Cách Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh | KISS English

Cách Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết bài cảm nghĩ về bố bằng tiếng Anh hay nhất.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu tại đây nhé:

Bài viết cảm nghĩ về bố bằng tiếng Anh là một chủ đề khá hay và thường gặp nhưng rất nhiều bạn không biết nên viết như thế nào và bắt đầu từ đâu. Vậy thì trong bài viết ngày hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết cảm nghĩ về bố bằng tiếng Anh hay và chính xác nhất.

Bố Cục Bài Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh

Mở Bài

Ở phần mở bài, các bạn hãy nêu lên lí do tại sao lại viết về bố. Bạn có thể nhắc tới tình cảm của mình đối với bố như thế nào, hai người gắn bó ra sao,… Bạn hãy cố gắng sử dụng những câu từ hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của người đọc cũng như nói lên nhân vật trọng tâm của bài viết này là bố của bạn. 

Ví dụ:

I think each of us has love and affection for a special person to appear in his or her life. But for me. My father is one of the most important and respected people in my life. He is the one who gives me the most pride and happiness. He has a big impact not only on me but on our entire family.

(Tôi nghĩ rằng, mỗi người đều có sự thương yêu và quý mến cho một người đặc biệt nào đó xuất hiện trong đời mình. Nhưng đối với tôi, cha là một trong những người quan trọng và được tôi quý trọng nhất trong cuộc đời tôi. Ông ấy là người mang lại cho tôi nhiều tự hào và hạnh phúc nhất. Ông ấy có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ với tôi mà đối với cả gia đình tôi.)

Thân Bài

Trong phần này, bạn sẽ triển khai những ý cụ thể để miêu tả người bố của mình. Bạn có thể nói về tên tuổi, ngoại hình, công việc, tính cách, sở thích,… 

Những câu hỏi dưới đây là một số gợi ý giúp bạn viết về bố dễ dàng hơn:

What’s your father’s name? How old is he? – Tên của bố bạn là gì? Bao nhiêu tuổi?

What does your father do? – Bố của bạn làm nghề gì?

What does your father look like? – Bố của bạn trông như thế nào?

What are your father’s characteristics? – Tích cách của bố bạn như thế nào?

Does your father have any special hobbies? What is it? – Bố bạn có sở thích đặc biệt nào không? Nó là gì?

Do you have any unforgettable memories of your dad? What? – Bạn có kỷ niệm nào đáng nhớ với bố mình không? Đó là gì?

How does your father impact you and your life? – Bố bạn có ảnh hưởng thế nào tới bạn và cuộc sống của bạn?

What do you think about your father? – Bạn có cảm nghĩ gì về bố của mình?

Ví dụ: 

My father turns 40 this year. Father’s face is very kind with his tanned skin but strong. Every time my father comes home from work, he buys gifts for my sisters. In particular, my sisters’ eating preferences, colors, etc. are known by my father, so my sisters are always very satisfied with the gifts their father gives us. I feel very proud and happy to have a father in my life. When I was a child, my father guided me to plant trees, to swim with me, only what was the right thing to do and when I grew up I felt the love that he gave me immeasurable.

(Cha tôi năm nay vừa tròn 40 tuổi. Gương mặt cha rất phúc hậu cùng với làn da rám nắng nhưng chắc khỏe. Mỗi khi cha tôi đi công tác về đều mua quà cho chị em tôi. Đặc biệt, những sở thích ăn uống, màu sắc… của chị em tôi thì cha cũng đều biết, nên lúc nào chị em tôi cũng rất hài lòng về những món quà mà cha dành cho chúng tôi. Tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc có cha trong cuộc đời của mình. Lúc tôi còn nhỏ, cha hướng dẫn tôi trồng cây, đi bơi cùng tôi, chỉ tôi thế nào là lẽ phải và mãi lớn lên thì tôi mới cảm nhận được tình yêu thương mà cha dành cho tôi là vô bờ bến.)

Kết Bài

Hãy nêu cảm nghĩ của mình về bố của bạn, bày tỏ lòng yêu thương và sự kính mến cũng như nói lên những lời hứa mà bạn muốn thực hiện để làm bố yên lòng và hạnh phúc.

Ví dụ:

I am very proud to be my father’s daughter. Thanks to him, I can do many things in this life. I love my father so much, his merit is as high as Thai Son mountain. I wish he had a lot of health and be with me forever.

(Tôi rất tự hào khi được làm con gái của bối. Nhờ có ông ấy mà tôi có thể làm được nhiều thứ trên cuộc đời này. Tôi rất yêu bố, công ơn của bố cao như núi Thái Sơn. Tôi ước rằng bố có thật nhiều sức khỏe và bên tôi mãi mãi.)

Các Từ Vựng Dùng Để Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh

Các Từ Vựng Dùng Để Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh
Các Từ Vựng Dùng Để Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh
STTTừ vựngNghĩa
1HandsomeĐẹp trai
2ManlyNam tính
3Well-builtVạm vỡ
4TallCao
5Medium heightCao trung bình
6ThinGầy
7MuscularCơ bắp
8StrongKhoẻ mạnh
9RippedCơ bắp cuồn cuộn
10BraveAnh hùng
11CarefulCẩn thận
12DependableĐáng tin cậy
13HumorousHài hước
14GenerousHào phóng
15KindTốt bụng
16ObservantTinh ý
17PatientKiên nhẫn
18Hot-temperNóng tính
19SeriousNghiêm túc
20StrictNghiêm khắc
Các Từ Vựng Dùng Để Viết Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh

Một Số Đoạn Văn Mẫu Cảm Nghĩ Về Bố Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

My father is an office worker. Even though Dad’s working hours start at 8 am, my dad usually gets up early at 5 am. Every morning, after waking up, my father usually exercises for 30 minutes to exercise health. Because my father gets up early, my father will cook breakfast for the whole family. After that, Dad got his clothes and supplies ready and started going to work at 7:30. My dad has a lot of work at the company, his morning shift ends at 12 noon. In the afternoon, my father ate rice cooked by the company. He rested and returned to work at 1:30 PM. At 6 pm my dad is out. Sometimes my father stays overtime to finish unfinished work. After coming home from work, my father will water the garden. After watering, my father pruned the garden plants. In the evening after eating, my father drank tea while watching the news. At 8 o’clock, Dad will watch the movie with my mom and me. We chatted together, then dad and my family went to bed. That’s what my dad’s daily work is like.

Dịch nghĩa:

Bố tôi là một nhân viên văn phòng. Mặc dù giờ làm việc của bố bắt đầu lúc 8 giờ sáng nhưng bố tôi thường dậy sớm từ 5 giờ. Sáng nào cũng vậy, sau khi thức dậy bố tôi thường tập thể dục 30 phút để rèn luyện sức khỏe. Vì dậy sớm nên buổi sáng bố tôi sẽ nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau đó, bố chuẩn bị quần áo, đồ dùng và bắt đầu đi làm lúc 7 giờ 30 phút. Bố tôi có rất nhiều việc ở công ty, ca làm buổi sáng của bố kết thúc lúc 12 giờ trưa. Buổi trưa bố tôi ăn cơm do công ty nấu. Ông nghỉ ngơi và quay lại làm việc lúc 1 giờ 30  phút chiều. 6 giờ tối bố tôi tan làm. Đôi khi bố tôi ở lại tăng ca để làm nốt công việc dang dở. Sau khi đi làm về, bố tôi sẽ tưới nước cho vườn cây. Sau khi tưới nước, bố tôi cắt tỉa lá cho các cây trong vườn. Buổi tối sau khi ăn cơm, bố tôi vừa uống trà vừa xem thời sự. Đến 8 giờ, bố sẽ xem phim cùng mẹ và tôi. Chúng tôi cùng nhau nói chuyện rôm rả, sau đó bố và cả nhà đi ngủ. Công việc hàng ngày của bố tôi là như thế đấy. 

Mẫu 2:

To me, my father is my idol, my teacher, and a good friend. My father’s name is Phong, he is 46 years old this year. My father has a bright appearance. Dad’s body is tall, a bit thin. Despite his hard work, my dad’s skin is still bright and beautiful. My favorite is that his eyes are like a crystal clear lake. Dad’s smile is extremely friendly. My father loves my family and cares deeply for me. Dad is a small trader. Father’s grandfather was hardworking, but he never complained. When I got home from work, my dad often helped my mother clean the house and cook. Every evening, my father often taught me to study. My father is intelligent and knowledgeable. So every time I have a difficult assignment, my father slowly teaches me to understand. I am the only child in the family, so my father loves me very much. Every night before going to bed, Dad would tell me stories. Dad’s low, warm voice helps me sleep better. Dad is like my teacher. Dad taught me many life lessons, he taught me to be a good person. Whenever I have something sad, confide in me like a friend. I feel happy and proud to be the father of my child. I will try harder to make my dad proud of me. I love my father very much!

Dịch nghĩa

Đối với tôi, bố là thần tượng, người thầy và một người bạn tốt của tôi. Bố tôi tên Phong, năm nay ông 46 tuổi. Bố tôi có ngoại hình sáng. Dáng bố cao, hơi gầy. Mặc dù làm việc vất vả nhưng làn da của bố tôi vẫn sáng và đẹp. Tôi thích nhất là đôi mắt của bố, ns giống như một hồ nước trong vắt và long lanh. Nụ cười của bố vô cùng thân thiện. Bố tôi là người vô cùng yêu thương gia đình và quan tâm tôi. Bố là một người buôn bán nhỏ. ông việc của bố tuy vất vả nhưng bố không bao giờ than phiền. Đi làm về, bố tôi còn thường giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn. Mỗi buổi tối, bố thường dạy tôi học bài. Bố tôi là người thông minh và hiểu biết rộng. Vì vậy mỗi khi tôi có bài tập khó, bố từ từ giảng cho tôi hiểu. Tôi là con một của gia đình, vì vậy bố yêu thương tôi lắm. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bố thường kể chuyện cho tôi nghe. Giọng bố trầm và ấm giúp tôi ngủ ngon hơn. Bố giống như người thầy của tôi. Bố dạy tôi nhiều bài học cuộc sống, bố dạy tôi phải trở thành một người tốt. Mỗi khi tôi có chuyện buồn, bồn tâm sự với tôi như một người bạn. Tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi được làm bố của con mình. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để bố tôi tự hào về tôi. Tôi yêu bố tôi rất nhiều!

Mẫu 3:

My father is my role model and I try hard to be like him. My father is punctual. He does not like to be late for any appointment or for the completion of any task. He is strict with me because he wants me also to be on time and not to be late in completing my work. I too have learned to be punctual, and I am appreciated for this by my teachers and my friends.

My father is particular about being neat and clean. He also does his work systematically and is fastidious. He keeps his books and papers in a neat and organized way. He insists I should keep my books and notebooks neat and tidy. He does not like me to dog-ear the pages in a book. He also does not let me scribble in my textbooks. My books are therefore always like new.

My father is my best friend. He is a happy person and always tries to make those around him happy. I am happy when I am with him. He also has many friends because they like to enjoy his company. My father loves me. When I have any difficulty I turn to him and he is always willing to give me a helping hand. He always has a knack to solve my problems. I love my father and admire him for his many good qualities. I am grateful to my father and hope to make him proud of me.

Dịch nghĩa:

Không giống với lũ bạn, thần tượng của tôi không phải diễn viên hay ca sĩ nổi tiếng nào cả mà chính là người cha của mình, lúc nào tôi cũng luôn cố gắng để được một phần như ông. Cha tôi là một người rất coi trọng giờ giấc và đúng hẹn, khi được giao cho một công việc hay dự án bất kỳ, ông đều cố gắng hoàn thành trước thời hạn. Bản thân ông cũng rất nghiêm khắc với tôi về vấn đề giờ giấc trong công việc hay học tập. Có lẽ vì học được ở ông cách quản lý thời gian nên tôi được các thầy cô và bạn bè đánh giá rất cao về khoản này.

Ngoài coi trọng vấn đề thời gian, giờ giấc, ông còn rất khó tính trong việc quản lý, sắp xếp giấy tờ, phòng làm việc. Với ông mọi thứ đều phải gọn gàng, sạch sẽ và được sắp xếp một cách khoa học nhất. Lúc nào ông cũng luôn nhắc nhở tôi phải sắp xếp góc học tập, sách vở gọn gàng, không được phép viết, vẽ bậy vào sách, vì thế mà sách vở của tôi lúc nào trông cũng sạch sẽ, giống như sách mới mua vậy.

Cha cũng là người bạn thân nhất của tôi. Ông lúc nào cũng cố gắng để dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất, cả những lúc khi tôi gặp khó khăn trong học tập, ông sẵn sàng bỏ qua công việc sang một bên để hướng dẫn đến khi tôi hiểu được thì thôi. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc khi được làm con của ông, ngưỡng mộ mọi thứ của ông, và hơn cả tôi sẽ cố gắng để ông tự hào về đứa con của mình.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những hướng dẫn cách viết cảm nghĩ về bố bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có thể hoàn chỉnh được bài văn của mình một cách tốt nhất.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo