5 Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Toeic Cơ Bản Hiệu Quả Nhất  | KISS English

5 Tips Luyện Nghe Tiếng Anh Toeic Cơ Bản Hiệu Quả Nhất 

Luyện nghe tiếng Anh Toeic cơ bản sao cho hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi những tips siêu hay bạn nha. Hãy theo dõi nhé!

[Tổng hợp] 100 câu Luyện Nghe Tiếng Anh CHẬM RÃI bắt buộc PHẢI THUỘC LÒNG để bắn tiếng Anh như gió:

Luyện nghe tiếng Anh Toeic cơ bản sao cho hiệu quả và không nhàm chán là câu hỏi của vô vàn người học khi bắt đầu luyện nghe tiếng Anh. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn những tips luyện nghe tiếng Anh Toeic cơ bản hiệu quả và thú vị. Cùng theo dõi nhé!

1. 3 Lỗi Sai Luyện Nghe Tiếng Anh Thường Gặp

3 Lỗi Sai Luyện Nghe Tiếng Anh Thường Gặp

Trước khi tìm hiểu các tips luyện nghe tiếng Anh Toeic cơ bản, hãy theo dõi một vài lỗi sai luyện nghe tiếng Anh thường gặp dưới đây bạn nha:

Chọn tài liệu chưa phù hợp với trình độ

 • Bắt đầu với tài liệu quá khó hoặc quá dễ so với trình độ đều làm giảm hiệu quả của việc luyện nghe. Hãy làm một bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ hiện tại và lựa chọn tài liệu phù hợp bạn nhé.

Dừng lại để hiểu, ngẫm câu mình vừa nghe

 • Một trong những lỗi sai của luyện nghe tiếng Anh Toeic cơ bản đó là dừng lại để hiểu hiểu câu, từ mình vừa nghe do gặp các từ, cụm từ lạ. Trong khi đó, băng nghe vẫn chạy vì vậy bạn sẽ bị lỡ mất các thông tin quan trọng tiếp theo và gây bối rối trong việc hiểu nội dung đoạn thông tin. 

Bị loạn thông tin khi nghe

 • Đây là “thách thức” không nhỏ khi luyện nghe tiếng Anh Toeic cơ bản. Phần thi TOEIC Listening luôn có rất nhiều “bẫy” yêu cầu người nghe phải bình tĩnh để tập trung và chọn ra đáp án đúng. Ví dụ, bài thi hỏi và đáp xoay quanh các câu hỏi When, Where, What, Why,… sẽ đưa ra các phương án nhiễu đánh lừa người nghe. Không tập trung và không phân biệt được các đáp án sẽ làm người nghe trả lời sai. 

2. 5 Tips Luyện Nghe Toeic Cơ Bản

5 Tips Luyện Nghe Toeic Cơ Bản

Cấu trúc của bài thi TOEIC Listening như sau:

 • 45 phút cho phần Listening, với 100 câu trắc nghiệm 
 • Cơ cấu: Part 1: Mô tả hình ảnh – 10 câu hỏi; Part 2: Hỏi và đáp – 30 câu hỏi; Part 3: Đoạn hội thoại – 30 câu hỏi; Part 4: Bài nói chuyện ngắn – 30 câu hỏi

Bài thi nghe tiếng Anh TOEIC diễn ra liên tục trong 45 phút với 100 câu hỏi, yêu cầu người nghe cần tập trung và có kỹ thuật nghe tốt để hoàn thành với điểm số cao. Bỏ túi những tips luyện nghe tiếng Anh TOEIC cơ bản ngay dưới đây bạn nha: 

Nghe thật nhiều

 • Không ít người học “sợ” nghe bởi nghe không hiểu, nghe một lúc bị rối thông tin. Đó có thể là do bạn nghe chưa đủ nhiều. Vậy hãy nghe thật nhiều, mục tiêu của việc nghe liên tục là để bạn quen dần với ngữ âm và cách phát âm chính xác tiếng Anh và rèn luyện sự kiên nhẫn của mình. Đừng quên chọn các chủ đề gần gũi để bắt đầu để luyện nghe tiếng Anh TOEIC cơ bản hiệu quả hơn. 

[Tổng hợp] 100 câu Luyện Nghe Tiếng Anh CHẬM RÃI bắt buộc PHẢI THUỘC LÒNG để bắn tiếng Anh như gió:

Nghe chép chính tả

 • Nghe chép chính tả là cách luyện nghe tiếng Anh TOEIC vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn thật sự kiên nhẫn và theo đuổi đến cùng. 

Hạn chế dịch trong đầu

 • Học cách tư duy bằng tiếng Anh, không cố dịch nội dung nghe được sáng tiếng Việt kiểu “word by word” mà tập trung vào việc nắm bắt ý của người nói giúp quá trình nghe của bạn hạn chế việc gián đoạn. 

Xác định câu hỏi hỏi gì

 • Một trong số việc quan trọng khi luyện nghe TOEIC là XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC CÂU HỎI ĐANG YÊU CẦU GÌ để biết mình đang cần nghe loại đáp án kiểu nào, loại thông tin gì từ đó lựa chọn được đáp án đúng. Hãy tập trung nghe từ để hỏi và xác định keyword trong câu. 

Rèn tốc độ đọc nhanh hơn

 • Một trong những vấn đề thường gặp nhất của người nghe khi làm bài thi TOEIC, đặc biệt là phần 3 và 4 (các hội thoại dài) là không đọc kịp câu hỏi và câu trả lời trước khi băng nghe phát, từ đó khó chọn lọc được thông tin và chọn được câu trả lời đúng. Vì vậy, hãy luyện tập đẩy nhanh tốc độ đọc để làm bài tốt nhất bạn nhé. 

3. Download Tài Liệu Luyện Nghe Tiếng Anh Toeic Cơ Bản  

Download Tài Liệu Nghe Tiếng Anh Toeic Cơ Bản

Basic Tactics for Listening

Đây là sách luyện nghe tiếng Anh toeic cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Sách gồm 24 bài. Mỗi bài mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày như: hướng dẫn, chỉ đường, yêu cầu, mô tả, xin lỗi và gợi ý. 

Các kỹ năng bạn học được trong sách: 

 • Giúp bạn học kỹ năng nghe từ khóa, nghe chi tiết và nghe ý chính 
 • Kỹ năng lắng nghe và suy luận 
 • Phán đoán được thái độ của người nói

Download: Tại đây 

Chữa đề TOEIC ETS 2022 Listening and Reading:

Đề thi TOEIC ETS được đánh giá là là cập nhật xu hướng ra đề mới nhất, sát hơn 90% so với đề thi thật. Cấu trúc cuốn sách gồm ba phần chính: 

 • Chữa chi tiết cụ thể từng câu trong đề thi
 • Cung cấp phần dịch câu hỏi, đáp án và lời thoại
 • Mở rộng kiến thức từ vựng, ngữ pháp

Download: Tại đây 

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số tips luyện nghe tiếng Anh TOEIC cơ bản và tài liệu luyện nghe siêu chất lượng. Hãy áp dụng các mẹo hay luyện tập các tài liệu để nâng cao điểm số trong phần thi nghe TOEIC bạn nhé. Chúc bạn học tốt!

Video tham khảo: Chinh phục 600 từ vựng TOEIC bằng phương pháp này:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo