Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch (Chi Tiết) | KISS English

Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch (Chi Tiết)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu từ vựng kèm bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch vô cùng hấp dẫn. Cùng theo dõi nhé!

Xem video KISS English chia sẻ bí quyết thuyết trình hay mọi chủ đề. Bấm nút Play để xem ngay:

Viết luận ngày nay đã trở nên phổ biến với chúng ta. Tại đây, bạn có thể chia sẻ những ý tưởng, quan điểm của mình và bảo vệ quan điểm đó về 1 chủ đề nhất định. Bài viết hôm nay, KISS English sẽ giới thiệu đến bạn các từ vựng, mẫu bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch và cách thuyết trình sao cho thật cuốn hút. Cùng theo dõi nhé!

Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch

Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch
Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch

Dưới đây là các từ và cụm từ tiếng Anh thông dụng chủ đề du lịch

Từ vựngPhiên âmNghĩa 
Tourist/ˈtʊərɪst/ Khách du lịch 
International tourist/ˌɪntə(ː)ˈnæʃənl ˈtʊərɪst/Du khách quốc tế 
Tourism/ˈtʊərɪz(ə)m/Ngành du lịch 
Ecotourism/ˈiːkəʊˌtʊərɪz(ə)m/ Du lịch sinh thái 
Destination/ˌdɛstɪˈneɪʃən/ Điểm đến 
Low Season/ləʊ ˈsiːzn/ Mùa vắng khách 
High season/haɪ ˈsiːzn/ Mùa cao điểm 
Operator/ˈɒpəreɪtə/ Người điều hành 
Tour guide/tʊə gaɪd/ Hướng dẫn viên du lịch 
Travel itinerary/ˈtrævl aɪˈtɪnərəri/ Hành trình du lịch 
Domestic travel/dəʊˈmɛstɪk ˈtrævl/ Khách du lịch nội địa 
Cruise ship/kruːz ʃɪp/Du thuyền 
Airplane/ˈeə.pleɪn/ plæn/Máy bay 
Subway/ˈsʌb.weɪ/Tàu điện ngầm 
Live out of a suitcase/lɪv aʊt ɒv ə ˈsjuːtkeɪs/liên tục di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác

Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch

Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch
Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch

Các đề bài bài luận tiếng Anh thường gặp:

 • Bài luận tiếng anh về sở thích du lịch
 • Giới thiệu địa điểm du lịch bằng tiếng anh
 • Lợi ích của đi du lịch bằng tiếng anh
 • Viết về một địa điểm du lịch bằng tiếng anh
 • Lợi ích của du lịch sinh thái bằng tiếng anh
 • Xu hướng phát triển của ngành du lịch bằng tiếng anh

Gợi ý dàn bài của bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch

Phần mở đầuDẫn dắt và giới thiệu về chủ đề bài luận 
Thân bàiTriển khai các luận điểm mà bạn muốn trình bày.
Các luận điểm cần có dẫn chứng, ví dụ minh họa.
Dùng các từ nối để tăng sự liên kết giữa các đoạn. 
Ví dụ: First, second, third,…:  thứ nhất, thứ hai, thứ ba,…In addition: thêm vào đóNext: tiếp theo làBesides: ngoài raFurthermore: thêm nữa làHowever: tuy nhiên
Kết luận Tổng kết lại vấn đề 

Dưới đây là 1 số mẫu bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch:

Đề: Lợi ích của các chuyến đi du lịch với học sinh

Today, students can learn and gain knowledge through many different methods such as: listening to lectures in class, through books, online, television, computer,… Tourism is one of them. Fun way to help students discover and absorb knowledge.

Subjects that can apply this form are: history, geography, literature, fine arts,… The following are the benefits when students learn through participating in trips:

Firstly, with sightseeing activities, students easily acquire knowledge due to a more relaxed mood, a more realistic and dynamic environment. Students can see firsthand what they have learned in books, thereby remembering longer.

Second, the tour will contribute positively to improving the health of students. After a stressful study period, fun activities will make students more relaxed, active and healthier.

Finally, sightseeing also helps people become closer. Students will have time together to play, chat and chat in a comfortable environment, so they can get to know each other better.

However, not all schools are able to organize practical learning for students through trips because of a number of barriers such as cost, organization, and student safety.

It can be said that travel brings a lot of benefits to students in terms of knowledge acquisition, entertainment and social interaction. This form of learning should be more widespread in schools in the future.

Bài dịch

Ngày nay, học sinh có thể học tập, tìm hiểu kiến thức qua rất nhiều phương thức khác nhau như: nghe giảng trên lớp, qua sách báo, qua mạng, tivi, máy tính,… Du lịch là một trong số phương thức thú vị giúp học sinh khám phá và tiếp thu kiến thức.

Các môn học có thể áp dụng hình thức này đó là: lịch sử, địa lý, văn học, mỹ thuật,… Sau đây là các lợi ích khi học sinh học tập thông qua việc tham gia các chuyến đi du lịch:

Thứ nhất, với các hoạt động tham quan du lịch, học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức hơn do tâm trạng thoải mái hơn, môi trường thực tế và năng động hơn. Học sinh được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở, từ đó ghi nhớ lâu hơn. 

Thứ hai, các chuyến tham quan du lịch sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe cho học sinh. Sau một khoảng thời gian học tập căng thẳng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến học sinh được thư giãn hơn, động và khỏe khoắn hơn. 

Cuối cùng, tham quan du lịch cũng giúp mọi người trở nên thân thiết hơn. Học sinh sẽ có thời gian cùng nhau vui chơi, tán gẫu và trò chuyện ở môi trường thoải mái, từ đó họ có thể hiểu nhau hơn. 

Tuy nhiên, không phải trường học nào cũng có thể tổ chức cho học sinh học thực tế qua các chuyến du lịch bởi một số rào cản như: về chi phí, về công tác tổ chức, đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Có thể nói, các chuyến đi du lịch mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh về mặt tiếp thu kiến thức, vui chơi giải trí và giao tiếp xã hội. Hình thức học tập này nên được phổ biến rộng rãi hơn trong các trường học ở tương lai. 

Đề: Nói về sở thích du lịch tiếng Anh

There are many activities that people do in their free time to relax their stressed mind. Among a long list of various activities, there is one I’m interested in, that is traveling – an informative and adventurous hobby which is also one of the most popular pastimes.

Traveling has been a core component of my life since I was very young. For some it is a waste of time and money. They argue to use an alternative and read a book or watch a film related to places to be traveled. They forget that touch of actuality gives a different type of sensation and satisfaction.

There is no doubt that a person gets more life experience by walking a mile than reading an entire book. It’s a feeling of freedom. You can make new friends, get rid of day to day frustrations, and give yourself some time to experience something new.

People who enjoy traveling have different options to try every time. The world is so big and there are so many places to visit. Each has a different beauty, various creatures, culture, speciality, language, history, and weather. 

While traveling, one comes across a number of people from varied backgrounds and places. The people you come across and interact with may give you some new chances in life, or they may open up your mind.

Traveling is a good hobby – it is absorbing education and refreshment to the mind, body and soul. In the future, I will continue to take advantage of the time to conquer many new tourist destinations.

Dịch: 

Có rất nhiều hoạt động mọi người làm trong thời gian rảnh rỗi để thư giãn đầu óc căng thẳng của họ. Trong danh sách dài các hoạt động khác nhau, có một sở thích làm tôi hứng thú, đó là đi du lịch – một sở thích bổ ích và mạo hiểm, và cũng là một trong những thú tiêu khiển phổ biến nhất.

Du lịch là một thành phần cốt lõi của cuộc sống từ khi tôi còn rất trẻ. Đối với một số người, nó là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc. Họ tranh luận việc sử dụng các cách thay thế như đọc một cuốn sách hay xem một bộ phim về các địa danh thay vì đi du lịch. Họ quên rằng việc chạm tay vào thực tế đem lại một loại cảm xúc và sự hài lòng khác biệt.

Không nghi ngờ gì khi một người được trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn bằng cách đi bộ một dặm so với đọc toàn bộ một cuốn sách. Đó là một cảm giác tự do. Bạn có thể quen những người bạn mới, thoát khỏi nỗi thất vọng hằng ngày, và cho mình một chút thời gian để trải nghiệm một cái gì đó mới.

Những người thích đi du lịch có nhiều sự lựa chọn cho mỗi lần đi. Thế giới rất rộng lớn và có rất nhiều nơi để đến thăm. Mỗi nơi có một vẻ đẹp khác nhau, những sinh vật, văn hóa, đặc trưng, ngôn ngữ, lịch sử và thời tiết khác nhau.

Trong khi đi du lịch, Chúng ta sẽ tìm hiểu những địa điểm mới, quen biết thêm nhiều người hơn. Đi du lịch là một sở thích giáo dục hoàn hảo vì nó giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều mới trong cuộc sống. Những người bạn tình cờ gặp và tương tác với biết đâu sẽ mang lại cho bạn những cơ hội mới trong cuộc sống, hay họ có thể giúp bạn mở mang đầu óc.

Du lịch là một sở thích tốt giúp giải tỏa niềm đam mê, bồi dưỡng tâm hồn và cả thể lực. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục tận dụng thời gian để chinh phục nhiều địa điểm du lịch mới.

Cách Luyện Nói Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch Cuốn Hút

Cách Luyện Nói Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch Cuốn Hút
Cách Luyện Nói Tiếng Anh Theo Chủ Đề Du Lịch Cuốn Hút

Đôi khi, bạn sẽ có cơ hội thuyết trình bài luận của mình trước mọi người. Vậy, làm thế nào việc thuyết trình trở nên cuốn hút? Đó là cần chuẩn bị và luyện tập thật tốt. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn luyện tập:

– Luyện tập phát âm đúng.

Đối với những từ bạn chưa rõ cách phát âm, hãy tra từ điển và luyện tập nhiều lần để nhuần nhuyễn nhé. Đừng quên luyện đọc đúng trọng âm, nhấn nhá. Việc phát âm chuẩn cũng đã làm bài thuyết trình của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều rồi đó.

– Chuẩn bị phần mở đầu và kết thúc rõ ràng.

Ngoài việc luyện tập phần chính của bài thuyết trình thì bạn cần luyện tập phần mở đầu và kết thúc bài. Một số mẫu câu tham khảo phần mở đầu:

Chào hỏi:

 • Good morning/afternoon everyone/ladies and gentlemen. (Chào buổi sáng/buổi chiều mọi người/quý vị và các bạn)
 • Hi, everyone. I’m Sam Hayward. Good to see you all. (Chào mọi người. Tôi là Sam Hayward. Rất vui được gặp tất cả các bạn)
 • Let me introduce myself; my name is …, (Tôi xin giới thiệu một chút về bản thân, tên của tôi là…)

Giới thiệu chủ đề:

 • Today I am here to present to you about [topic]….(Tôi ở đây hôm nay để trình bày với các bạn về…)
 • As you all know, today I am going to talk to you about [topic]….(Như các bạn đều biết, hôm nay tôi sẽ trao đổi với các bạn về…)

Kết thúc:

 • That’s all I want to say about… (Đó là tất cả những gì tôi muốn nói về…)
 • To sum up/conclude. (Để tóm tắt, kết luận)
 • I’d like to end by emphasizing the main points. (Tôi muốn kết thúc bằng cách nhấn mạnh những điểm chính)
 • I’d like to end with a summary of the main points. (Tôi muốn kết thúc với một bản tóm tắt các điểm chính)

Gửi lời cảm ơn:

 • I’d like to thank you for taking time out to listen to my presentation. (Tôi cảm ơn bạn vì đã dành thời gian lắng nghe bài thuyết trình của tôi.)
 • Thank you for listening/your attention. (Cảm ơn vì sự lắng nghe/sự chú ý của bạn)
 • Many thanks for coming. (Cảm ơn rất nhiều vì đã đến)
 • Thank you for listening / for your attention. (Cảm ơn bạn đã lắng nghe/ tập trung)

Lời Kết
Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn hình dung rõ hơn cách viết bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch. Hãy chọn một chủ đề liên quan mà bạn hứng thú và đặt bút viết cũng như luyện tập thuyết trình bạn nhé! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo