Viết Về Chuyến Du Lịch Bằng Tiếng Anh (Dễ Hiểu Nhất) | KISS English

Viết Về Chuyến Du Lịch Bằng Tiếng Anh (Dễ Hiểu Nhất)

Bài viết hôm nay, KISS English sẽ gợi ý bạn cách viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh đơn giản mà không kém phần lôi cuốn. Xem ngay thôi nào!

Xem video KISS English hướng dẫn Luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả để bạn tự tin không chỉ trong nghe, đọc, viết mà còn cả nói nữa nhé! Bấm nút play bên dưới để xem ngay:

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều thích đi du lịch đúng không nào. Vậy, bạn đã biết cách viết về chuyến đi du lịch bằng tiếng Anh sao cho đơn giản mà lôi cuốn chưa. Nếu chưa, xem ngay phần hướng dẫn dưới đây của KISS English nha!

Cách Viết Về Chuyến Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh (Mẹo hay)

Cách Viết Về Chuyến Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh (Mẹo hay)
Cách Viết Về Chuyến Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh (Mẹo hay)

Giống như 1 đoạn văn thông thường, viết về chuyến đi du lịch bằng tiếng Anh cũng cần đảm bảo bố cục 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.
– Phần mở đầu, bạn có thể dẫn dắt vào câu chuyện.
– Phần thân đoạn, bạn có thể đưa ra:
+ Lý do thực hiện chuyến đi này
+ Thời gian đi, chuyến đi kéo dài trong bao lâu, phương tiện di chuyển đến địa điểm
+ Bạn đi cùng những ai
+ Diễn biến chuyến đi, những thứ để lại ấn tượng cho bạn (phong cảnh, con người, ẩm thực,…)
– Phần kết đoạn, bạn có thể nêu lên cảm xúc của bản thân về chuyến đi, dự định quay trở lại đây hoặc khám phá những vùng đất khác.
Hãy thoải mái chia sẻ những trải nghiệm, những điều bạn cảm thấy thú vị về chuyến đi du lịch để bài viết trở nên tự nhiên, lôi cuốn hơn bạn nhé!

Viết Về Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh Lôi Cuốn

Viết Về Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh Lôi Cuốn
Viết Về Chuyến Du Lịch Đà Nẵng Bằng Tiếng Anh Lôi Cuốn

Với vị thế là một trong ba trung tâm du lịch lớn tại Việt Nam, thành phố biển hiền hòa Đà Nẵng nhiều năm gần đây đã trở thành điểm đến của nhiều du khách. Dưới đây là mẫu bài viết về chuyến đi du lịch Đà Nẵng bằng tiếng Anh. Cùng tham khảo bạn nha.
Tiếng Anh:
Last summer, my family had a trip to Da Nang, and it was a fun trip for us. It was a Sunday morning and all members of the family got up early to get ready for the trip. We flew from Hanoi to Da Nang in 1 hour 30 minutes. The first time I flew on a plane, I felt very excited.
Danang haѕ manу beautiful beacheѕ and caᴠeѕ. So, on the first day, we went to My Khe beach.The sky here is clear and deep blue. The sand has a considerable amount of corals with many different multi-colored seashells. We swam, then walked along the edge of the sea and took some photos. That evening, we ate some traditional cuiѕine such as Vietnameѕe turmeric noodleѕ, noodleѕ ᴡith grilled pork, lemongraѕѕ pork ѕkeᴡerѕ and criѕpу pancake. The food was very fresh and deliciously cooked.
On the 2nd and 3rd day, we went out to other famous places in Danang such as Ba Na Hills, Marble Mountains, Da Nang Han Market,… The scenery here is very beautiful. In addition, local people are ᴠerу polite, generouѕ and kind.
We enjoyed this holiday in a way that was pleasurable. I hope to come back here one day in the near future.
Dịch tiếng Việt:
Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi đã có chuyến đi đến Đà Nẵng. Đây là chuyến đi thú vị với chúng tôi. Đó là một buổi sáng chủ nhật, tất cả các thành viên trong gia đình dậy sớm để chuẩn bị cho chuyến đi. Chúng tôi bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng hết 1 giờ 30 phút. Lần đầu được bay, tôi cảm thấy rất phấn khích.
Đà Nẵng có rất nhiều bãi biển và hang động đẹp. Vì vậy, ngay ngày đầu tiên, chúng tôi tới Bãi Biển Mỹ Khê. Bầu trời nơi đây trong và xanh. Bãi cát đầy san hô với rất nhiều chiếc vỏ biển đầy màu sắc khác nhau. Chúng tôi bơi, sau đó đi dọc bờ biển để chụp ảnh. Buổi tối hôm đó, chúng tôi ăn Mì Quảng, bún thịt nướng, ѕườn nướng ѕả và bánh хèo. Đồ ăn khá tươi và chế biến ngon mắt.
Ngày thứ 2 và 3, chúng tôi đi chơi ở các địa điểm nổi tiếng khác ở Đà Nẵng như Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, Chợ Hàn Đà Nẵng,… Phong cảnh nơi đấy rất đẹp. Thêm vào đó, người dân ở đây thân thiện, lịch sự và tốt bụng.
Chúng tôi đã tận hưởng kỳ nghỉ này một cách thật thú vị. Tôi hy vọng rằng sẽ có cơ hội quay lại nơi đây một ngày không xa.

Viết Về Chuyến Du Lịch Đà Lạt Bằng Tiếng Anh

Viết Về Chuyến Du Lịch Đà Lạt Bằng Tiếng Anh
Viết Về Chuyến Du Lịch Đà Lạt Bằng Tiếng Anh

Bài mẫu hướng dẫn viết về chuyến du lịch Đà Nẵng bằng tiếng Anh đã khá chi tiết, vì vậy, bạn có thể tham khảo cách mở đầu, dẫn dắt và kết đoạn để áp dụng vào các bài viết về chuyến đi du lịch nơi khác nha.
Dưới đây là một số gợi ý phần thân bài cho bài viết về chuyến đi du lịch đến với thành phố sương mù – Đà Lạt bằng tiếng Anh, mời bạn tham khảo!
Coming to Dalat, I feel a very poetic, magnificent French architecture. Đến Đà Lạt, tôi cảm nhận được một kiến trúc Pháp vô cùng thơ mộng, tráng lệ.
The weather here changes constantly, noon is quite warm while in the evening it is greatly cold. Thời tiết thay ở đây thay đổi liên tục, buổi trưa khá ấm áp trong khi chiều tối thì lại se lạnh.
Thanks to its favorable nature, Da Lat is also known as the place with the most beautiful flowers, typically orchids. Nhờ được thiên nhiên ưu đãi, Đà Lạt còn được biết đến là nơi có những loài hoa đẹp nhất, tiêu biểu là hoa lan.
During the day, we visited Dalat Flower Gardens, Lang Biang Mountain, Da Lat Railway Station,… In the evening, we sat down to drink coffee, go for a walk and enjoy Dalat cuisine. Ban ngày, chúng tôi đã đến thăm Vườn hoa Đà Lạt, sau đó là núi Lang Biang, ga Đà Lạt,… Buổi tối, chúng tôi ngồi uống cà phê, đi dạo và thưởng thức ẩm thực Đà Lạt.

Viết Về Chuyến Du Lịch Hà Nội Bằng Tiếng Anh

Viết Về Chuyến Du Lịch Hà Nội Bằng Tiếng Anh
Viết Về Chuyến Du Lịch Hà Nội Bằng Tiếng Anh

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, mảnh đất ngàn năm văn hiến cũng là một trong những địa điểm thú vị với các du khách. Cùng KISS English xem 1 vài gợi ý cho bài viết về chuyến du lịch Hà Nội bằng tiếng Anh nhé!

Hanoi is famous for its hustle and bustle but also has its own ancient beauty. Hà Nội nổi tiếng với nhịp sống hối hả nhưng cũng mang trong mình nét đẹp cổ kính riêng.

I went sightseeing around Hanoi city with famous places like: Hanoi Flag Tower, Ba Dinh Square, Ho Chi Minh Mausoleum, One-Pillar Pagoda,… Tôi đã đi thăm quan khắp Hà Nội với các địa điểm nổi tiếng như: Cột cờ Hà Nội, Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Một Cột,…

I also ate the typical dishes here: Pho, Hanoi bean vermicelli. Tôi còn ăn các món đặc sản như phở, bún đậu, bún chả Hà Nội.

When I came back, I bought Hanoi rice cake, round village rice cake and some handicraft products to give to relatives and friends. Lúc về, tôi đã mua bánh cốm Hà Nội, cốm làng Vòng và 1 số sản phẩm thủ công mỹ nghệ để tặng cho người thân, bạn bè.

Cách Viết Thư Về Chuyến Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh Dễ Dàng

Cách Viết Thư Về Chuyến Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh Dễ Dàng
Cách Viết Thư Về Chuyến Đi Du Lịch Bằng Tiếng Anh Dễ Dàng

Nhiều lúc, chúng ta muốn viết thư kể về chuyến đi du lịch bằng tiếng Anh. Vậy bạn hãy đọc nhanh hướng dẫn dưới đây để biết cách viết thư một cách đơn giản, dễ dàng nhé.
Lời chào:
Dear + người gửi
Ví dụ: Dear Huong, Dear John,…

Sau đó, bạn nên hỏi thăm tình hình, sức khỏe người nhận thư và kể cho họ nghe về chuyến đi du lịch của bạn.

Thể hiện sự quan tâm, mong chờ nhận được phản hồi từ người nhận thư. Diễn đạt qua 1 số mẫu câu như: I hope to get the answer from you soon; I look forward to hearing from you soon. Hopefully we can meet again soon;…

Lời tạm biệt và ký tên: Love/Sincerely/Best wishes/…

Lời kết
Hi vọng bài chia sẻ này của KISS English sẽ giúp các bạn biết và hiểu rõ hơn cách viết về chuyến đi du lịch bằng tiếng Anh. Bạn hãy thử đặt bút và viết về chuyến đi du lịch của mình bằng tiếng Anh cho mọi người cùng biết nhé. Chắc hẳn sẽ rất thú vị! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo