#5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Khiến Bạn Bất Ngờ | KISS English

5 Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Khiến Bạn Bắt Đầu Ngay Và Luôn

​Học một ngôn ngữ mới luôn là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai, tiếng Anh cũng vậy. Hiện nay, có đến hơn 1,5 tỷ người trên thế giới nói tiếng Anh.

Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất và được chọn là ngôn ngữ chung cho tất cả lĩnh vực, hoạt động của các quốc gia.

​Do đó, ai cũng có thể nhận thấy, lợi ích của của việc học tiếng Anh là vô cùng to lớn.

​Cụ thể, bạn có thể đạt được những gì nếu bạn thành thạo tiếng Anh?

​Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

​1. Học Tiếng Anh Có Lợi Cho Thần Kinh Và Sức Khỏe

​Theo rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học và các trường đại học lớn trên thế giới, người học ngoại ngữ có các vùng liên quan đến ngôn ngữ ở não bộ phát triển to lên, giống như việc các cơ bắp sẽ to lên khi bạn luyện tập thường xuyên.

​Sự di chuyển qua lại giữa 2 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt giúp não được vận động nhiều hơn, linh hoạt và phát triển dần lên.

​Do đó, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, trí nhớ được tăng cường, khả năng quan sát, tập trung nâng cao, thêm nữa, do phải chuyển đổi giữa các ngôn ngữ liên tục nên khả năng mult-tasking cũng tốt hơn.

​Theo một số nghiên cứu y học, những biểu hiện mất trí (dementia) đầu tiên ở những người chỉ biết nói một thứ tiếng là 71.4 tuổi, còn ở những người nói được hai thứ tiếng trở lên là 75.5 tuổi.

​Như vậy, việc biết 1 ngoại ngữ còn kéo dài độ tuổi minh mẫn.

​2. Thành Thạo Tiếng Anh Để Làm Chủ Tương Lai

​Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới, là phương tiện giao tiếp ở tất cả các lĩnh vực giữa các quốc gia với nhau.

​Do đó, nếu bạn giỏi tiếng Anh cơ hội việc làm của bạn càng được mở rộng, hơn nữa, mức độ thăng tiến, lương thưởng sẽ cao hơn.

​Theo một thống kê của tờ The Economist, những người lao động biết tiếng Anh sẽ có mức lương cao hơn từ 15-20% so với những người không biết tiếng Anh.

​Một nghiên cứu của Linkedln cho thấy, 90% các nhà lãnh đạo, CEO, HR, CMO thừa nhận rằng nếu ứng viên tham gia tuyển dụng biết tiếng Anh, khả năng được nhận của họ sẽ cao hơn vì những nhân sự đó sẽ giúp ích nhiều hơn cho công ty của họ.

​Những con số biết nói trên đã đủ chứng tỏ rằng, nếu bạn muốn tạo cho mình lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay, biết và dùng tiếng Anh tốt chính là một trong những điều kiện cơ bản.

Thành thạo tiếng Anh để làm chủ tương lai

Thành thạo tiếng Anh để làm chủ tương lai

​3. Học Tiếng Anh Để Có Cơ Hội Đi Du Học Tại Những Trường Đại Học Danh Tiếng

​Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ học tại những trường Đại học nổi tiếng trên thế giới như: Harvard, Stanford, Oxford, Cambridge or MIT,.. thì bạn cần phải học tốt tiếng Anh.

​Top 10 các trường Đại học tốt nhất trên thế giới đều nằm ở nước Anh, nước Mỹ và sử dụng tiếng Anh để giảng dạy. Tiếng Anh sẽ là phương tiện để bạn học tập, giao tiếp cũng như nghiên cứu trong quá trình tham gia học tập tại đây.

​Du học nước ngoài chính là cơ hội cho bạn tiếp cận với những nền văn minh lớn trên thế giới, chứng kiến sự giao thoa văn hóa, tìm hiểu những nguồn tài liệu gốc bằng tiếng Anh và giao lưu kết bạn bốn phương.

​Du học có thể coi là một trong những cánh cửa mới mở ra để bạn nhìn ra thế giới với những góc nhìn rất khác, và để có thể làm được điều đó, việc đầu tiên bạn cần làm là thành thạo tiếng Anh.

​4. Tiếng Anh Là Công Cụ Đắc Lực Cho Những Tín Đồ Đam Mê Du Lịch

​Có tổng cộng hơn 50 đất nước nói tiếng Anh trên khắp thế giới.

​Ở rất nhiều thành phố, đặc biệt là tại châu  u, tiếng Anh gần như được coi là ngôn ngữ thứ 2 vì số người dân nhập cư và người du lịch chiếm tỉ trọng rất lớn và họ đều nói tiếng Anh.

​Đặc biệt, khi đến các quốc gia như: Australia, Bahamas, Barbados, Jamaica,... bạn sẽ thấy được rõ nhất lợi ích của việc nói tiếng Anh.

​Một số quốc gia như gần Việt Nam như: Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc,...số người nói tiếng Anh là rất lớn, do đó bạn sẽ không còn phải lo ngại vấn đề rào cản ngôn ngữ khi xách ba lô lên đi du lịch tại đây.

​Nếu có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có thể tự tin du lịch khắp nơi trên thế giới mà không cần tốn chi phí thuê hướng dẫn viên, thậm chí bạn còn có thể dễ dàng thỏa thuận một số khoản phí nhất định với người dân bản địa.

Tiếng Anh là công cụ đắc lực cho những tín đồ đam mê du lịch

Tiếng Anh là công cụ đắc lực cho những tín đồ đam mê du lịch

​5. Tận Hưởng Vẻ Đẹp Của Những Tác Phẩm Nghệ Thuật Bằng Tiếng Anh

​Trong những thế kỷ gần đây, hầu hết các tác phẩm nghệ thuật trên thế giới (phim ảnh, văn học) đều được viết bằng tiếng Anh.

Để các tác phẩm đó được nhiều người biết đến hơn, đến tay nhiều độc giả, khán giả hơn, rất nhiều tổ chức đã mua bản quyền và dịch lại sang ngôn ngữ sở tại. Tuy nhiên, cái hay của chúng có thể đã bị biến đổi phần nào.

​Do đó, cách tốt nhất để bạn có thể tận hưởng những điểm đặc sắc, những ý đồ của tác giả chính là thông qua việc tiếp cận các tác phẩm bằng chính ngôn ngữ gốc của nó.

​Việc đọc, xem phim và các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh sẽ cho bạn những cảm nhận chân thực mà người dịch không bao giờ có thể chuyển tải hết được.

​Bây giờ thì bạn đã hiểu được tầm quan trọng và những lợi ích cực kỳ to lớn của việc học tiếng Anh rồi chứ?

​Trong thời đại hội nhập hiện nay, tiếng Anh là yêu cầu căn bản cần thiết cho bất kỳ ai muốn tiến nhanh và xa hơn.

​Hãy cùng bắt tay vào học tiếng Anh thật chăm chỉ và nghiêm túc ngay bây giờ nào!

Xem video: Học tiếng Anh theo chủ đề “In The Bedroom” – Ms Thuỷ KISS English

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo