Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh (Chia Sẻ Thực Tế) | KISS English

Kinh Nghiệm Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh [Hot 2022]

Hiện tại ban đang làm việc tại một công ty nước ngoài nhưng muốn nghỉ việc và chưa biết phải viết đơn xin nghỉ như thế nào cho hợp lý?

Dưới đây, Thủy sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm viết đơn xin nghỉ việc tiếng Anh ngắn gọn nhưng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay nhé!

Tại Sao Phải Cẩn Thận Khi Viết Đơn Xin Nghỉ Việc?

Chúng ta đều biết rằng, đơn xin nghỉ việc được dùng để thông báo cho sếp, người phụ trách quản lý biết về ý định nghỉ việc của bạn để công ty có những sắp xếp, thay đổi kịp thời về nhân sự, công việc. Một lá đơn xin nghỉ việc cẩn thận và phù hợp sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ với người quản lý, và để lại những ấn tượng cuối cùng tốt đẹp trong mắt họ.

Bạn có nghĩ đến trường hợp, sau này có thể người quản lý đó sẽ giúp bạn có được những công việc mới tốt hơn hoặc chính bạn có thể sẽ phải quay lại công ty cũ để tiếp tục làm việc không? Chính vì thế, việc dành tâm huyết để tỉ mỉ viết một lá đơn xin nghỉ việc chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

Cần nhớ rằng, đơn xin nghỉ việc phải được gửi đến ban lãnh đạo ít nhất 2 tuần trước ngày bạn chính thức nghỉ hoặc theo đúng như quy định về thời gian thông báo trong hợp đồng lao động bạn đã ký kết với công ty.

Tại sao phải cẩn thận khi viết đơn xin nghỉ việcTại sao phải cẩn thận khi viết đơn xin nghỉ việc tiếng Anh

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

  • Lời chào: Ở bất kỳ bức thư nào chúng ta cũng cần mở đầu bằng lời chào. Với email tiếng Anh, chúng ta áp dụng mẫu câu sau:

Dear Mr. / Mrs….(tên của người quản lý/giám đốc của bạn hoặc gửi Ban lãnh đạo công ty)

  • Đề cập đến vị trí và ngày bạn sẽ chính thức nghỉ việc.
  • Cảm ơn chân thành và những đánh giá tích cực về con người và công việc ở công ty cũ.
  • Lý do bạn nghỉ việc.

Lưu ý: Cho dù lý do bạn nghỉ việc hay những suy nghĩ của bạn về công ty cũ là gì, bạn cần tránh việc sử dụng giọng điệu hay từ ngữ tiêu cực. Đơn xin nghỉ việc phải chuyên nghiệp và lịch sự vì nó sẽ được lưu trữ trong hồ sơ việc làm của bạn và rất có thể sẽ được chia sẻ cho lãnh đạo mới của bạn trong tương lai. 

  • Cam kết hoàn thành nghĩa vụ còn lại ở công ty và giúp đỡ tận tình trong việc bàn giao công việc, có thể đính kèm thông tin liên lạc bao gồm số điện thoại và email của bạn trong phần này.
  • Gửi những lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo, đồng nghiệp và toàn thể công ty.
Trong thời gian chờ đợi chuyển giao công việc, bạn có muốn nâng trình tiếng Anh để săn được những job “ngon” hơn, mức lương hấp dẫn? Tìm hiểu ngay khóa học tiếng Anh thú vị dưới đây để sắm cho mình hành trang đầy đủ trước khi bước vào cuộc chiến nhân sự mới nhé: http://kissenglishcenter.com/online/

Một Số Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Dear Ms. Smith,I would like to notify you that I am resigning from my position as Assistant Manager for Johnson’s Furniture Store effective September 1st. Thank you very much for the opportunity you’ve given me to learn all about store management and proper customer service. I have genuinely enjoyed my time with the company, and I believe the experience has taught me much about the furniture industry as well as how to effectively manage employees.Next month I will be taking a position as a manager of a new retail store, but in the meantime, I will be happy to assist in the transition of a new Assistant Manager.Sincerely,Joseph Q. Hunter

Mẫu 2:

Dear Mr. O’Leary:Please accept this letter as notice that I will be resigning from my job here at Acme Corp. two weeks from today’s date.Thank you for the support and the opportunities you have provided me over the course of the last six years. You and our team have created a climate that makes it a pleasure to come to work each morning, and I will miss you all.If I can do anything to help with your transition in finding and training my replacement, please let me know.I do wish you and the company every success in all its future endeavors.Sincerely,Kathy Leonard

Mẫu 3:

Dear Ms. Lee:I’m writing today to notify you that I will be resigning my position as receptionist effective two weeks from today. I have enjoyed my time here at Watson and Smith, and I thank you for the opportunity and training you have provided over the past five years.Please contact me with any questions, and I will be happy to help with any preparations you need to bring in a new receptionist. My email is steve.lau@email.com, and my cell phone is 555-555-5555.Sincerely,Steve Lau

Tìm hiểu lý do tại sao bạn phát âm tiếng Anh chưa chuẩn và khám phá bí kíp “chữa ngọng” tiếng Anh trong video này nhé:

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh. Hãy nhớ trau chuốt ngôn từ để thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự của mình nhé.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo