Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu (Cực Hay) | KISS English

Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu (Cực Hay)

Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn cách học tiếng Anh qua bài phát biểu siêu hay. Cùng theo dõi nhé!

Xem KISS English hướng dẫn cách luyện nghe cực hiệu quả với 10 phút mỗi ngày:

Phương Pháp Luyện Nghe Hiệu Quả | Ms Thủy KISS English

Hiện nay, có nhiều cách để học tiếng Anh như qua đọc báo, nạp từ vựng từ sách dạy tiếng Anh, qua phim, truyện… Một trong số đó có học tiếng Anh qua bài phát biểu. Nó giúp bạn tăng từ vựng, luyện kỹ năng nghe và nói cùng nhiều hiệu quả khác. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn cách học tiếng Anh qua bài phát biểu cùng tổng hợp các bài phát biểu siêu hay. Cùng theo dõi nhé!

Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu Hiệu Quả 

Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu Hiệu Quả
Cách Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu Hiệu Quả

1. Học từ vựng tiếng Anh

 • Từ vựng được sử dụng trong bài phát biểu là vô cùng đa dạng. Thêm vào đó, các bài phát biểu thường khá dài nên bạn có thể tận dụng để tăng lượng từ vựng tiếng Anh thông qua khám phá các bài phát biểu đó.

2. Rèn kỹ năng nghe tiếng Anh

 • Khi học tiếng Anh qua bài phát biểu, bạn có thể lên Youtube là tìm kiếm nội dung liên quan và luyện nghe. Bạn nên cài đặt eJoy để việc xem video được dễ dàng hơn. Đây là tiện ích giúp bạn tra từ, dịch nghĩa nhanh ngay khi lướt web bất kỳ hay xem video trên các nền tảng lớn được hỗ trợ như Youtube, Netflix, Coursera…

3. Cải thiện kỹ năng nói

 • Để cải thiện được kỹ năng nói, sau khi đã nắm được nội dung của bài phát biểu, bạn hãy đọc to đoạn văn ấy và luyện tập kỹ cách phát âm các từ mới. Bạn nhắc lại theo video sao cho phát âm chuẩn nhất có thể. Chú ý phiên âm, trọng âm, ngữ điệu của cả câu. Bạn có thể áp dụng phương pháp Shadowing để việc luyện nói tiếng Anh hiệu quả nhất có thể:

4. Củng cố và mở rộng kiến thức về ngữ pháp

 • Khi nghiên cứu bài phát biểu, đừng quên phát hiện ngữ pháp được sử dụng trong từng câu. Với các cấu trúc bạn đã biết, hãy quan sát xem chúng được ứng dụng như thế nào. Với các cấu trúc bạn chưa biết, hãy tra trên google hoặc hỏi thầy cô, bạn bè để nạp thêm kiến thức bạn nha! 

Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu Của Taylor Swift

Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu Của Taylor Swift
Học Tiếng Anh Qua Bài Phát Biểu Của Taylor Swift

Dưới đây là trích đoạn bài phát biểu truyền cảm hứng Tiến sĩ danh dự của Taylor Swift. Hãy áp dụng các cách trên để luyện tập bạn nha:

Tiếng Anh

“Hi, I’m Taylor.

Last time I was in a stadium this size, I was dancing in heels and wearing a glittery leotard. This outfit is much more comfortable.

I’d like to say a huge thank you to NYU‘s Chairman of the Board of Trustees, Bill Berkeley and all the trustees and members of the board, NYU’s President Andrew Hamilton, Provost Katherine Fleming, and the faculty and alumni here today who have made this day possible. I feel so proud to share this day with my fellow honorees Susan Hockfield and Felix Matos Rodriguez, who humble me with the ways they improve our world with their work. As for me, I’m…90% sure the main reason I’m here is because I have a song called ‘22’. And let me just say, I am elated to be here with you today as we celebrate and graduate New York University’s Class of 2022.

“Xin chào, tôi là Taylor.

Lần trước tôi ở trong một sân vận động cỡ này, tôi đã khiêu vũ trên giày cao gót và mặc một bộ cánh lấp lánh. Trang phục này thoải mái hơn nhiều.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hội đồng Quản trị của NYU, ngài Bill Berkeley và tất cả các ủy viên và thành viên của hội đồng quản trị, Chủ tịch Andrew Hamilton của NYU, Hiệu trưởng Katherine Fleming, cùng các giảng viên và cựu sinh viên có mặt tại đây hôm nay. đã làm cho ngày này có thể. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được chia sẻ ngày này với những người bạn được vinh danh của tôi là Susan Hockfield và Felix Matos Rodriguez, những người tôi luôn ngưỡng mộ bởi cách họ đã tô điểm thế giới của chúng ta bằng công việc của họ. Đối với tôi, tôi chắc chắn 90% lý do chính mà tôi ở đây là vì tôi đã viết bài hát tên là ’22’. Cho phép tôi được bày tỏ niềm hân hoan khi được có mặt ở đây với các bạn hôm nay khi chúng ta ăn mừng và tốt nghiệp Khóa 2022 của Đại học New York.

Not a single one of us here today has done it alone. We are each a patchwork quilt of those who have loved us, those who have believed in our futures, those who showed us empathy and kindness or told us the truth even when it wasn’t easy to hear. Those who told us we could do it when there was absolutely no proof of that. Someone read stories to you and taught you to dream and offered up some moral code of right and wrong for you to try and live by. Someone tried their best to explain every concept in this insanely complex world to the child that was you, as you asked a bazillion questions like, ‘how does the moon work’ and ‘why can we eat salad but not grass.’ And maybe they didn’t do it perfectly. No one ever can. Maybe they aren’t with us anymore, and in that case I hope you’ll remember them today. If they are here in this stadium, I hope you’ll find your own way to express your gratitude for all the steps and missteps that have led us to this common destination.

Chúng ta không thể làm nên thành tựu này một mình. Mỗi chúng ta là một tấm chăn được dệt nên từ tình cảm của những người đã yêu thương chúng ta, những người đã tin tưởng vào tương lai của chúng ta, những người đã cho chúng ta thấy lòng tốt và sự đồng cảm, đã cho chúng ta thấy được sự thật xấu xí, những người đã dặn chúng ta phải biết phấn đấu dù có khi chúng ta chẳng còn hy vọng nào. Đó là người đã ươm mầm ta bằng những câu chuyện dạy ta nuôi dưỡng ước mơ và giúp ta hiểu được điều hay lẽ phải để vững bước trên đường đời. Đó là người, đã vẽ ra mọi hình dung, vẽ cuộc đời phức tạp này cho những đứa trẻ ngây ngô của chúng ta, những khi chúng ta quẩn quanh với những câu hỏi như: mặt trăng lặn và mọc như thế nào? sao chúng ta ăn rau mà không ăn cỏ? Dù họ đã không giải đáp hết những thắc mắc đó. Không ai có thể làm được điều đó. Có thể họ chẳng còn ở cạnh bên chúng ta nữa, nếu là như thế, tôi mong bạn mãi nhớ tới họ. Nếu họ đang ngồi đây với chúng ta, tôi mong bạn bày tỏ lòng biết ơn của mình cho mọi công lao thành bại của họ để chúng ta đến đích ngày hôm nay.

Một số từ vựng, cụm từ mới

 • Board of Trustees (n) → Hội đồng Quản trị
 • alumni (n) → cựu sinh viên
 • to be elated + to V (adj) → hân hoan, vui mừng
 • to believe in sb’s future (v) → tin tưởng vào tương lai của ai đó
 • empathy (n) → sự đồng cảm
 • proof (n) → bằng chứng
 • moral code (n) → quy tắc đạo đức
 • insanely complex world (n) → xã hội phức tạp, thế giới vô cùng phức tạp
 • to express one’s gratitude to sb (v) → bày tỏ lòng biết ơn
 • misstep (n) → hành động sai lầm

Nếu gặp bất kì từ vựng, cụm từ tiếng Anh nào mới, hãy tra vào bổ sung vào vốn từ vựng của mình luôn bạn nhé!

Tham khảo:  Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Cực Hay                          

Cùng KISS English khám phá cách sử dụng từ điển online hiệu quả để học tiếng Anh:  

Tham khảo: Hoàng Minh Thuỷ với khát vọng mang tiếng Anh đến gần với người Việt:  

https://laodong.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hoang-minh-thuy-voi-khat-vong-mang-tieng-anh-den-gan-voi-nguoi-viet-1127334.ldo

Lời Kết

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách học tiếng Anh qua bài phát biểu. Hãy tìm kiếm và học tiếng Anh từ những bài phát biểu bạn thích để tăng vốn từ vựng, rèn kỹ năng nghe và nói bạn nha! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo