🥇 3 Bộ Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp “Chất Như Nước Cất”

3 Bộ Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp “Chất Như Nước Cất”!

Bạn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp nhưng chưa tìm ra tài liệu nào phù hợp? Vậy thì không cần phải đi đâu xa, 3 bộ sách học tiếng Anh giao tiếp cực chất dưới đây sẽ giúp bạn!

Được biên soạn bởi các nhà chuyên môn nổi tiếng thế giới, chúng rất thiết thực để giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Hãy cùng khám phá lần lượt nhé!

[MIỄN PHÍ] tải trọn 3 bộ sách học tiếng Anh giao tiếp (ebook, pdf), bạn bấm vào nút dưới nhé:

English Pronunciation in Use
Speak English Like an American - Amy Gillett
basic tactics for listening

1. Tuyển Tập Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp: English Pronunciation In Use

English Pronunciation in Use là bộ sách cực kì hữu ích đối với những ai muốn học phát âm Tiếng Anh một cách bài bản. Bộ sách giao tiếp tiếng Anh này được sử dụng giảng dạy ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bộ sách gồm 3 quyển tương ứng 3 cấp bậc: Elementary (cơ bản), Intermediate (trung cấp) và Advanced (cải tiến). Mỗi cuốn tài liệu đều có những audio đi kèm để bạn vừa đọc sách, vừa kết hợp nghe audio.

English Pronunciation in Use

Sách học tiếng Anh "English Pronunciation in Use"

Những ưu điểm nổi bật của bộ sách:

 • check
  Cuốn sách tập trung vào cách phát âm, luyện nghe cũng như nói.
 • check
  Nội dung đầy đủ và ấn tượng, không chỉ chú trọng phát âm từng từ riêng lẻ mà còn nhấn trọng âm, so sánh các âm dễ nhầm lẫn. Cuối mỗi bài học còn có phần tổng hợp từ vựng tiếng Anh đáng nhớ. Sau lý thuyết còn có phần bài tập giúp bài học hiệu quả hơn.
 • check
  Mức độ khó được sắp xếp tăng dần nên dễ theo kịp.
 • check
  Các ví dụ, hội thoại dễ hiểu, dễ học, có cả hình vẽ minh họa trực quan
 • check
  Dành cho cả người học mới bắt đầu và người học Tiếng Anh đã được 1 thời gian nhất định nhưng vẫn phát âm sai.
Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hay Nhất

Tổng hợp các bài hát được Thuỷ hướng dẫn trong chương trình Livestream tối thứ 6 hàng tuần trên fanpage KISS English

Note: Học tiếng Anh qua bài hát cũng là cách hay để phát triển kỹ năng - nói tiếng Anh, xem thêm tại đây:

2. Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Qua Idioms: Speak English Like An American - Amy Gillett

Đúng như tên gọi “Speak English Like an American”, cuốn sách sẽ giúp bạn nói tiếng Anh thành thạo như một người Mỹ. Cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp này có gì đặc biệt mà dám “tuyên ngôn” như vậy?

Speak English Like an American - Amy Gillett

Sách luyện nói tiếng Anh "Speak English Like an American"

Khác với những sách học tiếng Anh giao tiếp đầy tính học thuật, Speak English Like an American giống như đang kể một câu chuyện xoay quanh thăng trầm của 1 gia đình muốn khởi nghiệp bán bánh Cookie với nhân vật chính là cậu bé Bob. Trong những tình huống giao tiếp tiếng Anh hằng ngày của Bob và mọi người xung quanh, tác giả đã khéo léo lồng những thành ngữ và từ lóng rất độc đáo mà người Mỹ thường dùng trong giao tiếp.

Khi giao tiếp hằng ngày, thay bằng nói những từ ngữ trang trọng, người Mỹ thường sử dụng idioms (thành ngữ). Ví dụ như trong đoạn hội thoại đầu tiên, thay bằng việc nói “I’ve already decided”, Peter lại nói: “I’ve already made up my mind”. “Make up my mind” chính là idiom, cũng có nghĩa là quyết định giống từ “decide”. Nhưng thường thường, người Mỹ dùng cụm “make up my mind” hơn.

Vậy nên để nói tiếng Anh hay như người bản xứ, bạn cần học thêm idioms càng nhiều càng tốt. Chúng sẽ giúp cho bạn giao tiếp tiếng Anh hằng ngày trở nên tự nhiên và hay hơn rất nhiều.

Hơn nữa, cuốn sách có kèm theo audio đầy đủ các đoạn hội thoại trong sách, bạn có thể vừa đọc transcript trong sách, vừa nghe audio nếu kỹ năng nghe còn chưa tốt. Giọng đọc trong audio tất nhiên là giọng anh Mỹ chuẩn. Hơn 300 thành ngữ, từ lóng và cụm từ; 25 đoạn hội thoại tiếng Anh hằng ngày, cùng rất nhiều bài tập để bạn kiểm tra lại kiến thức là những gì Speak English Like an American mang đến cho bạn!

Bạn đã sẵn sàng “cày” hết cuốn sách để tiến tới mục tiêu nói tiếng Anh như người Mỹ rồi chứ?

Xem video: Thuỷ hướng dẫn bạn luyện nghe tiếng Anh theo 3 quyển sách được giới thiệu trong bài viết này, bạn bấm vào video bên cạnh để xem ngay nhé 🙂

3. Bộ 3 Cuốn Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp: Tactics For Listening

Trong việc học tiếng Anh giao tiếp, rèn luyện kỹ năng nghe luôn được đặt lên hàng đầu. Cuốn Tactics For Listening ra đời nhằm giúp người học tiếng Anh cải thiện được kỹ năng quan trọng bậc nhất đó.

Tactics For Listening

Sách luyện nghe tiếng anh cơ bản "Tactics For Listening"

Giống như bộ sách học tiếng Anh giao tiếp English Pronunciation in Use, Tactics For Listening gồm 3 cuốn tương đương với 3 cấp độ cơ bản, mở rộng và nâng cao (Basic, Developing, Expanding).

Mỗi cấp độ các bạn sẽ được học 24 bài học, mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày và những trải nghiệm trong cuộc sống của con người.

Trong mỗi cuốn đều bao gồm 3 loại file: 1 file student book (sách giáo khoa), 1 file audio (bản ghi âm), 1 file transcript (lời)của audio. File transcript là văn bản của những lời thoại trong audio. Bạn dùng nó để check đáp án. Trong trường hợp bạn chưa thành thạo kỹ năng nghe, bạn có thể vừa nghe audio, vừa đọc transcript. Nhưng nhớ là không nên lạm dụng quá, trước khi mở transcript, bạn phải cố gắng nghe vài lần trước đã, đến mức “đầu hàng” không nghe thấy gì hết thì mới mở transcript ra nhé!

Cuốn sách này phù hợp với tất cả các bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp từ bắt đầu cho tới nâng cao. Hãy thử học xem để biết bạn đang ở trình độ nào!

Đánh Giá Của Thuỷ Về Sách Học Tiếng Anh Giao Tiếp

Đối với sách học tiếng Anh giao tiếp đã được dịch sang tiếng Việt, thì Thuỷ thấy 3 quyển sách bên dưới là đáng đọc nhất, vì các lý do sau:

 • Sách bản gốc tiếng Anh, người dịch "Nguyễn Thành Yến" - là người nhiều kinh nghiệm trong dịch thuật sách tiếng Anh.
 • Sách trình bày đẹp, hình ảnh minh họa cụ thể sinh động, nội dung rành mạch logic và xuyên suốt, giúp người học hứng thú.
 • Công ty Nhân Trí Việt - Nhà xuất bản Tổng Hợp TPHCM: 2 cái tên uy tín trong ngành xuất bản và phân phối sách.

Thuỷ cũng đã mua 3 quyển sách này, khá hữu ích cho Thuỷ với vai trò là giáo viên. Tất nhiên, cũng sẽ rất hữu ích với những người học tiếng Anh như bạn đấy.

Nếu thích, hãy bấm vào nút bên dưới để mua (mua 1 quyển hoặc cả 3 quyển đều được), mua sách giấy để ủng hộ tác giả nhé:

TIN VUI!!!

NẾU BẠN ĐÃ NHÀM CHÁN VỚI VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA SÁCH, BẠN HÃY THỬ CÁCH HỌC MỚI THÔNG QUA BỘ VIDEO + AUDIO DƯỚI ĐÂY NHÉ:

Các bài viết hay (nên đọc):

BONUS: Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp

tất tần tật về từ vựng tiếng Anh KISS English

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo