Cách Dịch CV Sang Tiếng Anh (Đầy Đủ) | KISS English

Cách Dịch CV Sang Tiếng Anh (Đầy Đủ)

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dịch cv sang tiếng Anh hay và hiệu quả. Hãy theo dõi nhé. 

Xem video hướng dẫn cách dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chi tiết nhất:

Mẹo dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp | KISS English

Hiện nay, nhu cầu sử dụng CV ngày càng tăng dù là trong công việc hay học tập. Việc chuẩn bị một mẫu CV tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng. Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dịch CV sang tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả. 

Tại Sao Nên Dịch CV Sang Tiếng Anh?

Tại Sao Nên Dịch CV Sang Tiếng Anh?
Tại Sao Nên Dịch CV Sang Tiếng Anh?

CV thực tế là một bản kê khai thông tin về bản thân một cách khá toàn diện. Vừa cung cấp được thông tin liên lạc, CV còn thể hiện trình độ học vấn cùng với đó là kỹ năng, mục tiêu nghề nghiẹp, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Từ đó, ta có thể thấy rằng CV có vai trò khá quan trọng trong việc quyết định sự thành-bại của ứng viên trong qúa trình ứng tuyển.

Việc có thêm một chiếc CV bằng tiếng Anh sẽ càng giúp cho ứng viên ghi điểm và gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Một trong những cách phổ biến hiện nay chính là dịch CV sang tiếng Anh. Tức là bạn sẽ thực hiện việc chuyển mẫu CV tiếng Việt sang tiếng Anh. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình tạo CV cũng như có được một CV tiếng Anh chuẩn nhất.

Các Cách Dịch CV Sang Tiếng Anh

Sử dụng các mẫu CV tiếng Anh có sẵn

Hiện nay, việc sử dụng các mẫu CV tiếng Anh đang trở nên vô cùng phổ biến. Không chỉ giới hạn ở CV tiếng Việt mà CV tiếng Anh cũng được các địa chỉ website thiết kế CV online cung cấp cho người dùng. Chính vì thế mà nếu như bạn muốn sở hữu một CV tiếng Anh chuẩn thì có thể lựa chọn các mẫu CV tiếng Anh có sẵn.

Với cách này thì ưu điểm chính là tiết kiệm được thời gian tạo CV tiếng Anh, có sẵn nội dung tham khảo để sử dụng. Nhược điểm chính là thiếu đi sự đa dạng và nội dung chưa thực sự sát với thông tin của bản thân.

Nhờ bạn bè, người thân dịch hộ CV sang tiếng Anh

Nếu như bạn cảm thấy chưa hài lòng với các mẫu CV tiếng Anh có sẵn vì quá rập khuôn hoặc là có nội dung chưa sát với bạn thì bạn có thể nhờ tới người thân, bạn bè có trình độ tiếng Anh tốt để thực hiện việc chuyển đổi này.

Bước 1: Tạo CV nền tảng bằng tiếng Việt
Bước 2: Dịch CV sang tiếng Anh

Ưu điểm của cách này chính là mẫu CV tiếng Anh mà bạn có sẽ được hoàn thiện hơn về mặt nội dung. Tuy nhiên, thời gian nhận được sẽ tùy thuộc vào mức độ thân thiết cũng như cách mà bạn nhờ cậy để có được CV trong khoảng thời gian như ý.

Sử dụng công cụ dịch thuật tự động

Một trong những công cụ dịch tự động và miễn phí phổ biến hiện nay chính là Google Translate. Bạn hoàn toàn toàn có thể sử dụng công cụ này để dịch CV sang tiếng Anh miễn phí một cách đơn giản và nhanh chóng. Cách này thực hiện vừa dễ lại nhanh chóng. Tuy nhiên, độ chính xác lại không được đánh giá cao. 

Thuê dịch vụ dịch thuật

Ngoài những cách trên, để đảm bảo một chiếc CV dịch sang tiếng Anh chuẩn và chất lượng, bạn có thể thuê dịch vụ dịch thuật. Nên thuê dịch vụ đúng chuyên ngành của bạn để CV có được kết quả dịch chính xác nhất. Ngoài ra, chọn một dịch vụ có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo hiệu quả hỗ trợ tốt hơn so với những đơn vị còn non trẻ hay những người dịch thuật tự do.

Những Lưu Ý Khi Dịch CV Sang Tiếng Anh

Những Lưu Ý Khi Dịch CV Sang Tiếng Anh
Những Lưu Ý Khi Dịch CV Sang Tiếng Anh

Việc chuyển CV tiếng Việt sang tiếng Anh có vẻ đơn giản và khá dễ dàng. Tuy vậy, vẫn có một số lưu ý quan trọng bạn nên biết để giúp cho CV được dịch trở nên hoàn hảo và mang đến hiệu quả cao hơn.

– Khi tạo CV tiếng Việt nên tham khảo nhiều mẫu CV khác nhau. Việc chọn mẫu CV tiếng Việt thuật tiện cho việc chuyển sang tiếng Anh sẽ giúp bạn không mất thời gian hay công sức chỉnh sửa nhiều. 

– Lựa chọn đúng mẫu CV xin việc theo ngành nghề, lĩnh vực. Để đảm bảo hiệu quả cho CV xin việc được chuyển đổi thì bạn cần chọn đúng mẫu CV theo ngành nghề mình ứng tuyển. Đây chính là yêu cầu tối thiểu cần có của một CV xin việc dù là tiếng Việt hay tiếng Anh.

– Sau khi việc chuyển CV tiếng Việt sang tiếng Anh hoàn thành cần kiểm tra lại. Mặc dù có thể bạn chưa quá xuất sắc với CV tiếng Anh nhưng không có nghĩa là bạn tuỳ ý cho việc chuyển đổi quyết định mẫu CV của bạn. Hãy kiểm tra lại CV sau khi đã dịch sang tiếng Anh. Và nếu cảm thấy cần chỉnh sửa thì có thể nghiên cứu để tùy chỉnh sao cho phù hợp với thông tin của bạn cũng như ý nghĩa của CV.

Top 5 Trang Web Tạo CV Tiếng Anh Miễn Phí

  • canva.com
  • cvmaker.com
  • ceev.io
  • resume.io
  • resumecoach.com

Xem video bên dưới để nắm vững 12 thì trong tiếng Anh:

Thuộc lòng 12 thì trong tiếng Anh nhanh chóng | KISS English Ms Thuỷ

Lời Kết

Trên đây là tất cả những thông tin về cách dịch CV sang tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể dễ dàng dịch được chiếc CV của mình.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo