Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh | KISS English

Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

 Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách nói về công nghệ bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Công nghệ ra đời và phát triển nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng của con người. Không thể phủ nhận được những lợi ích cực kỳ to lớn mà công nghệ đã mang đến cho cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách nói về công nghệ bằng tiếng Anh.  

Từ Vựng Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

Từ Vựng Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh
Từ Vựng Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

Technophile: người mê công nghệ 

Technophobe: người không thích công nghệ mới 

Wireless hotspot: điểm phát wifi 

Online banking: ngân hàng trực tuyến 

Computer buff: chuyên gia máy tính 

Forward the message: chuyển tiếp tin nhắn 

Technological advance: sự tiến bộ về công nghệ 

Surf the Internet/web: lướt mạng/web 

Harness technology: sử dụng công nghệ 

Back up your work: lưu trữ thông tin, tập tin 

Online shopping: mua sắm trực tuyến 

Cutting-edge: hiện đại, tiên tiến 

Social networking site: mạng xã hội 

State-of-the-art: hiện đại, tân tiến 

Have access to something: tiếp cận gì đó 

Computer age: thời đại máy tính 

Computer buff: người giỏi sử dụng máy tính 

Computer fatigue: tình trạng mệt mỏi gây nên bởi sử dụng máy tính trong một thời gian dài Out of steam: mệt mỏi, kiệt sức 

Cutting-edge: tiên tiến và dẫn đầu 

Rocket science: thứ gì đó rất khó đối với một người 

Social media: mạng xã hội 

To be stuck behind a computer: sử dụng máy tính trong một thời gian dài To boot up: khởi động, bật máy tính 

To crash: đột nhiên ngưng hoạt động 

To browse websites: tìm kiếm trên những trang web 

To surf the web: lướt qua những trang web để tìm kiếm thông tin hoặc đơn giản là giải trí 

To navigate a website: tìm kiếm thông tin cần thiết trên trang web 

To go online: sử dụng mạng 

Technological advances = technological developments: những tiến bộ trong công nghệ 

Keep in contact with = keep in touch with: giữ liên lạc với 

Technological devices and applications: những ứng dụng và thiết bị công nghệ Telecommunication services: các dịch vụ viễn thông 

Face-to-face meetings: các cuộc họp gặp mặt trực tiếp 

Online meetings = virtual meetings: các cuộc họp online 

Heavy exposure to something: tiếp xúc quá nhiều với cái gì 

Maintain face-to-face relationships: duy trì các mối quan hệ trực tiếp 

Require staff to be technically skilled: yêu cầu nhân viên phải có trình độ kỹ thuật 

Undergo enormous changes: trải qua thay đổi đáng kể 

Speed up the pace of something: tăng tốc độ của cái gì 

Informative and entertainment tool: công cụ cung cấp thông tin và giải trí 

Satisfy children’s preferences for entertainment: thỏa mãn nhu cầu giải trí của trẻ em Breakdown in the system may cause severe problems: hỏng hóc hệ thống có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng

Tham khảo thêm từ vựng về công nghệ tại:

https://drive.google.com/file/d/1KHEt92okX7KznVD49dVtARhse4nP9xeI/view

Bố Cục Bài Viết Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

Mở Đầu

Giới thiệu chung về công nghệ hiện nay và tác động của nó đến cuộc sống của con người. Nêu lên quan điểm của bạn về công nghệ.

Thân Bài

Ở phần này, bạn sẽ đưa ra những luận điểm để chứng minh cho quan điểm của mình ở trong phần mở đầu. 

Đưa ra tầm 3-4 luận điểm, dùng ví dụ và giả thuyết để phân tích sâu hơn. Mỗi luận điểm tương ứng với một đoạn nhỏ. Tóm gọn luận điểm bằng 1 câu kết. 

Kết Bài

Khái quát, khẳng định lại ý kiến bạn đã đưa ra trong bài làm. Nêu lên quan điểm cá nhân.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của KISS English:

Mẫu Bài Viết Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Nói Về Công Nghệ Bằng Tiếng Anh

Technology is now a big part of our society and our predictable future. There is little room for people who wish to live without technology, and luckily, it is still advancing at a rate that has helped stave off stagnation. I believe that for every advantage that technology brings us, it also brings us a disadvantage at the same time.

Smartphones enable people to stay in touch, even over long distances, and they are relatively safe and reliable to use. There are devices that people can use to communicate with plus at the other end of the planet and getting and keeping in touch with other people is very easy.

The disadvantages of smartphone is that it means people no longer need to meet in person as much, and interpersonal relationships are suffering worldwide because people are communicating through a small handheld device. A lot of people have smartphones and they use them almost semi-continuously, including in public settings when they could be making new friends, finding new lovers, and interacting with their current friends.

The advantages of the internet are that people can communicate over vast distances and can gain access to information and get answers to their questions very quickly. The disadvantage is that the Internet isn’t moderated in the way that people think and lots of it is filled with misinformation and outright lies.

Even brand-named websites which have a lot of trust are not accountable for what appears on their own websites. Even respected and branded news sites have stories that have passed through many people’s hands and originally started as lies with zero accountability throughout the dissemination process.

In conclusion, technology brings about such a lot of advantages. However, it’s people’s duty to use it in an appropriate way to make it beneficial.

Bài dịch

Công nghệ hiện nay là một phần quan trọng trong xã hội chúng ta và tương lai có thể dự đoán được của chúng ta. Có rất ít chỗ cho những người muốn sống mà không có công nghệ, và may mắn thay, nó vẫn được tiếp diễn với tốc độ đủ để giúp ngăn chặn tình trạng trì trệ. Tôi tin rằng cùng với những lợi ích mà công nghệ mang lại, nó cũng gây ra cho chúng ta những bất lợi.

Điện thoại cho phép mọi người giữ liên lạc, thậm chí trên một khoảng cách dài, và chúng là tương đối an toàn và đáng tin cậy để sử dụng. Có các thiết bị mà mọi người có thể sử dụng để giao tiếp với cộng ở phía bên kia của hành tinh này và nhận được và giữ liên lạc với những người khác rất dễ dàng.

Các nhược điểm của điện thoại thông minh là nó có nghĩa là người ta không còn cần phải đáp ứng trong người càng nhiều, và mối quan hệ giữa các cá nhân đang trải qua trên toàn thế giới bởi vì mọi người đang giao tiếp thông qua một thiết bị cầm tay nhỏ. Rất nhiều người có điện thoại thông minh và họ sử dụng chúng gần như liên tục, kể cả ở nơi công cộng khi họ có thể được những người bạn mới, tìm người yêu mới, và tương tác với bạn bè hiện tại của họ.

Những lợi thế của internet là mọi người có thể giao tiếp khoảng cách rất lớn và có thể truy cập thông tin và tìm được câu trả lời cho câu hỏi của họ rất nhanh chóng. Điểm bất lợi là Internet không kiểm duyệt theo cách mà mọi người nghĩ và rất nhiều của nó được làm đầy với thông tin sai lạc và những lời nói dối trắng trợn.

Ngay cả các trang web mang tên thương hiệu được tin dùng cũng không chịu trách nhiệm cho những gì xuất hiện trên các trang web riêng của họ. Thậm chí những trang có uy tín và thương hiệu lớn lại có những câu chuyện đã qua tay nhiều người và ban đầu được bắt đầu với sự giả dối và không trách nhiệm.

Kết luận lại, công nghệ mang lại nhiều như vậy lợi thế. Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ của mọi người sử dụng nó một cách thích hợp để làm cho nó thật có ích.

Đúng là cái gì cũng có hai mặt. Công nghệ đúng là rất có ích cho cuộc sống của con người. Nó giúp con người thuận tiện trong cả làm việc và giao tiếp. Nhưng không phải lúc nào cũng là những lợi ích, công nghệ cũng gây ra nhiều phiền toái cho chính chúng ta – những người đang sử dụng nó.

Lời Kết 

Trên đây là bài viết nói về công nghệ bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo