Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh 2023 | KISS English

Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách giới thiệu điện thoại bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuỷ KISS English

Điện thoại đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài những lợi ích mà nó mang lại, thì điện thoại cũng có những mặt hạn chế. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách giới thiệu điện thoại bằng tiếng Anh nhé.

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh

Bạn cũng có thể áp dụng bố cục này cho bài nói nhé.

Mở bài 

Tuỳ vào chủ đề mà bạn sẽ giới thiệu chung qua về chiếc điện thoại, lợi ích/bất lợi của điện thoại hoặc các kiểu điện thoại phổ biến hiện nay.

Thân bài

Kể/miêu tả về điện thoại 

  • Điện thoại đối với bạn như thế nào? 
  • Lợi ích của điện thoại 
  • Bất lợi của điện thoại 
  • Bạn nghĩ tương lai điện thoại sẽ như thế nào?

Kết bài

Tóm tắt lại các ý chính trong thân bài và kết lại bằng cảm nhận chung của bạn.

Từ Vựng Thường Dùng Khi Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt
1SmartphoneĐiện thoại thông minh
2AppsỨng dụng
3Pin Pin 
4Memory storageDung lượng bộ nhớ
5UtilitiesTiện ích
6ModernHiện đại
7ConnectKết nối
8NetworkMạng 
9Watch movieXem phim
10UseSử dụng
11AddictedNghiện 
12Phone casesỐp điện thoại
13Electronic walletVí điện tử

Mẫu Bài Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Giới Thiệu Điện Thoại Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Mobile phones, especially smart phones, bring a lot of benefits in mordern world. It’s a means of communication, an entertainment device and with the Internet, we can do everything with our phones. Also, it helps us to learn things more easily. I find my phone really useful to learn English. Firstly, I can use the dictionary in the phone instead of bringing a big traditional one. Google Translate is a good friend too! Secondly, there are many applications which teach English nowdays. I just need a phone and the Internet to get access to the huge source of English vocabulary and grammar. Finally, it’s much easier to connect to international friends with a phone. Talking and chatting with them regularly improve your English a lot. I hope you can find ways to learn English with your phone. 

Dịch:

Điện thoại di động, đặc biệt là điện thoại thông minh, mang lại rất nhiều lợi ích trong thế giới hiện đại. Đó là một phương tiện liên lạc, một thiết bị giải trí và với Internet, chúng ta có thể làm mọi thứ bằng điện thoại của mình. Ngoài ra, nó giúp chúng ta tìm hiểu mọi thứ dễ dàng hơn. Tôi thấy điện thoại của tôi thực sự hữu ích để học tiếng Anh. Thứ nhất, tôi có thể sử dụng từ điển trong điện thoại thay vì mang theo một cuốn từ điển truyền thống nặng nề. Google Dịch cũng là một người bạn tốt! Thứ hai, có rất nhiều ứng dụng dạy tiếng Anh ngày nay. Tôi chỉ cần có điện thoại và Internet là có thể tiếp cận với nguồn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh khổng lồ. Cuối cùng, việc kết nối với bạn bè quốc tế bằng điện thoại dễ dàng hơn nhiều. Nói chuyện và trò chuyện với họ thường xuyên sẽ cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn rất nhiều. Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy cách học tiếng Anh với điện thoại của bạn.

Mẫu 2:

Nowadays, people’s need to connect is increasing day by day. Therefore, the phone is indispensable. Thanks to the phone, you can talk to people thousands of kilometers away. In the old days, when we wanted to send an important message, we would have to send a letter. Delivery time and location will vary. Now that you have a phone, you can transmit information instantly. The smartphone has many benefits. In addition to calling, you can use it to take photos or record videos to keep memories. Thanks to the compact design the phone background can be easily carried. Each person will have different ways of using the phone. Some people use phones for work and study. Some people use their phones for entertainment. You can learn a lot of useful things on google browser.. In addition to google browser, you can use other learning applications. Entertainment applications are also very popular on phones. As a result, you have many options for yourself. Let’s take advantage of the positive effects of the phone to make our lives happier and easier.

Dịch:

Ngày nay, nhu cầu kết nối của mọi người ngày càng cao. DO đó không thể thiếu đi chiếc điện thoại. Nhờ có chiếc điện thoại mà bạn có thể nói chuyện với những người cách bạn cả ngàn ki-lô-mét. Ngày xưa, khi muốn nhắn một thông tin quan trọng chúng ta sẽ phải gửi thư. Tùy vào địa điểm và thời gian nhận thư sẽ khác nhau. Bây giờ có chiếc điện thoại, các bạn có thể truyền tải thông tin ngay lập tức. Chiếc điện thoại thông minh có rất nhiều lợi ích. Các ngoài gọi điện thoại, các bạn có thể sử dụng nó để chụp ảnh hoặc quay video lưu giữ những kỉ niệm. Nhờ có thiết kế nhỏ gọn nền điện thoại có thể dễ dàng mang theo. Mỗi người sẽ có những cách sử dụng điện thoại khác nhau. Có người sử dụng điện thoại phục vụ cho công việc và học tập. Có người sử dụng điện thoại để giải trí. Các bạn có thể học được rất nhiều điều bổ ích trên trình duyệt google.. Ngoài trình duyệt google các bạn có thể sử dụng những ứng dụng học tập khác. Những ứng dụng giải trí cũng rất phổ biến trên điện thoại. Nhờ đó mà bạn có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Hãy tận dụng những tác dụng tích cực của điện thoại để cuộc sống của chúng ta trở nên vui vẻ và dễ dàng hơn nhé.

Mẫu 3:

With the advancement of science and technology, phone has become the smart friend of everyone. It is no denial of the benefits that the phone brings because of the following reasons. First of all, the basic benefit of the phone is that it makes communication become easier than ever. Previously, to communicate with another, one had to write a hand letter, which was very troublesome and sometimes the letter could be misplaced. Now, in spite of being halfway around the Earth, we can still interact, hear the voice of the other. This way is more economical and extremely convenient for everyone to use. In addition, with a phone, we can take photographs and save great moments, no much difference from a camera. In our free time, we can take a look to relax, it is interesting. Futhermore, the phone has many other great applications such as clock alarming, note, calculator, voice recorder, etc. A hand-held phone that has so many useful functions integrated in. Each of these functions serves us a lot in our lives. As a result, the phone itself has become a close friend of each of us, be inseparable.

Dịch:

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, điện thoại đã trở thành người bạn thông minh của mỗi chúng ta. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà điện thoại mang đến bởi những lí do sau. Đầu tiên lợi ích cơ bản của điện thoại là khiến việc liên lạc trở lên đơn giản hơn bao giờ hết. Trước đây, muốn liên lạc với nhau, người ta phải viết thư tay, điều rất rắc rối và đôi khi có thể bị thất lạc. Giờ đây, dù cho cách nhau nửa vòng Trái Đất nhưng chúng ta vẫn có thể tương tác, nghe thấy giọng nói của đối phương. Cách này vừa tiết kiệm hơn lại vô cùng thuận tiện cho mọi người để sử dụng. Tiếp theo, với một chiếc điện thoại,chúng ta còn có thể chụp và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời, không khác một chiếc máy ảnh là bao. Trong thời gian rảnh rỗi, chúng ta có thể lấy ra xem để thư giãn, điều này thật thú vị. Ngoài ra, trong điện thoại còn có rất nhiều các ứng dụng tuyệt vời khác như báo thức, nhắc nhở, máy tính, ghi âm. Một chiếc điện thoại nhỏ bằng bàn tay mà có thật nhiều chức năng tích hợp trong đó. Mỗi chức năng lại phục vụ cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Bởi vậy mà tự bao giờ, điện thoại đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi chúng ta, không thể tách rời.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách giới thiệu điện thoại bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết của KISS English: 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo