Học Ngữ Pháp Tiếng Anh (Hiệu Quả) | KISS English

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh (Hiệu Quả)

Học ngữ pháp tiếng Anh là quan trọng nhưng không phải là tất cả, phụ thuộc vào mục đích học của bạn. Làm thế nào để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả nhất?

Bạn đã mất nhiều thời gian cho việc học ngữ pháp tiếng Anh nhưng vẫn không cải thiện. Đặc biệt, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng chỉ nên tập trung vào luyện nói, giao tiếp, nghe thay vì học ngữ pháp. Liệu có nên bỏ qua khối kiến thức khổng lồ này?

Mỗi khía cạnh đều có giá trị riêng của nó, tất cả đều liên quan với nhau để giúp bạn giao tiếp trở nên chuyên nghiệp hơn. Vậy để học hiệu quả đừng bỏ qua thông tin bài viết này. 

Vì Sao Cần Học Ngữ Pháp Tiếng Anh?

Như các bạn đã biết ngữ pháp là cấu trúc không thể bỏ qua trong tiếng Anh, nó có thể hỗ trợ việc đọc, nghe, viết tốt hơn và ngữ pháp còn hiện diện trong các kỳ thi. Tuy nhiên ngữ pháp không phải là tất cả, nếu học mãi mà vẫn không cải thiện bạn không nên “ám ảnh” với nó. Bởi việc học ngữ pháp còn phụ thuộc vào mục đích của việc học tiếng Anh.

Học ngữ pháp tiếng Anh là cần thiết nhưng không phải là tất cả

Học ngữ pháp tiếng Anh là cần thiết nhưng không phải là tất cả

Người học để lấy bằng hay chứng chỉ thì ngữ pháp đóng vai trò quan trọng hay nó luôn cần thiết với một giáo viên tiếng Anh, thông dịch viên. Ngược lại, bạn học ở mục đích thấp, làm quen bước đầu ngữ pháp chưa là tất cả. Đừng nên quá đặt nặng bởi ngữ pháp sẽ được cải thiện nếu bạn có phương pháp học hiệu quả.

Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

Ngữ pháp trong tiếng Anh không chỉ học ngày 1 ngày 2 là hiệu quả nó đòi hỏi một quá trình lâu dài với phương pháp học phù hợp và nỗ lực từ bản thân. Dưới đây gợi ý cách học ngữ pháp hiệu quả:

Học Phải Đi Đôi Với Thực Hành

Bạn muốn nhớ lâu phải rèn luyện bài tập ngữ pháp thường xuyên, áp dụng những cấu trúc đã học vào tình huống thức tế. Kiểu học đi đôi với thực hành vừa giúp bạn ôn tập, tăng tư duy, khả năng sáng tạo để khơi gợi hứng thú với việc học tiếng Anh.

Học phải luôn đi đôi với thực hành

Học phải luôn đi đôi với thực hành

Đọc Tiếng Anh Thật Nhiều

Đây là cách vừa giúp cải thiện từ vựng tiếng Anh vừa giúp học ngữ pháp một cách hiệu quả, nhanh chóng. Hãy bắt đầu bằng những bài đọc bạn thấy thích để tăng hứng thú. Đừng chỉ đọc suông mà hãy chú ý đến ngữ pháp, cấu trúc câu để có sự tư duy, phân tích nhằm hiểu được mục đích của tác giả khi viết câu văn.

Luyện đọc tiếng Anh thật nhiều

Luyện đọc tiếng Anh thật nhiều

Học Ngữ Pháp Bằng Cách Luyện Viết Mỗi Ngày

Nếu muốn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh đừng quên thực hành viết mỗi ngày. Bởi để có được câu văn hoàn chỉnh bạn phải vận dụng quy luật, cấu trúc, câu từ… Bên cạnh đó hãy nhờ những người giỏi tiếng Anh cải thiện và khắc phục lỗi trong đoạn văn mà bạn luyện viết. Mỗi ngày một ít chắc chắn khả năng viết cũng như ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện tốt nhất.

Cải thiện ngữ pháp tiếng Anh bằng cách luyện viết mỗi ngày

Cải thiện ngữ pháp tiếng Anh bằng cách luyện viết mỗi ngày

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

Để cải thiện khả năng nghe, nói, đọc, viết thì ngữ pháp đóng vai trò quan trọng tuy nhiên nhiều người gặp khó khăn với việc lựa chọn phương pháp học. Bạn có thể sử dụng tài liệu tiếng Anh miễn phí của KISS English hoặc theo phương pháp dưới đây để học ngữ pháp cơ bản hiệu quả:

  • Học các thì trong tiếng Anh;
  • Học ngữ pháp về từ loại, các cấu trúc câu thông dụng;
  • Đừng bỏ qua ngữ pháp của câu;
Học các thì trong tiếng Anh để nắm vững ngữ pháp cơ bản

Học các thì trong tiếng Anh để nắm vững ngữ pháp cơ bản

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Online

Bạn cũng có thể  tự học online tại nhà để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh bằng cách sử dụng tài liệu học tiếng Anh của KISS English. Bộ tài liệu này chia thành nhiều cấp độ tương đương với các cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, tham khảo thêm các video giảng dạy của KISS English tại đây để việc học ngữ pháp trong tiếng Anh không còn quá khó khăn.

Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Ở Đâu?

Ngoài những cách đã chia sẻ ở đây, bạn hãy tìm đến các trung tâm giảng dạy uy tín để tìm ra phương pháp học ngữ pháp hiệu quả. Và KISS English là một trong địa chỉ đáng tin cậy mà bạn đừng nên bỏ qua nếu đang gặp khó khăn với ngữ pháp tiếng Anh.

Tại KISS English bạn sẽ được đồng hành cùng giáo viên để cải thiện ngữ pháp

Tại KISS English bạn sẽ được đồng hành cùng giáo viên để cải thiện ngữ pháp

Khóa học tiếng Anh Online mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn cải thiện ngữ pháp nhanh chóng nhất có thể. Đội ngũ giáo viên giảng dạy của trung tâm là những người có kinh nghiệm sẽ đưa ra lộ trình học tập hợp lý, giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ tốt nhất.

Phần Mềm Học Ngữ Pháp Tiếng Anh

Để tăng khả năng ghi nhớ ngữ pháp tiếng Anh, bên cạnh sách vở các bạn có thể học thêm ở các phần mềm online trên điện thoại. Một số ứng dụng phổ biến hiện nay được nhiều bạn lựa chọn đó là: 

  • English Grammar in Use;
  • Learn English Grammar;
  • Johnny Grammar Word Challenge;
  • Practice English Grammar;
  • English Grammar Book;
  • Grammar Phone;
  • ....

Trên đây là cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả mà KISS English muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có được phương pháp học tập tốt nhất, cải thiện ngữ pháp nhanh chóng, thành thạo giao tiếp tiếng Anh. Mọi thắc mắc bạn vui lòng comment ở bên dưới để được giải đáp hoặc truy cập vào link để tìm hiểu thêm về khóa học của KISS English nhé!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo