100 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Hiện Đại | KISS English

100 Tình Huống Giao Tiếp Tiếng Anh Hiện Đại

Bạn đang đau đầu vì học tiếng Anh hoài mà vẫn không nghe được người bản xứ nói? Bạn đã tiếp xúc với tiếng Anh cả mười mấy năm trời nhưng khi nghe khách du lịch hỏi đường, bạn chỉ muốn “độn thổ”, “mắt chữ O, miệng chữ A”?

Vậy thì hãy download ngay tài liệu 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh hiện đại - bí kíp giúp bạn giải quyết mọi rào cản trong việc nghe - nói tiếng Anh.

Bấm vào nút bên dưới để tải miễn phí tài liệu "100 Đoạn Hội Thoại Giao Tiếp Cơ Bản" nhé!

Tài liệu 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh hiện đại có ưu điểm gì?

Không phải là những bài luận dài, đầy từ mới trong sách giáo khoa. Cũng không phải các nguyên tắc ngữ pháp khô cứng.

Tài liệu là tổng hợp 100 tình huống giao tiếp hiện đại vô cùng dễ bắt gặp trong cuộc sống. Mỗi tình huống có nhiều đoạn hội thoại khác nhau.

Mỗi đoạn hội thoại bao gồm từ 6 - 10 câu giao tiếp, ngắn gọn và súc tính. Chúng đều xoay quanh với các vấn đề thường ngày của chúng ta. Từ việc lí do đi muộn, hỏi mua đồ ở siêu thị,... đến dự định của bạn vào ngày mai, thời tiết hiện tại như thế nào,... Bạn sẽ thấy 100 tình huống này rất gần gũi, thân thuộc, nhờ vậy mà bạn áp dụng rất nhanh chóng và nhớ lâu hơn.

Đặc biệt, các câu hội thoại trong các tình huống đều rất tự nhiên, chứa nhiều các idiom (thành ngữ), slangs (tiếng lóng) và từ rút gọn. Đây đều là những cụm từ người bản địa hay dùng để giao tiếp, thay vì những câu dài. Vậy nên, sau khi học xong 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh, bạn sẽ nắm chắc trong tay cách nói của người bạn địa.

Xem video: Hướng dẫn HỌC TỪ VỰNG giao tiếp | Ms Thuỷ

Mỗi trang được chia thành 2 cột song ngữ, dễ dàng theo dõi, nắm bắt được luôn ngữ nghĩa. Đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh, vốn từ chưa nhiều.

Hơn thế, các đoạn hội thoại đều có audio định dạng mp3. Bạn có thể copy chúng ra điện thoại và nghe mọi lúc, mọi nơi. Rất tiện lợi phải không?

Ví dụ: Đoạn hội thoại 1/ Tình huống 2:

A: Why are you so late?

B: I coudn’t find my key

A: What do you mean?

B: I was clocked out of my car.

A: You mean you left you key in the car?

B: That’s right.

A: Sao anh tới trễ quá vậy?

B: Tôi không thể tìm thấy chìa khóa của mình đâu.

A: Ý anh là sao?

B: Tôi bị kẹt bên ngoài xe.

A: Có phải anh muốn nói rằng anh bỏ quên chìa khóa trong xe.

B: Đúng vậy.

Học 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh hiện đại thế nào cho hiệu quả?

Lập thời gian biểu

Đầu tiên, bạn hãy lập cho mình một thời gian biểu cụ thể cho việc học 100 tình huống này bằng cách trả lời các câu hỏi:

- Mình sẽ học hết 100 tình huống trong bao lâu => Sau đó chia đều xem mỗi ngày học bao nhiêu tình huống.

- Sau mỗi bao lâu thì ôn lại các bài đã học? => Ngày nào cũng ôn tập bài cũ đều đặn hay dồn các bài đã học và ôn tập trong vòng 1 buổi?

Tiếng anh giao tiếp theo từng chủ đề

Tiếng Anh giao tiếp theo từng chủ đề | KISS English

Thực hành với nhiều cách khác nhau

Sau khi bạn đặt ra lịch trình học 100 tình huống giao tiếp tiếng Anh hiện đại, hãy bắt tay vào:

- Nghe audio kết hợp đọc transcript trong tài liệu để nắm được mặt chữ và nghĩa của đoạn hội thoại.

- Nếu cần thiết, hãy tra từ điển các từ mới để học thêm từ

- Tiếp theo gập sách lại, nghe và bắt chước. Bắt chước liên tục cho đến khi giọng bạn phát âm, lên xuống giọng gần giống với người nói trong audio.

Mặc dù việc bắt chước lặp đi lặp lại này khá chàm chán, làm bạn thấy khá nản lòng. Đừng lo, hãy tập trung vào mục tiêu đã đề ra và thời gian biểu đã định sẵn. Chỉ sau từ 5 - 6 tình huống, bạn sẽ thấy phản xạ với tiếng Anh của mình nhanh hơn rõ rệt.

Một cách hay ho nữa đó là hãy thực hành 100 tình huống giao tiếp hiện đại với bạn bè của bạn, trực tiếp hoặc qua online đều được. Hai bạn sẽ đối đáp như 2 nhân vật A - B trong đoạn hội thoại. Sau đó, 2 bạn đổi vai cho nhau để học những câu còn lại.

Thật hữu ích và dễ dàng phải không? Bạn hãy nhớ chìa khóa của việc nói tiếng Anh giỏi là bắt chước và không ngừng bắt chước.

Tải miễn phí tài liệu "100 Đoạn Hội Thoại Giao Tiếp Cơ Bản" nhé!

Chúc bạn có thời gian học tập thật vui vẻ và hiệu quả với những tài liệu từ KISS English!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo