Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh (Ngắn Gọn) | KISS English

Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh (Ngắn Gọn)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ hướng dẫn bạn cách viết về lợi ích của tivi bằng tiếng Anh ngắn gọn.  Hãy theo dõi nhé!

Xem video KISS English bật mí cách thuyết trình bằng tiếng Anh cực hay tại đây:

Bí Quyết Thuyết Trình Hay Và Cuốn Hút | Ms Thủy KISS English

Tivi là thiết bị dùng để giải trí không thế thiếu trong ngôi nhà của chúng ta. Nó không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn mang lại nhiều lợi ích khác. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gợi ý bạn cách viết về lợi ích của tivi bằng tiếng Anh đơn giản, ngắn gọn. Cùng theo dõi nhé!

Hướng Dẫn Viết Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh

Hướng Dẫn Viết Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh
Hướng Dẫn Viết Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh

Về bố cục bài viết, bạn có thể tham khảo bố cục dưới đây:

Mở đầu: Dẫn dắt, khẳng định tivi mang lại nhiều lợi ích 

Thân đoạn: Liệt kê, chứng minh các lợi ích của tivi

  • Entertain – Giải trí 
  • Educate, relieve stress – Giáo dục, giảm căng thẳng
  • Get a whole look all over the world: Có cái nhìn toàn cảnh thế giới 
  • Traveling in the TV through discovery channel: du lịch qua các kênh khám phá trên tivi  
  • Update new news everyday – Cập nhật tin tức mới mỗi ngày
  • Increase knowledge and understanding – Nâng cao kiến thức, hiểu biết
  • Stimulate creativity – Kích thích khả năng sáng tạo
  • Improve learning result – Cải thiện kết quả học tập
  • Family members are closer to each other – Các thành viên trong gia đình gắn bó hơn, gần gũi với nhau hơn
  • ….. 

Kết đoạn: Khẳng định lại lợi ích của tivi

Mẫu 3 Đoạn Văn Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh

Mẫu 3 Đoạn Văn Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh
Mẫu 3 Đoạn Văn Lợi Ích Của Tivi Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1

When I have free time, I often watch TV. Watching TV brings us a lot of benefits. First of all, it helps me relax after a hard working day. I often watch some entertainment programs such as: “Happy memories”, “Challenge comedians”, “Thank God you are here”…. Second, I can update new news everyday through watching TV fastly instead of reading the newspaper.  Finally, my family members are closer to each other when gathering together, have a chit chat and watch TV. In summary, watching TV has a lot of benefits. However, you should use it in an effective way and do not let it take up too much of your time.

Dịch:

Khi tôi có thời gian rảnh, tôi thường xem TV. Xem TV mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, nó giúp tôi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tôi thường xem một số chương trình giải trí như: “Ký ức vui vẻ”, “Thách thức danh hài”, “Ơn giời cậu đây rồi”…. Thứ hai, tôi có thể cập nhật tin tức mới hàng ngày thông qua việc xem TV một cách nhanh chóng thay vì đọc báo. Cuối cùng, các thành viên trong gia đình tôi gần gũi với nhau hơn khi quây quần bên nhau, trò chuyện và xem TV. Tóm lại, xem TV có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách hiệu quả và đừng để nó chiếm quá nhiều thời gian của bạn.

Mẫu 2

Nowaday, TV has become an indispensable item for families. It  has played a very important role in each person’s life. The first benefit of television is the abundant information that it transmits. Through it, we can quickly update the latest information about current issues in the country and in the world. Next, there are many educational programs on TV to educate us to become good citizens such as “The life gift”, “Law and life”. Television also provides a huge knowledge of many fields including natural science, social science,…Last not but least, we do not have to worry much about absorbing wrong sources of information or harmful content when watching TV because most of the things that are displayed on TV are already checked. To conclude, we should take advantage of the benefits of TV and spend reasonable time on it. 

Dịch: 

Ngày nay tivi đã trở thành vật dụng không thể thiếu của các gia đình. Nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Lợi ích đầu tiên của tivi là lượng thông tin dồi dào mà nó truyền tải. Thông qua đó, chúng ta có thể cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về các vấn đề thời sự trong nước và thế giới. Tiếp đó, trên tivi có rất nhiều chương trình giáo dục nhằm giáo dục chúng ta trở thành những công dân tốt như “Quà tặng cuộc sống”, “Pháp luật và cuộc sống”. Truyền hình cũng cung cấp một lượng kiến thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội,… Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta không phải lo lắng nhiều về việc tiếp nhận các nguồn thông tin sai lệch hoặc nội dung có hại khi xem TV vì hầu hết những điều đó đều được hiển thị trên TV đã được kiểm duyệt. Tóm lại, chúng ta nên tận dụng lợi ích của TV và dành thời gian hợp lý cho nó.

Mẫu 3

Television is a breakthrough invention of humans and it brings to us a lot of benefits. This is a cheap and safe form of entertainment. You only need to sit at home and you can watch any favorite programs, from cartoons to sports, news, comedy,… It’s a lot cheaper than going to luxury amusement parks. Moreover, just through the small screen, we can explore new things and enrich our knowledge. Through language teaching programs on TV, we can learn the language we like such as: English, French, Chinese, Japanese and so on. In brief, TV plays a big role in our daily life.

Dịch:

Tivi là một phát minh mang tính đột phá của con người và nó mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Đây là một hình thức giải trí rẻ và an toàn. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà là có thể xem bất kỳ chương trình yêu thích nào, từ phim hoạt hình đến thể thao, thời sự, hài kịch,… Nó rẻ hơn rất nhiều so với việc đến các khu vui chơi sang trọng. Hơn nữa, chỉ qua màn hình nhỏ, chúng ta có thể khám phá những điều mới mẻ và làm phong phú kiến thức của mình. Thông qua các chương trình dạy ngôn ngữ trên TV, chúng ta có thể học ngôn ngữ mình thích như: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, v.v. Tóm lại, TV đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Tham khảo: Lợi ích của Internet bằng tiếng Anh: 

http://kissenglishcenter.com/loi-ich-cua-internet-bang-tieng-anh/

Tham khảo: Game học từ vựng siêu hay cùng KISS English:

Đừng quên khám phá phương pháp học tiếng Anh thông minh 4.0 cùng KISS English 

https://cafebiz.vn/kham-pha-phuong-phap-hoc-tieng-anh-thong-minh-40-cung-kiss-english-176221015111800713.chn

Lời Kết

Như vậy chúng ta đã hoàn thành tìm hiểu cách viết về lợi ích của tivi bằng tiếng Anh! Cùng KISS English khám phá các chủ đề học tiếng Anh khác ngay bên dưới bạn nhé! Chúc bạn thành công! 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo