Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 2023 | KISS English

Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết luyện nghe tiếng anh chủ đề du lịch hiệu quả. Hãy theo dõi nhé.

[Tổng hợp] 100 câu Luyện Nghe Tiếng Anh CHẬM RÃI bắt buộc PHẢI THUỘC LÒNG để bắn tiếng Anh như gió:

[Tổng hợp] 100 câu giao tiếp tiếng Anh THÔNG DỤNG NHẤT chắc chắn PHẢI BIẾT để nghe nói trôi chảy P1

Bạn muốn đi du lịch thế giới nhưng vốn tiếng Anh vẫn còn hạn hẹp? Vậy thì việc đầu tiên bạn cần là trang bị cho bản thân những kĩ năng ngoại ngữ cơ bản nhưng cần thiết. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết luyện nghe tiếng anh chủ đề du lịch hiệu quả nhé.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 
Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 

Chủ động lắng nghe

Có hai hình thức lắng nghe là chủ động và thụ động. Lắng nghe tích cực có thể hiểu là trung lắng nghe để thực sự hiểu ý nghĩa đằng sau một câu tiếng Anh đang được nói. Nghe thụ động chỉ đơn giản là nghe những gì mà người nói đang nói, nhưng không thực sự cố gắng hiểu từng từ. Trong thực tế, việc nghe thụ động không thể giúp bạn đọng lại được từ vựng, thấu hiểu nghĩa các từ. Bạn hãy lắng nghe tích cực mọi lúc, ngay cả khi trong tình huống bình thường như thưởng thức âm nhạc hoặc xem chương trình tiếng Anh. 

Nghe hằng ngày

Nghe tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn quen với âm điệu, giọng đọc và hình thành kĩ năng nghe hiệu quả. Bạn có thể nghe các podcast, bản tin, nhạc tiếng Anh hoặc xem phim, video bằng tiếng Anh. Đối với tiếng Anh chủ đề du lịch thì bạn nên lắng nghe các đoạn hội thoại và cố gắng hiểu ý chính, từ vựng và ngữ pháp trong các tình huống du lịch. 

Lắng nghe các loại hình ngôn ngữ khác nhau

Lắng nghe các thể loại ngôn ngữ khác nhau như tin tức, phỏng vấn, hội thoại, bài giảng, truyện kể và các buổi thảo luận. Điều này giúp bạn làm quen với các loại ngữ cảnh và từ vựng sử dụng trong mỗi loại hình ngôn ngữ.

Đoán từ trong bài nghe

Khi nghe sẽ có những từ, câu mà bạn nghe được nhưng không hiểu hoặc nghe không rõ, khi đó đừng vội tra từ mà cứ nghe tiếp vì những câu tiếp theo có thể sẽ giúp bạn đoán ra được từ đó. Sau khi nghe nhiều lần mà vẫn không thể hiểu thì lúc đó bạn hãy tra hoặc dịch từ đó. Cách đoán từ này sẽ giúp bạn có tư duy và phản xạ nhanh trong việc học tiếng Anh cũng như ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn.

Ghi chép

Hãy luôn luôn có bên mình một quyển sổ để ghi chép lại các từ mới hoặc các cấu trúc câu tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn không bị 

Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 

Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 
Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Chủ Đề Du Lịch 

Xem các video du lịch trên YouTube:

 • Expedia: Kênh YouTube chính thức của Expedia cung cấp các video hướng dẫn du lịch, tour du lịch và hình ảnh đẹp về các điểm đến trên thế giới.
 • Wolters World: Kênh YouTube của Mark Wolters, chuyên về các đánh giá, hướng dẫn và lời khuyên du lịch từ một người du lịch chuyên nghiệp.
 • Vagabrothers:  Kênh Youtube rất hay của hai anh em Marko và Alex, dành cho những tín đồ đam mê du lịch và thưởng ngoạn thế giới, những bạn mong muốn được tìm hiểu những điều kỳ diệu về văn hóa, ẩm thực và lối sống của con người khắp thế giới.
 • Hey Nadine: Giống như Vagabrothers, đây cũng là một kênh Youtube rất hay về du lịch. Chủ nhân của vlog này là người ưa thích thực hiện những chuyến du lịch một mình với một tâm hồn và khối óc hồn nhiên, nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cũng có khi đưa ra những trải nghiệm và lời khuyên vô cùng chính xác, thông minh và hữu ích. 

Nghe podcast về du lịch:

 • The Rough Guide to Everywhere: Một podcast được sản xuất bởi Rough Guides, nơi những người du lịch chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm du lịch độc đáo từ khắp nơi trên thế giới.
 • Zero To Travel: Một podcast chuyên về du lịch, tập trung vào các chủ đề như backpacking, làm việc từ xa, du lịch với ngân sách hạn chế và nhiều hơn nữa.

Đọc blog du lịch:

 • Nomadic Matt: Một blog du lịch nổi tiếng, cung cấp hướng dẫn, lời khuyên và thông tin hữu ích về việc du lịch thế giới với ngân sách hạn chế.
 • The Planet D: Blog của cặp vợ chồng Dave và Deb, chia sẻ các câu chuyện, hình ảnh và lời khuyên từ các điểm đến khắp thế giới.
 • World of Wanderlust: World of Wanderlust cung cấp cho bạn những kinh nghiệm quý giá để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ những nơi có ẩm thực tuyệt vời nhất đến những địa điểm ít người đặt chân đến. 
 • Hand Luggage Only: Tác giả của trang blog thú vị với nội dung cuốn hút về du lịch này là một đôi bạn thân đến từ đại học Cambridge. Yaya và Lloyd truyền tải tinh thần say mê bất tận trong từng bài viết của mình về bất cứ nơi nào mà họ đặt chân đến.
[Tổng hợp] 100 câu giao tiếp tiếng Anh THÔNG DỤNG NHẤT chắc chắn PHẢI BIẾT để nghe nói trôi chảy P3

Sử dụng các ứng dụng di động và trang web học tiếng Anh:

 • Duolingo: Một ứng dụng di động miễn phí giúp bạn rèn kỹ năng ngôn ngữ, bao gồm cả nghe tiếng Anh. Bạn có thể chọn chủ đề du lịch để luyện nghe tiếng Anh.
 • FluentU: Một trang web và ứng dụng di động cho phép bạn học tiếng Anh thông qua video thực tế, bao gồm cả các video về du lịch.

Bạn có thể vào trang web của KISS English để tham khảo những bài viết về du lịch:

https://kissenglishcenter.com/hoi-thoai-tieng-anh-chu-de-du-lich/

https://kissenglishcenter.com/viet-ve-chuyen-du-lich-bang-tieng-anh/

https://kissenglishcenter.com/bai-luan-tieng-anh-theo-chu-de-du-lich/

Luyện nghe qua phim và series truyền hình về du lịch:

 • “Anthony Bourdain: Parts Unknown”: Một series truyền hình nổi tiếng do Anthony Bourdain thực hiện, khám phá văn hóa, ẩm thực và địa điểm du lịch khắp thế giới.
 • “An Idiot Abroad”: Một series hài kịch với Karl Pilkington, người tham gia hành trình du lịch đầy hài hước và không ngờ.

Tham gia các khóa học tiếng Anh trực tuyến: 

Có nhiều khóa học trực tuyến miễn phí hoặc trả phí với chủ đề du lịch. Tham gia khóa học này sẽ giúp bạn nghe và hiểu tiếng Anh trong ngữ cảnh du lịch và cải thiện khả năng nghe của mình.

Hãy chọn những nguồn tài liệu phù hợp với trình độ của bạn và lắng nghe, xem và đọc thường xuyên để nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh của mình trong lĩnh vực du lịch.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách luyện nghe tiếng anh chủ đề du lịch hiệu quả nhất mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Video tham khảo: [Tổng hợp] 100 câu Luyện Nghe Tiếng Anh CHẬM RÃI bắt buộc PHẢI THUỘC LÒNG để bắn tiếng Anh như gió 2:

[Tổng hợp] 100 câu giao tiếp tiếng Anh THÔNG DỤNG NHẤT chắc chắn PHẢI BIẾT để nghe nói trôi chảy P2

Xem thêm bài viết của KISS English:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo