Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả Giúp Bạn Tiếp Thu Bài Học Nhanh

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả 2022

Cách luyện nghe tiếng Anh trong bài viết này sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh nhanh hơn các phương pháp thông thường. Nếu chưa biết cách luyện nghe như thế nào hãy trải nghiệm phương pháp mới này cùng KISS English nhé.

Bạn có thể đã nhiều cách luyện nghe tiếng Anh trước đây, mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Hiểu được điều này,  KISS English đã tổng hợp để chia sẻ đến bạn 4 phương pháp luyện nghe đơn giản, dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Với người mới bắt đầu, Thuỷ luôn khuyến khích mọi người nên xem qua bộ video này của Thuỷ. Vì Thuỷ đã làm cho mọi thứ đơn giản nhất để người mới học tiếng Anh có thể học dễ dàng nhất.

Người mới bắt đầu thường gặp phải không ít khó khăn khi nghe tiếng Anh. Nếu càng cố nhồi nhét những kiến thức vào đầu bạn càng khó tiếp thu. Do đó, đối với những người mới bắt đầu nên luyện nghe tiếng Anh bằng đam mê của mình.Để tạo đam mê khi học English bạn cần chú ý học nghe theo trình độ mình đang có. Bạn hãy cố gắng nghe từ những bài học đơn giản nhất sau đó mới đến phức tạp. Nên lắng nghe những bài học có chủ đề bạn thích để dễ dàng hiểu hơn về đoạn video hay hội thoại.

Người mới bắt đầu không nên học nghe quá nhiều bài trong một thời gian. Bạn cần chia nhỏ thời gian học nghe để tiếp thu bài nhanh nhất. Bên cạnh đó, tiếng Anh cho người mới bắt đầu nên học kết hợp đọc - nghe - hiểu và viết để tiếp thu thêm nhiều từ vựng.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn luyện nghe tiếng Anh bằng đam mê mỗi ngày để cải thiện khả năng nghe

Bạn luyện nghe tiếng Anh bằng đam mê mỗi ngày để cải thiện khả năng nghe

Có vô số cách luyện nghe tiếng Anh được đưa ra. Nhưng, có 3 cách được KISS English đánh giá cao gồm: nghe những gì bạn thích; luyện nghe thường xuyên, nghe lại nhiều lần và ghi chép lại những gì mình nghe được

Khi nghe những gì bạn thích bạn sẽ có được sự hứng thú trong quá trình học. Bạn sẽ tạo nên được cảm giác thoải mái, không gò bó. Từ đó, quá trình học bài diễn ra nhanh chóng, dễ tiếp thu nhất.

Luyện nghe thường xuyên, nghe lại nhiều lần giúp bạn nắm bắt được cách đọc, nghe và hiểu nghĩa. Bởi, có thể nghe lần một bạn chưa hiểu nhưng đến lần hai, ba chắc chắn bạn sẽ nhận biết thêm những bài học mới lạ.

Khi luyện nghe bạn đừng quên ghi lại những gì mình nghe được. Hãy đối chiếu kết quả mình nghe trong nhiều lần liên tiếp để nắm bắt được trình độ của mình. Nếu kiên trì vận dụng 3 phương pháp trên bạn sẽ cải thiện được tình trạng nghe tiếng Anh nhanh chóng. 

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Phim

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua phim ảnh

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua phim ảnh

Luyện nghe tiếng Anh qua những tập phim là phương pháp được nhiều người chọn lựa. Cách thực hiện này không chỉ cho hiệu quả luyện nghe cao mà còn tiết kiệm nhiều chi phí cho mình. Đây cũng là một trong những cách luyện nghe English được KISS English vận dụng vào giảng dạy cho học viên.

Các nhân vật trong phim phát âm vô cùng chuẩn xác giúp bạn học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Những hội thoại trong phim luôn ngắn gọn, súc tích, gần gũi và dễ nhớ. Đặc biệt, những bộ phim còn có hình ảnh đi kèm giúp người học dễ dàng nhận biết được ý nghĩa và cảm xúc khi giao tiếp.Các bộ phim thường mang đến cảm giác hấp dẫn cho người xem. Vì vậy, trong quá trình luyện nghe bạn không có cảm giác nhàm chán. Chính sự thú vị trong từng câu chuyện, hình ảnh giúp bạn tiếp thu bài học nhanh chóng.

Cách Luyện Nghe Tiếng Anh Toeic

Luyện nghe tiếng Anh Toeic đòi hỏi sự tập trung và có phương pháp phù hợp

Luyện nghe tiếng Anh Toeic đòi hỏi sự tập trung và có phương pháp phù hợp

Phần nghe Toeic tiếng Anh vô cùng quan trọng, chiếm đến 495/900 điểm. Do đó, nếu không thành thạo phần luyện nghe bạn rất khó dành được điểm cao. Nếu chưa biết luyện nghe tiếng Anh Toeic như thế nào bạn có thể tham khảo dưới đây. 

Đầu tiên, hãy luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn cần luyện nghe tối thiểu 15 phút và tăng thời lượng lên mỗi lần để rèn luyện sự kiên nhẫn khi nghe. Trong quá trình nghe nên cố gắng nắm bắt ý người nói thay vì dịch thuật sang Tiếng Việt.

Trong quá trình học tập cần tập trung cao độ. Bạn nên học ở những môi trường tĩnh lặng để nghe rõ bài học hơn. Trong quá trình nghe hãy cố gắng ghi chép các thông tin nghe được. Nếu chưa nghe được lần 1 hãy cố gắng nghe và khảo bài ở lần 2,3.

Trong quá trình thi nghe tiếng Anh Toeic bạn cần chú ý nắm rõ cấu trúc đề thi. Sau khi nghe xong hãy tiến hành chọn đáp án, không chọn theo phỏng đoán trước. Trong phần thi này chủ yếu gồm hình ảnh, hỏi đáp, đoạn hội thoại ngắn và đoạn thông tin ngắn. Bạn cần chú ý vào nghe để nắm bắt câu hỏi thuộc loại nào và trả lời cho đúng.

Trên đây là cách luyện nghe tiếng Anh KISS English chia sẻ đến bạn. Bạn nên tham khảo và vận dụng vào cải thiện tình trạng nghe của mình. Nếu cần tìm đến trung tâm luyện nghe tiếng Anh chất lượng đừng quên đến với KISS English chúng tôi để được hỗ trợ hoặc tham khảo qua Youtube.

Học tiếng Anh qua bài hát cùng Ms Thuỷ KISS English

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo