Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh (2023) | KISS English

Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh (2023)

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn nên học tiếng nào ngoài tiếng anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách phát âm chuẩn quốc tế tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách phát âm chuẩn quốc tế – Ms Thuy KISS English

Ngày nay, việc biết tiếng Anh dường như đã trở thành một điều không có gì quá lạ, vậy nên trang bị cho bản thân thêm những ngoại ngữ khác sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn. Nếu bạn đang phân vân việc nên học tiếng nào ngoài tiếng anh thì trong bài viết này, KISS English sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh?

Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh?
Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh?

Việc chọn học một ngôn ngữ tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân, nhu cầu cũng như mục đích của mỗi người. Sau đây, KISS English sẽ chia sẻ cho bạn một số ngôn ngữ theo các tiêu chí riêng mà bạn có thể chọn học ngoài tiếng Anh.

Ngôn ngữ sử dụng rộng rãi nhất

Tiếng Trung Quốc (tiếng Hoa): Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ phổ biến nhất về số người nói, với hơn 1,3 tỷ người sử dụng. Đây là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Hong Kong, Macau, và là một trong 6 ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Tiếng Trung Quốc cũng đóng vai trò quan trọng trong thương mại, kinh doanh, và hợp tác quốc tế.

Tiếng Ả Rập (ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ 6): Tiếng Ả Rập có lẽ không phải là một ngôn ngữ quá phổ biến với người Việt Nam. Tuy nhiên loại ngôn ngữ này vẫn rất phổ biến trên thế giới và được chọn làm ngôn ngữ quốc tế chính thức thứ 6. Có tới 22 quốc gia (khoảng 205 triệu người) đang sử dụng tiếng Ả Rập như ngôn ngữ mẹ đẻ chính thức.

Tiếng Tây Ban Nha: Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai về số người sử dụng, chủ yếu ở khu vực Mỹ Latinh và Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành du lịch, dịch vụ, và giao tiếp quốc tế.

Tiếng Pháp: Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của nhiều tổ chức quốc tế như Liên Hợp Quốc, UNESCO, và FIFA. Tiếng Pháp cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thời trang, và du lịch.

Tiếng Nga: Tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức của Nga và nhiều quốc gia thuộc Liên minh Kinh tế Á-Âu (CIS). Tiếng Nga cũng được sử dụng trong ngành năng lượng, khoa học, công nghệ, và lĩnh vực quan hệ quốc tế.

Ngôn ngữ dễ học nhất

Có một số ngôn ngữ được cho là dễ học đối với người nói tiếng Anh, tuy nhiên điều này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, kinh nghiệm học ngôn ngữ trước đó, phong cách học tập của bạn và tài nguyên có sẵn cho bạn. Dưới đây là một số ví dụ về những ngôn ngữ được cho là dễ học đối với người nói tiếng Anh:

Tiếng Tây Ban Nha: Tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ La Tinh với cấu trúc ngữ pháp đơn giản và chia sẻ nhiều từ gốc (từ có cùng nguồn gốc hoặc giống nhau trong các ngôn ngữ khác) với tiếng Anh. Nó cũng được nói rộng rãi ở nhiều quốc gia, làm cho nó là một lựa chọn hữu ích cho người học ngôn ngữ.

Tiếng Ý: Tiếng Ý là một ngôn ngữ La Tinh khác với nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh, đặc biệt là trong từ vựng. Cấu trúc ngữ pháp của nó tương đối đơn giản và cách phát âm của nó được cho là dễ hơn so với một số ngôn ngữ khác.

Tiếng Bồ Đào Nha: Tiếng Bồ Đào Nha cũng là một ngôn ngữ La Tinh và chia sẻ nhiều điểm tương đồng với tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha hoặc có kinh nghiệm với một ngôn ngữ La Tinh khác, việc học tiếng Bồ Đào Nha có thể dễ dàng hơn do các đặc điểm ngôn ngữ tương tự.

Tiếng Hà Lan: Tiếng Hà Lan là một ngôn ngữ Tây Germanic chia sẻ một số điểm tương đồng với tiếng Anh, đặc biệt là trong từ vựng và ngữ pháp. Cấu trúc ngữ pháp của nó đơn giản và chính tả theo cách phiên âm phổ biến, làm cho nó dễ hơn đối với người nói tiếng Anh.

Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh Để Có Cơ Hội Làm Việc Tốt Hơn?

Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh Để Có Cơ Hội Làm Việc Tốt Hơn?
Nên Học Tiếng Nào Ngoài Tiếng Anh Để Có Cơ Hội Làm Việc Tốt Hơn?

Việc học một ngôn ngữ ngoài tiếng Anh nào để có cơ hội làm việc tốt hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như ngành nghề, địa điểm làm việc, và mục đích của bạn. Tuy nhiên, dưới đây là một số ngôn ngữ được coi là có tiềm năng để tăng cơ hội làm việc tốt hơn trong một số lĩnh vực:

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới về số người sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến ngành du lịch, ngành dịch vụ, giao tiếp quốc tế hoặc làm việc trong các thị trường tiếng Tây Ban Nha, việc nắm vững tiếng Tây Ban Nha có thể là một lợi thế lớn.

Tiếng Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, do đó, việc nắm vững tiếng Trung Quốc có thể mở ra nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại, đầu tư, công nghệ thông tin, du lịch, và ngành công nghiệp sản xuất.

Tiếng Nhật

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế phát triển nhất thế giới và là quốc gia với nhiều công ty đa quốc gia hàng đầu. Việc nắm vững tiếng Nhật có thể giúp bạn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ, ô tô, công nghiệp chế biến, dược phẩm, và ngành du lịch.

Tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn có thể mở ra cơ hội làm việc trong các công ty Hàn Quốc, trở thành người phiên dịch, giảng dạy tiếng Hàn, làm việc trong lĩnh vực du lịch, văn hóa, đầu tư, hoặc hợp tác quốc tế. Ngoài ra, học tiếng Hàn còn giúp mở rộng tầm nhìn văn hóa, giao lưu với người Hàn Quốc và tận hưởng các nội dung văn hóa Hàn Quốc như phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, và thời trang.

Tiếng Đức

Đức là một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Âu, với nhiều công ty công nghệ, sản xuất, và dịch vụ hàng đầu thế giới. Việc nắm vững tiếng Đức có thể giúp bạn có cơ hội làm việc trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, khoa học, y tế, và ngành du lịch.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về việc nên học tiếng nào ngoài tiếng anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Tham khảo thêm bài viết:

Đọc thêm:

https://vtc.vn/kiss-english-mang-den-phuong-phap-hoc-tieng-anh-khoa-hoc-hieu-qua-ar706417.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo