Ngữ Pháp Tiếng Anh (Đầy Đủ) | KISS English

Ngữ Pháp Tiếng Anh (Đầy Đủ)

Ngữ pháp tiếng Anh là yếu tố cần thiết để hoàn thiện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngữ pháp có quan trọng hay không phụ thuộc vào mục đích của học tiếng Anh.

Ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng không luôn là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc hiện nay? Thực chất ngữ pháp trong tiếng Anh là điều kiện đủ để các bạn có thể hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Có thể xem ngữ pháp là nền tảng cơ bản khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Ngữ Pháp Tiếng Anh Là Gì?

Kể từ khi chương trình giáo dục có thêm môn học tiếng Anh thì ngữ pháp là một phần không thể thiếu trong giáo án của các giáo viên. Ngoài ra, một số bạn cũng rất chú trọng đến ngữ pháp trong tiếng Anh. Liệu ngữ pháp có phải là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bắt đầu học ngôn ngữ tiếng Anh?

Ngữ pháp tiếng Anh là gì?

Ngữ pháp tiếng Anh là gì?

Thực chất mục tiêu của việc học thêm một thứ tiếng là để sử dụng được ngôn ngữ đó thông qua phương thức giao tiếp. Trong giao tiếp ngữ pháp được phép sai ở mức độ từ 20 - 30%. Vậy nên ngữ pháp không hẳn giữ vai trò quan trọng nhất trong việc học ngôn ngữ. Dễ hiểu hơn, ngữ pháp trong tiếng Anh là khung xương để giúp học viên có một khuôn khổ, định hướng học chính xác.

Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Anh

Để học tiếng Anh hiệu quả, cấu trúc ngữ pháp giữ vai trò quan trọng. Nó là nền tảng để các bạn hoàn thiện hơn các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Trong tiếng Anh, cấu trúc tất cả các câu được hình thành từ hai yếu tố chính là chủ ngữ và vị ngữ.

 • Chủ ngữ: người/vật hoặc một điều gì/cái gì được mô tả trong câu.
 • Vị ngữ: động từ chỉ hành động mà người/vật là chủ ngữ thực hiện trong câu.

Nếu thiếu đi một trong hai cấu trúc ngữ pháp này thì không thể hình thành nên một câu hoàn chỉnh trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, các thì trong tiếng Anh cũng là điểm ngữ pháp quan trọng mà các bạn cần phải nắm bắt. Để sử dụng thành thạo các cấu trúc ngữ pháp này các bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh online.

Cấu trúc ngữ pháp câu cơ bản là S + V

Cấu trúc ngữ pháp câu cơ bản là S + V

Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Anh

Trong giao tiếp tiếng Anh ngữ pháp không phải là tất cả. Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành người sử dụng ngôn ngữ mới thành thạo, giảng dạy, chuyên viên… thì đừng bỏ qua ngữ pháp. Thông thường ngữ pháp trong tiếng Anh giới hạn trong các chủ điểm sau:

 • Cấu trúc mệnh đề;
 • Dạng từ;
 • Thì;
 • Câu bị động;
 • So sánh;
 • Câu điều kiện;
 • Câu điều kiện;
 • Cấu trúc song hành;
 • Số ít/số nhiều;
 • Trật tự từ;

Đây chỉ là những điểm cơ bản nhất của ngữ pháp trong tiếng Anh. Nhiều bạn có học ngữ pháp với một lượng kiến thức lớn nhưng lại không sắp xếp chúng cho hợp lý. Nếu vậy bạn có thể hệ thống hóa toàn bộ kiến thức ngữ pháp với Ebook học tiếng Anh miễn phí đầy đủ và chất lượng của KISS English.

Kiểm Tra Ngữ Pháp Tiếng Anh Như Thế Nào?

Nhiều bạn tự học ngữ pháp tại nhà nhưng lại không biết mình sử dụng đã chính xác chưa? Cũng vì khó khăn này, KISS English xin chia sẻ đến bạn các cách kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh đơn giản, nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra ngữ pháp bằng cách sử dụng phần mềm hoặc website

Xem: Kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh bằng cách phần mềm hoặc website

 • Kiểm tra ngữ pháp bằng cách sử dụng các phần mềm chất lượng như: Grammarly.com, Virtual Writing Tutor,...
 • Sử dụng các trang Web kiểm tra lỗi ngữ pháp như Wordy.com, GrammarBase, Grammarchecker,...
Website GrammarBase giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Website GrammarBase giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh

Để giỏi ngữ pháp thì lý thuyết thôi là chưa đủ, bạn còn phải thực hành để củng cố lại kiến thức đã tiếp thu. Một phương pháp được áp dụng nhiều hiện nay là làm bài tập ngữ pháp cơ bản. Tại KISS English bạn có thể tìm thấy nhiều bài tập ngữ pháp ở nhiều cấp độ khác nhau. Để làm bài tập hiệu quả cũng cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nắm rõ thành phần của câu: S (chủ ngữ), V (động từ), O (tân ngữ).
 • Nhuần nhuyễn các thì trong tiếng Anh.
Nắm rõ cấu trúc câu và các thì để làm bài tập ngữ pháp tốt hơn

Nắm rõ cấu trúc câu và các thì để làm bài tập ngữ pháp tốt hơn

Đánh Giá Sách Giải Thích Ngữ Pháp Tiếng Anh

Giải thích ngữ pháp là một trong những cuốn sách tổng hợp tất cả các điểm ngữ pháp đồng thời giải thích rõ ràng, chi tiết và đầy đủ cách sử dụng ngữ pháp. Ngoài ra, mỗi cấu trúc ngữ pháp đều có ví dụ minh họa và bài tập thực hành đi kèm hỗ trợ các bạn nắm kiến thức chắc nhất.

Hiện nay có nhiều cuốn sách về lĩnh vực này hỗ trợ đáng kể để các bạn có nền tảng kiến thức vững chắc trước kỳ thi, chẳng hạn “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” của tác giải Mai Lan Hương, “Ngữ pháp và giải thích ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và nâng cao”của tác giả Vũ Mai Phương....

Sách “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” của tác giải Mai Lan Hương

Sách “Giải thích ngữ pháp tiếng Anh” của tác giải Mai Lan Hương

Nhìn chung các cuốn sách này là bổ ích, nó cập nhật đầy đủ kiến thức ngữ pháp trọn vẹn để các bạn có thể sử dụng ngôn ngữ thành thạo. Hơn nữa, sách còn giải thích chi tiết các cấu trúc và bài tập mẫu, biên soạn theo chủ đề và trình bày ngắn gọn nhưng dễ hiểu giúp các bạn dễ dàng củng cố lại kiến thức....

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ mới. Nhìn chung ngữ pháp trong tiếng Anh không quá quan trọng, việc học nó chuyên sâu hay dừng lại ở mức độ cơ bản phụ thuộc vào mục đích sử dụng tiếng Anh của các bạn.

Nếu muốn chuyên nghiệp, hãy xem các video của KISS English tại đây.

Xem video: cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc và nhớ lâu – Ms Thuỷ

Đừng quên bấm vào link để tìm hiểu thêm về khóa học tiếng Anh KISS English nhé!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo