graduate seeking entry level assistant quality control manager position with Dyna Tech, LLC.
  4. Objective: Hard working business management graduate with proven leadership and organizational skills seeking to apply my abilities to the position of junior assistant to the CEO at Warbucks Financial.
  5. Objective: To obtain the position of ONLINE ESL INSTRUCTOR with BabelSpeak.com where I can apply my education, fifteen years of teaching experience and native linguistic skills and provide clients with a high quality language instruction experience.
  6. Objective: Dedicated administrative professional with excellent customer service skills and extensive knowledge of bookkeeping procedures. Looking to apply my experience in the travel industry to focus on sales, customer care, and office management.
  7. Objective: Professional dietician and caterer with four years in the foodservice industry. Seeking to utilize strong interpersonal skills and culinary knowledge to create a memorable dining experience for clients.
  8. Objective: SEO and social media expert interested in position as digital strategist with a growing company. Looking to apply digital marketing expertise to increase site traffic and overall brand awareness.
  9. Objective: Dynamic, take-charge retail store manager with seven years of experience managing 100+ employees seeks opportunity to apply skills in human resources and payroll management.
  10. Objective:  Action-oriented sales representative seeking an opportunity to utilize skills in initiating and developing strategic relationships with government agencies, nonprofit organizations, and industry.
Nếu bạn thấy mình đang bí từ để nói và viết, hãy tham khảo khóa học CHINH PHỤC 1000 TỪ VỰNG TIẾNG ANH này của Thủy nhé. Chỉ với 30 ngày, bạn đã có thể thành thạo 1000 từ thông dụng nhất. Bí quyết bỏ túi 50 từ mới mỗi ngày tại đây.

Dưới đây là video thứ hướng dẫn cách viết email xin việc bằng tiếng Anh. Hãy xem và lưu lại những thông tin cần thiết để bổ sung vào email của bạn nhé:

Video cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Như vậy, bạn đã hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh khi soạn thảo CV cho mình chưa? Ms Thủy – KISS English rất mong rằng những hướng dẫn bên trên sẽ giúp bạn có được bản CV xin việc thật ấn tượng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đừng quên share bài viết nếu thấy hay nhé!

Chúc bạn sớm thành công!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo