Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh (Mẫu Hay) | KISS ENGLISH

Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh (Mẫu Hay)

Thư xin việc bằng tiếng Anh giúp bạn tăng khả năng giành cơ hội phỏng vấn. Tham khảo cách viết và 1 số mẫu thư dưới đây để sáng tạo cho mình bức thư chất nhất.

Không ít bạn vẫn luôn thắc mắc về việc: “Tại sao đã có cv bằng tiếng Anh rồi mà còn cần đến thư xin việc bằng tiếng Anh để làm gì nữa?” Trên thực tế, việc cv đính kèm với thư xin việc là việc vô cùng cần thiết và cũng là việc giúp ứng viên thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình. Nhờ vậy mà cơ hội giành lấy cơ hội phỏng vấn cũng cao hơn. Dưới đây sẽ là tất tần tật thông tin giúp bạn sở hữu một bức thư xin việc tiếng Anh chất nhất.

Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh Là Gì?

Nếu như những kinh nghiệm làm việc, những thành tích, những thông tin cá nhân của bạn đã được thể hiện trong cv. Thì thư xin việc sẽ giúp bạn thể hiện được đầy đủ hơn mong muốn và mục đích của bạn khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Đại loại như:

 • Vì sao bạn lại muốn ứng tuyển vào công ty này?
 • Mong muốn của bạn sau khi vào công ty là gì?-
 • Nếu được nhận thì bạn sẽ làm gì để cống hiến cho công ty?...
Thư xin việc bằng tiếng Anh là gì?

Thư xin việc bằng tiếng Anh là gì?

Trong thư xin việc sẽ giúp cô đọng lại những gì nổi bật nhất của bản thân ứng viên. Nó không chỉ thể hiện được thành ý của ứng viên mà còn thể hiện kỹ năng viết cũng như một phần kỹ năng giao tiếp của ứng viên. Thông qua điều này, nhà tuyển dụng sẽ có được cái nhìn tích cực về bạn.

Cách Viết Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết thư xin việc tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết thư xin việc tiếng Anh

Tưởng chừng như chỉ là những dòng văn nói về mong muốn, lý tưởng của ứng viên. Tuy nhiên, thư xin việc tiếng Anh để được trình bày một cách chuyên nghiệp nhất thì đòi hỏi người viết phải viết cách. Trong phần này, KISS English sẽ  chia sẻ tới các bạn cách viết thư xin việc bằng ngôn ngữ tiếng Anh chất lượng, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt nhất:

Phần Mở Đầu

Trong phần mở đầu của một bức thư xin việc, KISS English cần bạn trình bày một cách chính xác thông tin cá nhân cơ bản của mình, bao gồm:

 • Họ tên.
 • Số điện thoại.
 • Email (Không sử dụng cách email quá rườm rà và dài dòng).
 • Địa chỉ.

Cũng trong phần mở đầu là lời giới thiệu. Tránh trường hợp mở đầu lời giới thiệu bằng cầu: “Dear Madam” hay “Dear company”… Thay vào đó, hãy thật lịch sự và trang trọng bằng cụm từ: “Dear Ms/Mr”. Trường hợp không biết tên của nhà tuyển dụng thì bạn cũng có thể: “Dear _ tên công ty” hoặc “Dear HR team”…

Tiếp đó sẽ là vài dòng tóm tắt về bản thân (Tên tuổi, học vấn, định hướng nghề nghiệp). Một số mẫu câu đầu dòng bạn có thể tham khảo, như:

 • I am writing to you with regards to the position within your company for…
 • I am writing in response to your advertisement which about…

Phần Diễn Giải

Ở phần này, KISS English muốn bạn hãy thể hiện trình độ, những kỹ năng, thế mạnh của bạn để cho nhà tuyển dụng thấy được. Qua phần này, bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng có được cái nhìn tổng quát nhất về bạn, từ đó, họ sẽ có được sự liên kết, liệu rằng với những kỹ năng đó, bạn có đáp ứng được yêu cầu của vị trí họ đang cần tuyển.

Lưu ý: Tuyệt đối không lan man, dài dòng hay lặp lại trong phần này. Hãy trình bày thật ngắn gọn, súc tích và tập trung vào những gì quan trọng

Với phần này, bạn có thể sử dụng một số mẫu câu tiếng Anh sau:

 • As you can see from the cv, my career path has been built in…
 • My capabilities include…
 • I have spent…(số năm kinh nghiệm) year and a half working full time as a…

Phần Kết

Trong phần cuối của thư xin việc tiếng Anh của mình, bạn thể hiện mong muốn được có cơ hội để tham gia phỏng vấn. Đồng thời có thể nêu rõ thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn để nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để tiện sắp xếp.

Và cuối cùng, hãy kết thúc bức thư bằng lời chào chân thành vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc nó. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu câu sau cho phần này:

 • I look forward to discussing my qualifications further and can be reached by email at…. Or by phone…
 • I look forward to hearing from you soon.
 • I appreciate your consideration and look forward to hearing from you.
 • Thanks for your time and consideration.

Một Số Mẫu Thư Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Để giúp cho việc viết thư xin việc tiếng Anh được dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo một số mẫu thư dưới đây. Sau khi tham khảo, hãy tự làm cho mình một bức thư thật hay và ấn tượng:

Mẫu thư xin việc tiếng Anh cho vị trí Kế toán

Mẫu thư xin việc tiếng Anh cho vị trí Kế toán

Mẫu thư xin việc tiếng Anh cho vị trí điều hành kinh doanh

Mẫu thư xin việc tiếng Anh cho vị trí điều hành kinh doanh

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về thư xin việc bằng tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc tìm kiếm việc làm phù hợp cho mình. Ngoài ra, thì các bạn còn có thể tham khảo thêm về cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng Anh thông qua kênh youtube.

TIN VUI!!!

NẾU BẠN ĐÃ NHÀM CHÁN VỚI VIỆC HỌC TIẾNG ANH QUA SÁCH, BẠN HÃY THỬ CÁCH HỌC MỚI THÔNG QUA BỘ VIDEO + AUDIO DƯỚI ĐÂY NHÉ:

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo