5 Lý Do Học Tiếng Anh Không Nên Bỏ Qua | KISS English

5 Lý Do Học Tiếng Anh Không Nên Bỏ Qua

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn top 5 lý do học tiếng Anh quan trọng nhất. Hãy theo dõi nhé! 

10 phút làm chủ phát âm s, es dễ hiểu, ứng dụng được ngay:

Cách Phát Âm S, ES Trong Tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Bạn có từng chần chừ học tiếng Anh vì không tìm thấy lý do thuyết phục bản thân quyết tâm chinh phục ngôn ngữ này? Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn top 5 lý do học tiếng Anh quan trọng và thú vị nhất kèm những tip học và tài liệu học tiếng Anh chất lượng. Cùng theo dõi nhé! 

1. 5 Lý Do Học Tiếng Anh Quan Trọng Nhất

5 Lý Do Học Tiếng Anh Quan Trọng Nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi hàng đầu

 • Hiện nay, theo thống kê, có 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng để ngoại giao toàn cầu. Vì vậy, học tiếng Anh sẽ ứng dụng rộng rãi hơn các ngôn ngữ khác.

Tăng tính linh hoạt cho bộ não

 • Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng học và sử dụng nhiều ngoại ngữ thường xuyên còn có tác dụng cải thiện nhận thức não bộ và ngăn chặn hiệu quả tình trạng suy giảm trí nhớ do lão hóa. Nó còn tăng sự linh hoạt của não bộ, kích hoạt nó và làm việc hiệu quả.

Tiếp cận thông tin phong phú

 • 55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại. Bạn có thể tìm thấy thông tin về giải trí, khoa học, công nghệ, sức khoẻ,… mới nhất bằng các từ khoá tiếng Anh. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và cập nhật các thông tin mới nhất, phục vụ cho công việc hay học tập, nghiên cứu học thuật. Đây cũng chính là lý do học tiếng Anh chính của một bộ phận đông người học. 

Mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn 

 • Biết sử dụng tiếng Anh là một điểm cộng cho các ứng viên trong mắt các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, khi bạn ứng tuyển vào các công ty nước quốc tế, sử dụng thành thạo tiếng tiếng Anh là tiêu chí quan trọng và một số nơi là bắt buộc để bạn có thể qua vòng sơ tuyển. 

Là điều kiện apply du học

 • Khi apply du học quốc tế, sở hữu chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần để làm hồ sơ du học. Điểm chứng chỉ tiếng Anh cao sẽ là điểm cộng cho bạn. Đây cũng chính là lý do học tiếng Anh quan trọng mà các bạn có kế hoạch du học sẽ chuẩn bị từ rất sớm. 

2. Lý Do Học Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh

Lý Do Học Tiếng Anh Bằng Tiếng Anh

Tham khảo các lý do học tiếng Anh bằng tiếng Anh dưới đây bạn nhé. Bạn có thể bắt gặp câu hỏi này trong các bài thi viết, thi nói chứng chỉ tiếng Anh:

 • English is one of the most widely spoken languages
 • English is not just a language, it also opens new doors to the vast ocean.
 • expands your knowledge, get close to international sources of information, online and offline such as articles, books, essays,…
 • Make a lot of new friends from many countries, and they let me know about their different cultures.
 • Learn about other cultures, socialize more easily with native speakers and other students
 • Help you get a good job with high salary 

3. 3 Lý Do Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

3 Lý Do Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

Ngữ pháp tiếng Anh được coi là nền móng của quá trình học tiếng Anh. Nền móng này càng vững chắc thì quá trình học tiếng Anh càng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện nay có không ít người học tiếng Anh hiểu chưa đầy đủ về vai trò của ngữ pháp tiếng Anh. Dưới đây là 3 lý do học tiếng Anh ngữ pháp bạn không nên bỏ qua:

 • Giúp đọc, nghe hiểu văn bản, băng đài, giao tiếp một cách đầy đủ
 • Giúp diễn đạt ý nói, ý viết mạch lạc, đầy đủ ý nghĩa
 • Đạt điểm cao trong các kỳ thi 

Trong quá trình học ngoại ngữ, chắc hẳn có rất nhiều bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ mỗi khi học Ngữ pháp. Đã bao nhiêu lần bạn học và rồi thốt lên: “Ngữ pháp sao mà phức tạp thế, toàn những thứ lằng nhằng khó hiểu”. Việc cần làm của bạn bây giờ đó là tìm kiếm tài liệu thật dễ hiểu, trọng tâm và giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc.

Một trong số những tài liệu được nhiều người học đề xuất đó là cuốn sách BOOM! GRAMMAR – Sự khởi đầu hoàn hảo để thành công với tiếng Anh.

Cuốn sách được thiết kế một cách đơn giản, tinh gọn chỉ với hơn 20 chủ đề để bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn sẽ chỉ cần học những gì hữu dụng nhất, tập trung vào những chủ điểm quan trọng nhất của Tiếng Anh. Cuốn sách mang đến những hình ảnh sinh động, ví dụ chân thực và mẹo hay thú vị giúp người học tiếp thu ngữ pháp dễ dàng. 

Xem thêm thông tin cuốn sách: Tại đây 

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa khám phá những lý do học tiếng Anh vô cùng thú vị. Ngôn ngữ là công cụ vô cùng quan trọng giúp chúng ta kết nối với tri thức và các cơ hội việc làm hấp dẫn. Hãy trang bị tiếng Anh cho bản thân từ ngay hôm nay để tự tin khám phá bản thân và thế giới bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Video tham khảo: Mẫu câu thuyết trình hay, giúp bạn tự tin chinh phục người nghe:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo