Danh Động Từ Trong Tiếng Anh (Cần Nắm Vững) | KISS English

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh (Nắm Vững)

Học thuộc danh động từ trong tiếng Anh và các quy luật sử dụng của chúng sẽ giúp người học có nền tảng để tự tin giao tiếp thành thạo ngôn ngữ thú vị này.

Có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh là mong ước của rất nhiều, nhất là trong thời kỳ hội nhập hiện nay.

Để học tốt tiếng Anh thì một trong những điều cơ bản là phải nắm được các quy luật sử dụng từ vựng tiếng Anh.

Hy vọng bài viết tìm hiểu về danh động từ trong tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để học tập ngoại ngữ thú vị này.

Phân biệt danh động từ trong tiếng Anh là bước cơ bản để sử dụng thành thạo ngoại ngữ
Phân biệt danh động từ trong tiếng Anh là bước cơ bản để sử dụng thành thạo ngoại ngữ

Nhận Biết Về Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Danh động từ là thuật ngữ dùng để chỉ những danh từ được hình thành dựa trên việc ghép thêm đuôi “ing” vào đằng sau các động từ. Những danh động từ này dù có cấu trúc như động từ nhưng lại được sử dụng với chức năng của một danh từ chỉ hành động.

Khi học từ vựng tiếng Anh thì học về danh động từ được coi là phức tạp nhất so với các loại từ vựng tiếng Anh khác bởi lẽ nó là loại từ không có một quy tắc nhất định nào cả. Muốn nắm được cấu trúc của từ loại này thì người học cần phải tự mình ghi nhớ.

Danh động từ trong tiếng Anh là loại từ bất quy tắc
Danh động từ trong tiếng Anh là loại từ bất quy tắc

Cách sử dụng danh động từ trong câu cũng rất linh hoạt. Nó có thể sử dụng để làm chủ ngữ trong câu hoặc sử dụng để bổ nghĩa khi đặt đứng sau một động từ khác. Ngoài ra, danh động từ cũng có thể dùng làm tân ngữ cho giới từ hoặc động từ to-be. Như vậy để sử dụng chuẩn danh động từ thì người học cần phải hiểu về chúng và biết cách áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

Quy Tắc Phân Biệt Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Danh động từ sở hữu cấu trúc như một động từ bởi vậy chúng rất dễ bị nhầm lẫn với các động từ nguyên mẫu có cấu trúc cơ bản.  Để phân biệt hai loại từ vựng tiếng Anh này thì chúng ta có thể áp dụng một số quy tắc sau:

Quy tắc 1

Danh động từ có chức năng của một danh từ nên có thể làm chủ ngữ trong câu. Danh từ có thể đứng ở vị trí nào thì danh động từ đều có thể đứng được. Tuy nhiên, các động từ nguyên mẫu thì không thể sử dụng làm chủ ngữ được.

Quy tắc 2

Danh động từ và động từ có cấu trúc khác nhau khi sử dụng làm tân ngữ trong câu. Nếu cấu trúc của danh động từ khi làm tân ngữ là Verb + ing thì cấu trúc của các động từ nguyên mẫu khi ở vị trí tân ngữ là to + Verb.

Quy tắc 3

 Sau tân ngữ chỉ người bắt buộc phải dùng động từ nguyên mẫu. chứ không sử dụng danh động từ.

Ví dụ: I invited him to go shopping

Bí Quyết Học Danh Động Từ Tiếng Anh Hiệu Quả

Để học giỏi tiếng Anh thì việc ghi nhớ từ là điều cơ bản. Tuy nhiên ghi nhớ các loại từ vựng tiếng Anh nguyên mẫu đã khó, ghi nhớ các loại từ không có quy tắc như danh động từ lại càng khó hơn. Một vài gợi ý sau hy vọng giúp bạn có thêm bí quyết để học thuộc từ mới nhé:

Học Từ Vựng Qua Bài Hát Tiếng Anh

Học tiếng Anh giao tiếp miễn phí trên youtube KISS English
Học danh động từ trong tiếng Anh qua bài hát youtube KISS English

Học tiếng Anh qua bài hát là cách được nhiều người áp dụng và đem lại hiệu quả cao, nhất là trong việc học thuộc từ mới. Các bài hát có giai điệu sẽ giúp tăng sự hấp dẫn và hứng thú trong quá trình học. Cách học này cũng giúp người học dễ nhớ và nhớ từ lâu hơn so với cách học thông thường.

Tham Gia Khóa Học Tiếng Anh KISS English

Nếu như không có điều kiện trực tiếp tham gia các lớp học tiếng anh hoặc không thể tự học tại nhà thì cách đơn giản nhất là học tiếng anh online. Cách học này giúp người học có thể chủ động về thời gian học và điều kiện học. Tuy nhiên vẫn có thể kiểm soát được kết quả học tập của mình. Học từ vựng tiếng Anh dưới hình thức online sẽ giúp người học phát âm chuẩn và nhớ từ lâu hơn. Người học cũng có động lực hơn trong quá trình học tập.

Lời Kết

Có thể nói để nắm vững các danh động từ trong tiếng Anh, người học cần phải trải qua một quá trình học tập kiên trì. Tuy nhiên, thông qua những kinh nghiệm được chia sẻ trong các bài viết này, người học có thể bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích giúp việc học tập được thuận lợi hơn.

Top 5 bài viết học tiếng Anh online hay nhất

Đây là các bài viết được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo