Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí 2022 (Hiệu Quả)

5 Phương Pháp Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí

Xem video lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại KISS English:

BẤM VÀO ĐÂY để đăng ký học thử miễn phí tại KISS English nhé.

Bạn đang lên kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp? Nhưng bạn chưa muốn đầu tư vào một khóa học đắt tiền? Bạn muốn tiết kiệm chi phí và tự bước đi bằng đôi chân của mình trên con đường chinh phục tiếng Anh?

Trong thời đại công nghệ thông tin toàn cầu hóa, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện điều đó. KHÔNG TỐN 1 ĐỒNG mà vẫn học tiếng Anh bài bản chẳng kém những khóa học cao cấp. Hãy cùng khám phá 5 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí mà cực hiệu quả dưới đây nhé!

1. Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí Qua Youtube

>> BẤM VÀO ĐÂY để học ngay

(*) Ưu điểm:

Kênh Youtube là nguồn video học tiếng Anh giao tiếp miễn phí vô cùng dồi dào và phong phú. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm được mọi thể loại video, mọi chủ đề video mà bạn quan tâm. Đã có rất nhiều người thành công trong việc học tiếng Anh giao tiếp nhờ vào Youtube.

(*) Cách học:

Đầu tiên, hãy dựa vào chủ đề mà bạn yêu thích để tìm kiếm những kênh Youtube tương ứng. Sau đó, chọn lọc ra một vài kênh Youtube mà bạn cảm thấy phù hợp nhất và nhấn “Đăng ký” để không bỏ lỡ một video nào từ kênh đó.

Tất nhiên rồi, những chủ đề bạn hứng thú sẽ thu hút sự chú ý của bạn hơn. Khi đó, bạn sẽ vừa tìm hiểu được những thông tin về lĩnh vực mà mình quan tâm, vừa học được tiếng Anh. Một mũi tên trúng hai đích chắc chắn tạo ra cho bạn niềm hưng phấn khi học.

Ví dụ:

Bạn thích bản tin thời sự và mới bắt đầu chập chững học tiếng Anh: hãy chọn kênh KISS English

Kênh này có tốc độ nói tương đối chậm, biên tập viên là người bản xứ, phát âm khá rõ ràng. Bên dưới video luôn có phụ đề tiếng Anh. Nội dung kênh là các bản tin tài chính, nông nghiệp, giáo dục và y tế.

Mỗi video bạn hãy nghe ít nhất 5 lần:

  - Lần đầu: tập trung nghe để nắm được nội dung cốt lõi. Bạn chú ý   đừng cố gắng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Điều này sẽ làm chậm   quá trình học tiếng Anh của bạn.

  - Lần thứ 2: nghe kỹ và ghi chú lại những từ mới, khó, mẫu câu cần ghi   nhớ.

- Những lần sau: nghe từng câu và đọc theo, bắt chước lại các nói và ngữ điệu, ghi âm, nghe lại và đối chiếu. Lặp lại cho đến khi bạn nói được tương đối các câu trong video mà không cần nhìn tài liệu.

Bạn ôn tập bằng cách thay từ ngữ của các câu đó để chúng gần gũi hơn và có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày. Về sau, khi gặp những tình huống tương tự, bạn có thể “bật” luôn ra tiếng Anh mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

Trong trường hợp video quá dài, bạn có thể chia nhỏ ra thành nhiều phần để học hoặc học phần mà bạn thích nhất trong video. Cách này áp dụng cho cả những bài hát, bộ phim, bản tin, bài thuyết trình,...

2. Tài Liệu Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí

>> BẤM VÀO ĐÂY để nhận tài liệu miễn phí

Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp miễn phí KISS English

Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp miễn phí KISS English

(*) Ưu điểm:

Có rất nhiều website mang đến cho bạn những bài học, thậm chí cả khóa học giao tiếp tiếng Anh online miễn phí. Mỗi website, khóa học có lộ trình riêng và các mục tiêu khác nhau. Lượng kiến thức trong đó cũng rất phong phú và đa dạng, được chia theo kỹ năng và chủ đề.

(*) Cách học:

- Xác định được trình độ của bạn: Biết khả năng của bạn đang ở mức nào là cơ sở để bạn chọn lựa cho mình những bài học phù hơp; tránh việc: bài học quá dễ - bạn thấy nhàm chán, bài học quá khó - bạn không học.

- Xác định được cách học tốt nhất đối với bạn: Tìm cho mình một trang web dạy theo cách bạn thích học; từ đó, bạn sẽ có hứng thú truy cập và học đều đặn mỗi ngày

- Chọn chủ đề bạn thích: Khi học gắn liền với sở thích, những điều bạn yêu mến – bạn sẽ có cảm hứng và động lực để học tiếng Anh nhiều hơn, mỗi ngày.

- Lên lịch học cố định hàng ngày: Việc học tiếng Anh cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn nên bạn hãy lên cho mình lịch học tiếng Anh vào một hoặc những khoảng thời gian nhất định trong ngày và thực hiện theo lịch đó.

3. Học Miễn Phí Trên Group Facebook

>> BẤM VÀO ĐÂY để tham gia nhóm học tiếng Anh

Câu trần thuật trong tiếng Anh

Học tiếng Anh giao tiếp miễn phí với Ms Thuỷ KISS English

Bạn biết đấy, Facebook, Instagram, Twitter,... và rất nhiều các mạng xã hội, forum khác đang bao phủ và trở thành phần tất yếu của cuộc sống. Mạng xã hội giúp chúng ta cập nhật tin tức và kết nối các cộng đồng có chung sở thích một cách rất dễ dàng và thuận tiện. Tại sao chúng ta không tận dụng việc này để cùng học nhóm tiếng Anh nhỉ?

(*) Ưu điểm:

Sự thật là hiện giờ đã có rất nhiều các nhóm, forum được lập lên để giúp các bạn cùng học tiếng Anh rồi. Bạn chỉ cần tìm ra các nhóm có chung mục đích học giao tiếp tiếng Anh và tham gia vào thôi.

Ở đó, các thành viên trao đổi khá cởi mở về các vấn đề “thực chiến” khi học tiếng Anh. Nếu có khó khăn hay cần tìm tài liệu, bạn chỉ cần post câu hỏi của mình lên, ngay sau đó sẽ có các “tiền bối” kinh nghiệm hơn sẵn sàng chia sẻ.

Chính vì vậy, ưu điểm của các group học tiếng Anh là tương tác nhanh và thu nạp kiến thức, tài liệu hoàn toàn miễn phí trên tinh thần “share to share” (chia sẻ để sẻ chia). Bạn được lắng nghe ý kiến của rất nhiều người đã từng gặp trường hợp tương tự.

Tuy nhiên, đó cũng có thể là con dao 2 lưỡi bởi bạn sẽ bị phân tán bởi rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng không sao, bạn phải có nhiệm vụ tìm ra cho mình đáp án xác đáng nhất.

(*) Cách học:

Rất đơn giản, bạn hãy tìm các group, diễn đàn có chung mục đích học và có các tài liệu mà mình cần tìm.

Ví dụ:

Diễn đàn tienganh.com.vn là một cộng đồng học tiếng Anh khá lớn, có rất nhiều chủ đề để thảo luận về các bài luyện thi, tài liệu nghe. Nhiều bạn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Anh của mình trên đó.

Hay group facebook có mục tiêu rõ ràng đó là mỗi tuần các thành viên cùng xem một bộ phim 180 phút được chia thành 3 phần. Sau đó, mọi người cùng đưa ra các ý kiến, chủ đề xoay quanh bộ phim đó.

Để học tiếng Anh qua các nhóm online hiệu quả nhất, bạn phải tự học, note lại các vấn đề và chăm chỉ đưa chúng ra để cùng thảo luận. Điều này sẽ giúp bạn sẽ nhớ kiến thức hơn đó!

Và thêm một điều nguyên lý để cộng đồng hoạt động được đó là “cho đi và nhận lại”. Tức nếu bạn có kiến thức gì hay, hãy sẵn sàng chia sẻ lại cho các bạn trong nhóm nhé!

4. Ms Thuỷ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Trên Youtube

Tân ngữ trong tiếng Anh là gì?

Ms Thuỷ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí tại KISS English

(*) Ưu điểm

Hiện nay các giáo viên thường chia sẻ những bài học giao tiếp tiếng Anh online miễn phí trên facebook hoặc youtube. Bạn có thể tìm kiếm và học theo các bài giảng đó.

Ví dụ:

Khi bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên tìm đến các bài giảng hướng dẫn bạn phát âm đầy đủ các âm Anh - Mỹ, bài học phát âm từ vựng và câu theo chủ đề.

Hay một hình thức khác ở KISS English, cô giáo siêu thân thiện Ms Thủy thường xuyên đưa ra video bài giảng về các câu trích dẫn hay, tạo động lực trong cuộc sống. Ví dụ: If You Fail to Plan, You are Planning to Fail (Nếu bạn thất bại trong việc lên kế hoạch. Bạn đang lên kế hoạch cho thất bại).

Bạn sẽ được cô hướng dẫn phát âm từng từ, phân tích các cấu trúc mới trong câu, chỉ ra cách đọc sai thường gặp để bạn lưu ý. Vừa nói được tiếng Anh chuẩn, vừa học thêm được các bài học về cuộc sống. Thật thú vị phải không nào?

Bấm vào nút bên dưới để nhận các video mới nhất của Ms Thuỷ, hướng dẫn học tiếng Anh miễn phí trên Youtube nhé:

(*) Cách học:

Bạn nên theo dõi một vài kênh nhất định, nơi có các bài giảng về chủ đề bạn hứng thú. Sau đó bạn nghe giảng và làm theo hướng dẫn của giáo viên trong video. Thay bằng tương tác trực tiếp như trên lớp, bạn cần comment ngay dưới bài giảng live stream, để giáo viên giải đáp thắc mắc cho bạn.

Nếu đó là một series bài giảng bạn cần lập ra kế hoạch chi tiết cho việc học. Tương tự như cách học qua Youtube. Bạn nên ghi lại các kiến thức ra sổ tay, rồi ôn tập và thực hành. Nếu ngày qua ngày bạn chỉ theo dõi các bài giảng tiếng Anh giao tiếp online mà không tương tác với giáo viên hay không ôn tập thì hiệu quả sẽ không cao đâu.

4. Các Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Miễn Phí

Bạn nhận thấy rằng mình không đủ nghiêm khắc với bản thân để tự học giao tiếp tiếng Anh miễn phí tại nhà, nhưng điều kiện cũng không cho phép bạn theo học những lớp học offline phải đóng học phí. Vậy hãy chịu khó lên internet, săn lùng các khóa học tiếng Anh giao tiếp free.

(*) Ưu điểm:

Các khóa học giao tiếp tiếng Anh miễn phí đa số dành cho những người mới bắt đầu, có trình độ “vỡ lòng”. Các khóa học này kéo dài thông thường từ 2 - 4 buổi. Qua các buổi học free này, bạn có thể bỏ túi rất nhiều kiến thức, phương pháp học và mẹo học tiếng Anh khá hay ho. Đó chính là nền tảng để bạn nhận biết trình độ của mình đang ở ngưỡng nào và tự lên được kế hoạch tự học tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhất với bản thân.

(*) Cách học:

Lên lớp thì tất nhiên là tuân theo hướng dẫn của giáo viên rồi.

Nếu có thời gian, ngại gì không thử bạn nhỉ?

Cùng tìm hiểu khóa học GIAO TIẾP TIẾNG ANH HIỆU QUẢ hoàn toàn miễn phí từ KISS ENGLISH tại link: http://kissenglishcenter.com/free/

Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về các bài học vô cùng thú vị, tiếp cận được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, ngưng lãng phí thời gian và tiền bạc vào những cách học tiếng Anh lỗi thời.

5. Tham Gia Câu Lạc Bộ Học Tiếng Anh Tại KISS English

(*) Ưu điểm:

Tương tự giống các group học online, các câu lạc bộ học tiếng Anh quy tụ những người có chung sở thích, mục đích học tiếng Anh cụ thể. Nhưng câu lạc bộ ưu việt hơn bởi các thành viên phải thường xuyên gặp mặt trực tiếp và trao đổi. Điều này sẽ giúp bạn tương tác nhiều và mau chóng tiến bộ. Hơn nữa, bạn sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm và có thêm nhiều bạn mới nữa.

(*) Cách học

Các câu lạc bộ thường có các host (chủ nhiệm) với kinh nghiệm dày dặn, trình độ tiếng Anh tốt sẽ tổ chức và hướng dẫn mọi người cùng hoạt động và học tập.

Ví dụ ở các câu lạc bộ nói tiếng Anh, các bạn được chia thành từng nhóm. Mỗi tuần các nhóm sẽ cùng bốc thăm chủ đề, chuẩn bị bài thuyết trình để tuần tiếp lên trình bày trước mọi người. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hình thức học khác ở câu lạc bộ tùy theo cách host tổ chức và đề xuất của các thành viên. Đôi khi bạn sẽ cùng nhau học tiếng Anh qua trò chơi hay bài hát chẳng hạn.

Kết lại, chúng ta có rất nhiều hình thức học tiếng Anh giao tiếp hoàn toàn miễn phí mà còn hiệu quả nữa. Bằng chứng là đã có rất nhiều người làm chủ được giao tiếp tiếng Anh nhờ vào những phương pháp này.

Bạn đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh với chi phí “zero”? Vậy thì nhanh chóng chọn cho mình một hoặc một vài phương pháp phù hợp nhất và lên kế hoạch cho việc học tiếng Anh của mình thôi!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo