🥇 Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Cực Hay (Có Mẫu & Dịch)

Bài Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh Cực Kỳ Thú Vị

Bạn sẽ vô cùng tự tin khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh sau khi xem video này. Trong video này, Thuỷ hướng dẫn rất chi tiết, nó đã giúp rất nhiều học viên có bài giới thiệu cực kỳ ấn tượng. Xem ngay video dưới đây nhé:

Xem video hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh - Ms Thuỷ KISS English

Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề quen thuộc và đơn giản mà chúng ta hay bắt gặp trong những tình huống khi làm quen, giới thiệu bản thân, phỏng vấn,..

Làm thế nào để có một bài giới thiệu đơn giản mà lại ấn tượng? Hãy cùng tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh

Trong giao tiếp, một bài giới thiệu về gia đình ngắn gọn, đầy đủ, tự tin và có chút đặc sắc riêng sẽ làm người khác có thêm thiện cảm về bạn, giúp bạn dễ dàng làm quen và nhanh chóng trở nên gần gũi hơn với mọi người.

Do đó, một bài giới thiệu về gia đình hay cần có:

1. Phần Mở Đầu Gây Ấn Tượng

Hãy bắt đầu với một điều gì đó thú vị về gia đình bạn, hoặc một câu châm ngôn hay về gia đình.

Lý do bạn nên làm điều này là vì phần mở đầu luôn có nhiệm vụ thu hút sự chú ý của người đối diện, hãy cố gắng khiến cho người nghe cảm thấy hấp dẫn ngay từ đầu, và tạo cho họ cảm giác hứng thú, hồi hộp chờ đợi những phần tiếp theo.

Bạn có thể kể về một câu chuyện ngắn, một kỷ niệm đáng nhớ, hoặc một truyền thống, thói quen của gia đình.

Ví dụ:

 • No one can’t meet a family like mine’s. My family is well diversified. Every family member plays an important role in all my family’s lives.

(Không ai có thể gặp một gia đình nào đó giống như gia đình tôi ở bất cứ đâu. Gia đình tôi phân hóa rất đa dạng. Mỗi thành viên trong gia đình đều đóng một vai trò quan trọng riêng biệt trong cuộc sống.)

 • I would like to tell you about my loving family where everyone admires and respects one another. My parents have a very romantic story of the first meeting.

(Tôi muốn kể cho các bạn nghe về gia đình yêu quý của tôi nơi mà mọi thành viên đều ngưỡng mộ và tôn trọng lẫn nhau rất nhiều. Bố mẹ tôi đã có một câu chuyện cực kỳ lãng mạn vào ngày đầu gặp mặt…)

Hidden Content

2. Liệt Kê Các Thành Viên Trong Gia Đình Và Cung Cấp Thêm Thông Tin Về Họ

Trước hết, hãy cho người đọc thấy cái nhìn tổng quan về quy mô gia đình của bạn bằng cách liệt kê tất cả các thành viên có trong gia đình bạn.

Chúng ta thường sử dụng các cấu trúc sau:

 • There are ...people in my family: ….Có...người trong gia đình tôi
 • My family has...people. Gia đình tôi có...người
 • We are a big/small family of…..Chúng tôi là 1 gia đình lớn/nhỏ gồm...thành viên
 • I am the only child….Tôi là con một
 • I don’t have any siblings. I would have liked a sister ... Tôi không có anh chị em. Tôi sẽ rất thích nếu có một chị/em gái
Gia đình là nơi nuôi dưỡng chúng ta cả về thể xác lẫn tâm hồn

Gia đình là nơi nuôi dưỡng chúng ta cả về thể xác lẫn tâm hồn

Tiếp theo, để người đối diện hiểu rõ hơn về gia đình mình, bạn nên cung cấp một số thông tin của từng thành viên như: diện mạo, độ tuổi, nghề nghiệp, tính cách, sở thích,...

Lưu ý rằng, không cần phải quá chi tiết trong phần này, hãy chắt lọc những thông tin mà bạn cho là thú vị và đặc sắc nhất của mỗi thành viên để người nghe có thể dễ dàng ghi nhớ.

Ví dụ:

 • My father is a 45-year-old engineer. He spends most of his time in the building sites. That’s why he has a tanned skin.

(Bố tôi là một kỹ sư 45 tuổi. Ông ấy dành phần lớn thời gian của mìn xây dựng các công trình. Đó là lý do vì sao ông ấy có một làn da rám nắng.)

 • My mother is a great woman who has always taken very good care of my brother and me.

(Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời, người luôn chăm sóc tôi và anh tôi rất chu đáo.)

Bạn có thể xem video này để biết thêm 1 số tính từ miêu tả tính cách mỗi người:

3. Chia Sẻ Tình Cảm, Suy Nghĩ Của Bạn Về Gia Đình

Ở phần cuối bài giới thiệu, hãy thể hiện tình cảm của mình đối với gia đình và lý do vì sao bạn lại gắn bó, yêu quý gia đình đến vậy.

Ví dụ:

The family is the closest and most loved people. This is where I start my life journey. My family shape me and help me grow to achieve meaningful goals throughout my life.

(Gia đình là những người gần gũi và yêu thương nhất. Đây là nơi tôi bắt đầu hành trình cuộc sống của mình. Gia đình đã tạo nên tôi và giúp tôi khôn lớn, đạt được những thành công đáng quý của cuộc đời.)

(Mẫu) Bài Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh

Dưới đây là 2 bài mẫu, hướng dẫn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh cơ bản và nâng cao. Bạn có thể tham khảo và viết lại theo cách riêng của mình nhé:

Giới Thiệu Về Gia Đình Ngắn Gọn, Đơn Giản (Cơ Bản)

Let me tell you something about my family.

My father is sixty-four. My mother is only fifty one. 

Dad has his own business(an export business). Mum helps him with the business.

 I have a brother and a sister. The oldest is my brother, Thomas. He is twenty eight.He is married and has two children.

My sister is an accountant and she works in a bank.

Then there's me. I am twenty. I am in my second year at university.

We usually get together and spend our weekend nights in a hotspot restaurant downtown.

Wherever I go, I will always come back to my family. I know they are my loved ones.

Tạm dịch:

Hãy để tôi kể cho bạn nghe về gia đình tôi.

Bố tôi sáu mươi tư tuổi. Mẹ tôi năm mươi mốt.

Bố có công việc kinh doanh riêng (một doanh nghiệp xuất khẩu). Mẹ tôi giúp ông kinh doanh.

Tôi có một anh trai và một chị gái. Người lớn tuổi nhất là anh trai tôi, Thomas. Anh năm nay hai mươi tám tuổi. Anh ấy đã kết hôn và có hai con.

Chị tôi làm kế toán và chị làm việc trong ngân hàng.

Sau đó là tôi. Tôi hai mươi và đang học năm thứ hai tại trường đại học.

Chúng tôi thường gặp nhau và dành những buổi cuối tuần tại một nhà hàng lẩu trong thành phố.

Dù có đi bất cứ đâu, tôi sẽ luôn trở về với gia đình. Tôi biết họ là sẽ mãi là những người thân yêu của tôi.

Các thành viên trong gia đình thường tham gia những buổi tụ họp gia đình vào cuối tuần

Các thành viên trong gia đình thường tham gia những buổi tụ họp gia đình vào cuối tuần

Giới Thiệu Về Gia Đình Nâng Cao (Cực Hay)

The family is the closest and most loved people. To my mind, the family plays the most important role in the life of every person.

I belong to a middle class family. There are 5 members in my family. They are our parents, grandparents and me. 

Our grandfather is the head of the family. He enjoys a commanding position. His decision is final in family matters. Nobody can dare to go against him. Everybody respects him. He is the guardian of the family. He is a cool and considerate man. He is just and fair. His decision is never influenced by any other. He is a retired teacher. He helps us in our study.

Our grandmother makes us hear good stories.

My father is a police officer. He is a great disciplinarian. He is sincere and hardworking. He always goes to office in time.

My mother is a simple housewife. She is soft-natured and caring. She takes great care of us. She looks after our grandparents. She helps the poor and the needy.

Our family has been known for discipline and values. We give great importance to values and morals in life.

Since our early childhood we are taught to respect the elders and love the children. We learnt the lesson of punctuality and honesty from our grandfather. It is due to the good education of our grandparents that we could excel both in sports and education.

Since our childhood we have been put into the habit of rising early in the morning. This has a natural effect on our health and physical fitness.

Our family is like a heaven. There is peace, prosperity, love and care. The younger’s have regard and respect for the elders while the elders shower them with their love and affection.

The instructions of the elders are followed with great respect. If a member has some problem the whole family is beside him. I am proud of my family.

Tạm dịch:

Gia đình là những người gần gũi và yêu thương nhất. Theo tôi, gia đình đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người.

Tôi sống trong một gia đình trung lưu. Có 5 thành viên trong gia đình tôi: cha mẹ, ông bà và tôi. 

Ông của chúng tôi là chủ gia đình. Ông là người đứng đầu trong gia đình. Quyết định của ông luôn là cuối cùng trong các vấn đề gia đình. Không ai dám chống lại ông. Mọi người tôn trọng ông và ông cũng chính là người bảo vệ gia đình. ông  là một người lạnh lùng nhưng ân cần. Ông rất công bằng. Quyết định của ông không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ khác. Ông là một giáo viên đã nghỉ hưu. Ông giúp chúng tôi rất nhiều trong học tập.

Bà của chúng tôi kể cho chúng tôi nghe rất nhiều những câu chuyện hay.

Bố tôi là cảnh sát. Ông là một người có kỷ luật tuyệt vời. Ông rất trung thực và chăm chỉ. Ông luôn đến văn phòng đúng giờ.

Mẹ tôi là một bà nội trợ đơn giản. Bà ấy rất dịu dàng và chu đáo. Mẹ quan tâm đến mọi người rất nhiều. Mẹ là người chăm sóc ông bà. Mẹ cũng giúp đỡ những người nghèo xung quanh.

Gia đình chúng tôi đã được biết đến với kỷ luật và giá trị. Chúng tôi rất coi trọng các giá trị và đạo đức trong cuộc sống.

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã được dạy phải tôn trọng người lớn tuổi và yêu thương trẻ em. Chúng tôi đã học được bài học về sự đúng giờ và trung thực từ ông. Nhờ có sự giáo dục tốt của ông bà chúng tôi có khả năng cả về thể thao và giáo dục.

Từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã có thói quen dậy sớm vào buổi sáng. Việc này có ảnh hưởng rất tốt đến sức khỏe và thể lực của mỗi người.

Tôi cảm thấy gia đình như một thiên đường. Có hòa bình, thịnh vượng, tình yêu và sự chăm sóc. Những người trẻ tuổi có sự quan tâm và tôn trọng người lớn tuổi trong khi những người lớn tuổi nuôi dưỡng họ bằng tình yêu thương vô bờ bến.

Tôi luôn tuân theo những gì người lớn chỉ bảo với sự kính trọng. Nếu bất kỳ một thành viên có vấn đề gì đó, cả gia đình sẽ luôn ở bên cạnh và ủng hộ người đó. Tôi rất tự hào về gia đình mình.

Hidden Content

Những Cấu Trúc Hay Dùng Để Giới Thiệu Về Gia Đình

Sử dụng những cấu trúc câu này vào bài giới thiệu, giúp cho bài viết của bạn hay hơn và chuyên nghiệp hơn:

 • To look like: trông giống như
 • To take after: nhìn/ cư xử giống như
 • To run in the family: là đặc điểm lưu truyền trong gia đình
 • Like father, like son = tobe a chip off the old block: cha nào con nấy
 • To have st in common: có đặc điểm gì chung
 • Tobe named after: đặt tên theo
 • To get along with =  To be on good terms: có mối quan hệ tốt với ai, hợp với ai
 • To be close to: thân thiết với ai
 • To look up to: tôn trọng ai
 • To get together: gặp nhau
 • To start a family: sinh con cái

Gia đình là một trong những chủ đề cơ bản nhất của tiếng Anh giao tiếp.

Hi vọng những lưu ý cơ bản bên trên sẽ giúp các bạn giới thiệu về gia đình mình bằng tiếng Anh một cách thu hút, tự tin nhất.

Xem video hướng dẫn tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh | Ms Thuỷ - KISS English 

Đừng ngần ngại kể về gia đình ở phần comment bên dưới để chia sẻ với các bạn về chỗ dựa tinh thần của bản thân đồng thời luyện tiếng Anh luôn nhé.

Chúc các bạn học tốt!

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo