625 Từ Tiếng Anh Phổ Biến (Cực Hay) | KISS English

625 Từ Tiếng Anh Phổ Biến (Cực Hay)

Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng bạn khám phá 625 từ tiếng Anh phổ biến cực hay. Hãy theo dõi nhé!

Học những mẫu câu tiếng Anh thông dụng nhất cùng Ms Thuỷ ngay tại đây:

100+ Mẫu câu giao tiếp cơ bản thông dụng nhất | Ms Thuỷ KISS English

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ có nhiều từ vựng nhất trên thế giới, với khoảng 2 triệu từ. Chúng ta khó mà có thể học và sử dụng hết số lượng ấy mà chỉ chắt lọc những từ phổ biến nhất. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn 625 từ tiếng Anh phổ biến kèm những tips học từ vựng hiệu quả. Cùng theo dõi nha!

1. 625 Từ Tiếng Anh Phổ Biến  

625 Từ Tiếng Anh Phổ Biến  

Dưới đây là tổng hợp các từ vựng phổ biến thuộc các chủ đề thường gặp thuộc 625 từ tiếng Anh phổ biến, cùng theo dõi bạn nhé: 

Pronouns – đại từ: I, you, he, she, it, we, you, they 

Body: head, neck, face, beard, hair, eye, mouth, lip, nose, tooth, ear, tear, tongue, back, toe, finger, foot, hand, leg, arm, shoulder, heart, blood, brain, knee, sweat, disease, bone, skin 

Animal – động vật: dog, cat, fish, bird, cow, pig, mouse, horse, wing

Transportation – phương tiện di chuyển: train, plane, car, truck, bicycle, bus, boat, ship

Location – địa điểm: city, house, apartment, street, road, airport, train station, bridge, hotel, restaurant, farm, court, school, office, room, town, university, club, bar, park, camp, store, shop, theater, library, hospital, church, market, country, building, ground, space, bank 

Clothing – trang phục: hat, dress, suit, skirt, shirt, T-shirt, pants, shoes, pocket, coat, stain

Color – màu sắc: red, green, blue, yellow, brown, pink, orange, black, white, gray  

People – con người: son, daughter, mother, father, parent, baby, man, woman brother, sister, family, grandfather, grandmother, husband, wife, president, neighbor, boy, girl, child, adult, human, king, queen 

Job – nghề nghiệp: teacher, student, lawyer, doctor, patient, waiter, secretary, priest, police, army, soldier, artist, author, manager, reporter, actor 

Food – đồ ăn: egg, cheese, bread, soup, cake, chicken, pork, beef, apple, banana, orange, lemon, corn, rice, oil, seed, knife, spoon, fork, plate, cup, breakfast, lunch, dinner, sugar, salt 

Nature – tự nhiên: sea, ocean, river, mountain, rain, snow, tree, sun, moon, world, Earth, forest, sky, plant, wind, soil, flower, valley, root, lake, star grass, leaf, air, sand, beach, wave, fire, ice, island, hill, heat

Directions – chỉ dẫn: top, bottom, side, front, back, outside, inside, up, down, left, right, straight, north, south, east, west 

Seasons – các mùa: summer, spring, winter, fall 

Months – các tháng: January, February, March, April, May, June, July, August, September, October, November, December

Days of the week – các thứ trong tuần: Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday and Sunday

Time – thời gian: year, month, week, day, hour, minute, second, morning, afternoon, evening, night 

Để xem chi tiết 625 từ tiếng Anh phổ biến, bạn tham khảo tài liệu dưới đây nhé:

Download 625 từ tiếng Anh phổ biến: Tại đây  

2. Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả 

Bật Mí Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả 

Những lưu ý dưới đây không chỉ giúp bạn học 625 từ tiếng anh phổ biến mà còn quá trình học từ vựng của bạn sau này trở nên dễ dàng hơn: 

Học từ vựng theo nhóm từ 

  • Một trong những cách học từ vựng nhanh đó là học theo nhóm từ: từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, các từ thuộc cùng chủ đề.
  • Ví dụ: khi bạn học từ “hot” đừng chỉ học mỗi nghĩa là nóng của nó. Bạn hãy học kèm nghĩa của nó trong các trường hợp khác như cay nồng, cay bỏng trong câu A hot curry (món cà ri cay) hoặc sôi nổi, hăng hái trong câu Hot dispute (Cuộc tranh cãi sôi nổi),… và còn rất nhiều nghĩa khác nữa. 
  • Đối với các từ vựng thuộc cùng chủ đề, hãy học chúng. Sự liên quan giữa chúng giúp bạn nhớ từ vựng thành hệ thống hơn và khi xuất hiện cuộc hội thoại nói về chủ đề đó, bạn đã nằm lòng số từ vựng cần thiết rồi.

Học từ vựng kèm hình ảnh, âm thanh  

  • Học qua cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn từ vựng tiếng Anh. Đây cũng là cách học thú vị thay vì chỉ học từ vựng, phiên âm, nghĩa tiếng việt như truyền thống. 

Đặt câu, ứng dụng vào thực tế 

  • Đừng quên đặt câu và ứng dụng các từ vựng vào thực tế bạn nhé. Mục tiêu của học từ vựng là làm giàu thêm vốn từ để ứng dụng vào thực tế. Hãy liên tưởng và đặt nhiều ví dụ liên quan, để từ vựng được ghi nhớ sâu, giúp bạn phản xạ nhanh khi cần sử dụng. 

Ôn tập lại theo phương pháp lặp lại ngắt quãng

  • Ôn tập lại từ là bước quan trọng để từ vựng thực sự trở thành của bạn. Bạn có thể tham khảo phương pháp lặp lại ngắt quãng cực hiệu quả, đã được nghiên cứu kỹ càng sự liên quan giữa việc nhớ quên với việc học ngôn ngữ. Áp dụng phương pháp này, bạn sẽ biết phân bổ thời gian ôn tập phù hợp để đạt hiệu quả ghi nhớ cao nhất: 

3. Tài Liệu Tham Khảo Học Từ Vựng (Siêu Hay) 

Ngoài tài liệu 625 từ vựng tiếng Anh phổ biến, bạn có thể tham khảo một số tài liệu học từ vựng cực hay được KISS English chọn lọc dưới đây: 

7+ Video Học Từ Vựng Tiếng Anh

Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Cụm Từ Thông Dụng

3000 Từ Vựng Tiếng Anh Cơ Bản Thông Dụng Nhất

Cải Thiện Vốn Từ Vựng Tiếng Anh (Hiệu Quả) 

  • Một tài liệu cực hữu ích nữa KISS English giới thiệu với bạn đó là bộ sách BOOM! ENGLISH: Bùng nổ tiếng Anh 2023. Cuốn sách hướng đến xây dựng nền tảng vững chắc và trang bị từ vựng, mẫu câu để bạn giao tiếp thành thao. Giá trị cốt lõi mà cuốn sách này hướng đến đó là: “Simple is the best”. Cuốn sách được thiết kế một cách đơn giản, tinh gọn để bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn sẽ chỉ cần học những gì hữu dụng nhất, tập trung vào những chủ điểm quan trọng nhất của Tiếng Anh. Các từ vựng lý thuyết, cấu trúc câu được phân chia thành những phần nhỏ rõ ràng, với rất nhiều ví dụ đơn giản, sinh động, vẫn đảm bảo dễ hiểu, ai cũng có thể học được, kể cả khi bạn mất gốc hay không có năng khiếu.

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu 625 từ tiếng Anh phổ biến kèm tài liệu, tips học từ vựng hiệu quả. Hãy bắt tay vào bổ sung, ôn tập làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh bạn nhé. Chúc bạn học tốt. 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo