Tactics For Listening – Sách Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu | KISS English

Tactics For Listening – Sách Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng của mình thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách Tactics For Listening. Đây được xem là cuốn sách gối đầu giường dành cho người mới.

Tactics For Listening là một trong những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh hữu ích dành cho người mới bắt đầu. Những bài nghe về những chủ đề quen thuộc được thiết kế một cách khoa học theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao sẽ giúp người học có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, hãy cùng KISS English khám phá những điều thú vị về cuốn sách này.

Tactics For Listening Là Gì?

Bộ sách luyện nghe tiếng Anh Tactics For Listening

Bộ sách luyện nghe tiếng Anh Tactics For Listening

Đây là bộ sách về kỹ năng nghe của tác giả Jack C. Richards. Bộ sách gồm 3 cuốn được phân theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao trong đó:

1) Basic Tactics For Listening 

Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách luyện nghe. Cuốn sách này dành cho những người mới bắt đầu ở trình độ cơ bản với những bài nghe đơn giản. Basic Tactics For Listening bao gồm 24 bài nghe với các chủ đề quen thuộc trong đời sống. Mỗi bài sẽ được chia ra thành 5 phần bao gồm:

  • Getting Ready - Phần chuẩn bị với mục đích giới thiệu chủ đề của bài nghe và cung cấp các từ vựng cần thiết sẽ xuất hiện trong bài nghe.
  • Let’s Listen - Phần hãy cùng nghe gồm ba phần nhỏ là các bài độc thoại hoặc đàm thoại được phân chia theo cấp độ từ khó. Nhiệm vụ của bạn tại phần này là ghép hình, nghe điền vào chỗ trống học ghép tranh.
  • Over to you - Phần thực hành đưa ra hoạt động liên quan đến đề tài của bài nghe và bạn cần tổng hợp các kiến thức đã học để tiến hành thực hành theo yêu cầu của hoạt động.

2) Developing Tactics For Listening

Sách luyện nghe mở rộng

Sách luyện nghe mở rộng

Đây là cuốn sách thứ 2 trong bộ sách chiến thuật nghe. Cuốn sách này đã nâng kỹ năng nghe lên một cấp với các chủ đề khó hơn. Developing Tactics For Listening vẫn bao gồm 24 bài học với thiết kế tương tự như quyển 1 nhưng chủ đề đa dạng hơn và yêu cầu kỹ năng thực hành nhiều hơn. Ngoài ra, một điểm khác biệt của quyển 2 là mỗi bài được trình bày như một bài Test. Vì vậy, bạn có thể làm các bài test và chấm điểm xem khả năng nghe của mình đến đâu.

3) Expanding Tactics For Listening 

Đây là cuốn cuối trong bộ sách chiến thuật nghe của Jack C. Richards. Những bài nghe trong cuốn sách này có độ khó tăng lên nhiều so với hai cuốn sách trước. Expanding Tactics For Listening vẫn được thiết kế với 24 bài với những bài nghe độc thoại, đàm thoại, hội thoại phức tạp chứa nhiều thông tin nên đòi hỏi người nghe phải tập trung để có thể trả lời đúng được các câu hỏi.

Đánh Giá Sách Tactics For Listening

Đánh giá bộ sách luyện nghe của Jack C. Richards

Đánh giá bộ sách luyện nghe của Jack C. Richards

Với những người học tiếng Anh thì sách Tactics For Listening được mệnh danh là cuốn sách gối đầu giường và là chiếc chìa khóa để cải thiện kỹ năng nghe. Điểm mạnh của cuốn sách này đó là thiết kế bố cục khoa học, phân chia trình độ một cách hợp lý để người học có thể dễ dàng tiếp cận các bài học phù hợp với trình độ của mình.

Ngoài ưu điểm về thiết kế bố cục, bộ sách cũng ghi điểm bởi nội dung chủ đề đa dạng, phong phú mang đến cảm giác hứng thú cho người nghe. Hơn nữa, các bài nghe trong bộ sách đều sử dụng accent Anh - Mỹ nên giúp người học có thể dễ dàng học cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Ngoài ra, phần cuối của sách đều có Tapescript và đáp án cho các bài tập nên người đọc có thể dễ dàng kiểm tra kết quả.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, bộ sách luyện nghe của tác giả Richards được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện nghe hữu ích nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang muốn rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe của mình thì không thể bỏ qua cuốn sách hữu ích này.

Download Sách Tactics For Listening Pdf

Cách download trọn bộ sách luyện nghe

Cách download trọn bộ sách luyện nghe

Để cải thiện kỹ năng nghe, bạn nên download sách Tactics For Listening PDF về trên máy tính để dễ dàng học mọi lúc mọi nơi. Để download bộ sách hữu ích này, bạn hãy bấm vào nút bên dưới để tải về ngay nhé:

Ngoài ra, bạn có thể ghé KISS English tại chuyên mục Tài liệu miễn phí. Tại đây, KISS English sẽ mang đến cho bạn nhiều tài liệu luyện nghe hữu ích. Ngoài các tài liệu, bạn có thể tham khảo khoá học online tại đây để cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Trên đây là những chia sẻ về bộ sách Tactics For English hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn về kỹ năng nghe đừng ngần ngại hãy liên hệ KISS English để được tư vấn cách học sách Tactics For Listening để cải thiện kỹ năng nghe.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo