Liên Từ Trong Tiếng Anh (Cần Biết) | KISS English

Liên Từ Trong Tiếng Anh (Cần Biết)

Liên từ trong tiếng Anh là kiến thức ngữ pháp thông dụng. Hãy cùng KISS English tìm hiểu rõ hơn về liên từ để biết cách sử dụng chính xác ngữ pháp này nhé.

Liên từ trong tiếng Anh là một trong những kiến thức ngữ pháp thường xuyên được sử dụng. Loại từ này thực hiện chức năng kết nối các cụm từ, câu và đoạn văn. Hãy cùng KISS English tìm hiểu rõ hơn về liên từ, cách sử dụng và tham khảo những bài tập bổ trợ kiến thức nhé.

Liên Từ Trong Tiếng Anh

Liên Từ Trong Tiếng Anh | KISS English

Liên Từ Trong Tiếng Anh Là Gì?

Liên từ là những từ nối các từ, các cụm từ hay mệnh đề với nhau. Nếu không có sự tồn tại của liên từ, cấu trúc câu trở nên phức tạp hơn và thiếu tính liền mạch, ăn khớp với nhau.

Các liên từ tiếng Anh gồm:

  • Từ đơn ví dụ: and, but, because, although
  • Từ ghép (kết thúc với as hay that) ví dụ: provided that, as long as, in order that
  • Tương liên (thường đi kèm trạng từ hay tính từ) ví dụ: so...that
Liên từ rất đa dạng gồm liên từ đơn, liên từ ghép và liên từ tương liên

Liên từ rất đa dạng gồm liên từ đơn, liên từ ghép và liên từ tương liên

Cách Sử Dụng Liên Từ Trong Tiếng Anh

Để sử dụng liên từ đúng cấu trúc, bạn có thể áp dụng những cách sử dụng sau:Liên từ kết hợp (coordinating conjunction): Kết nối 2 hay nhiều hơn các đơn vị từ tương đương nhau. Ví dụ: and, but, or,...

Cách sử dụng liên từ tiếng Anh như thế nào là chính xác nhất?

Cách sử dụng liên từ tiếng Anh như thế nào là chính xác nhất?

Liên từ tương quan (correlative conjunction): một vài liên từ kết hợp cùng các từ khác để tạo thành các liên từ liên quan. Các liên từ này được sử dụng theo cặp với ý nghĩa liên kết cụm từ hay mệt đề chức năng tương đương về ngữ pháp. Ví dụ: either…or, neither… nor, both…and, not only…but also, whether…or,...

Liên từ phụ thuộc (subordinating conjunction): liên từ nối các nhóm từ, cụm từ hay mệnh đề theo chức năng khác nhau. Ví dụ: because, as, if, since, while,...

Các mệnh đề phụ thuộc đứng trước mệnh đề độc lập thì ở giữa 2 mệnh đề này phải thêm dấu phẩy. Tuy nhiên trong trường hợp mệnh đề độc lập đứng ở phía trước thì không có dấu phẩy ở giữa 2 mệnh đề.

Nếu bạn đang muốn học thêm nhiều kiến thức ngữ pháp tiếng Anh hơn nữa và cách vận dụng chúng để đặt những câu hoàn chỉnh. Hãy tham khảo ngay video “Học cách đặt câu tiếng Anh đơn giản” từ KISS English nhé: 

Bài Tập Về Liên Từ Trong Tiếng Anh

Sau khi đã nắm rõ kiến thức cơ bản về liên từ tiếng Anh, chúng ta hãy cùng thử kiểm tra khả năng của mình với một số bài tập sau nhé.

Câu 1. _____ bad he is, she always loves and treasures their feelings. Because it is a sincere and innocent love.

√ Đáp án: No matter how

Câu 2. _____ his talent, Kane won convincingly at the Olimpics Olympics. It is the result of all her constant efforts and efforts.

√ Đáp án: Because of

Câu 3. _____ many employers are asking Kate to come and work for her, she’s still very loyal to our company.

√ Đáp án: Whereas

Câu 4. _____ all goes well, our company will still be responsible for the mistake this time.

√ Đáp án: Even if

Câu 5. Jane plans to move to Singapore to live and work _____ completing the training course at this university.

√ Đáp án: After

Câu 6. _____ Jane did not fulfill her mission well in this project, she is a talented, very responsible and devoted nearly 10 years in the company.

√ Đáp án: Although

Câu 7. Tell John to check the guest list again _____ starting the meeting.

√ Đáp án: Before

Câu 8. My husband bought a mercedes as a birthday present for me _____ he received a bonus from a foreign investment project.

√ Đáp án: As soon as

Câu 9. You can use everything in this room _____ you keep it carefully, clean and tidy.

√ Đáp án: As long as

Câu 10. ____ Marge is an honest person, I still wonder whether she’s telling the truth about the incident.

√ Đáp án: In the event that

Câu 11. It looks like they’re going to succeed ____ their present obstacles.

√ Đáp án: Despite

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về liên từ trong tiếng Anh mà ai cũng cần nắm khi làm quen với ngôn ngữ quốc tế này. Hãy đến với KISS English để tham khảo thêm nhiều video ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn hoàn thiện kiến thức cơ bản của mình hơn nữa nhé.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo