Học Tiếng Anh Qua 200 Truyện Ngắn (Siêu Hay) | KISS English

Học Tiếng Anh Qua 200 Truyện Ngắn (Siêu Hay)

Trong bài viết này, KISS English sẽ mách bạn cách học tiếng Anh qua 200 truyện ngắn cực hay. Hãy theo dõi nhé!

Cùng KISS English luyện nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả:

Bí Quyết Luyện Nói Tiếng Anh Đơn Giản Nhất | Ms Thủy KISS English

Có rất nhiều tài liệu và cách học tiếng Anh mang lại sự hứng thú cũng như hiệu quả như: học qua Youtube, học tại các trung tâm tiếng Anh, học qua phim, bài hát đơn giản. Một trong số đó là học tiếng Anh qua các mẩu truyện ngắn. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ mách bạn cách học tiếng Anh qua 200 truyện ngắn siêu hay. Cùng theo dõi nhé! 

Cách Học Tiếng Anh Qua Truyện Ngắn

Cách Học Tiếng Anh Qua Truyện Ngắn
Cách Học Tiếng Anh Qua Truyện Ngắn

Học tiếng Anh thông qua các truyện ngắn mang lại những lợi ích to lớn như:

 • Bạn hiểu rõ hơn cách diễn đạt, cách dùng từ ngữ, dẫn dắt trong tiếng Anh
 • Lượng từ vựng trong câu chuyện rất phong phú theo nhiều lĩnh vực khác nhau. Do vậy, thông qua việc đọc truyện, bạn biết thêm nhiều từ vựng, cụm từ theo nhiều chủ đề 
 • Nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh 
 • Cảm thấy việc học tiếng Anh thú vị, cuốn hút hơn 

Khi mua truyện Tiếng Anh, bạn nên ưu tiên lựa những cuốn có kèm với Audio để luyện kỹ năng nghe và nói. Sau đó, bạn có thể tham khảo các bước sau: 

Bước 1

Đọc hiểu phần chữ trước để nắm bắt nội dung của câu chuyện, phát hiện và ghi lại từ mới

Bước 2

Kết hợp nghe truyện audio và phát âm theo. Việc này giúp cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh của các bạn.

Bước 3

Nghe lại audio mà không kèm transcript đảm bảo bạn nghe và hiểu được nội dung

Bước 4

Tóm tắt lại câu chuyện theo ý hiểu của bạn và luyện tập kể lại

Học Tiếng Anh Qua 200 Truyện Ngắn

Học Tiếng Anh Qua 200 Truyện Ngắn
Học Tiếng Anh Qua 200 Truyện Ngắn

Dưới đây là một vài câu chuyện ngắn thú vị, cùng tham khảo bạn nhé:

The mischievous dog – Chú chó tinh nghịch

Đây là câu chuyện kể về một chú chó phá phách bị chủ nhân đeo một sợi dây xích răn đe. Chú chó vẫn tiếp tục phá phách để tìm kiếm sự chú ý, tuy nhiên lần này không một ai chú ý đến chú nữa. Câu chuyện này nhằm nhắc nhở rằng sự nổi tiếng không đến từ tai tiếng.

Nội dung: 

There was once a Dog who was so ill-natured and mischievous that his Master had to fasten a heavy wooden clog about his neck to keep him from annoying visitors and neighbors. But the Dog seemed to be very proud of the clog and dragged it about noisily as if he wished to attract everybody’s attention. He was not able to impress anyone.

“You would be wiser,” said an old acquaintance, “to keep quietly out of sight with that clog. Do you want everybody to know what a disgraceful and ill-natured Dog you are?”

Từ vựng và cụm từ:

 • ill-natured (adj) /ɪl-ˈneɪʧərd/: xấu tính
 • mischievous (adj) /ˈmɪsʧəvəs/: tinh nghịch 
 • drag (v) /dræg/: kéo, lôi 
 • acquaintance (n) /əˈkweɪntəns/: người quen biết 
 • disgraceful (adj) /dɪsˈgreɪsfəl/: hổ thẹn 
 • out of sight: khuất tầm nhìn 
 • attract someone’s attention: thu hút sự chú ý của ai 
 • keep + somebody + from + Ving: ngăn không cho ai đó làm gì 

Dịch:

Xưa có một chú chó rất xấu tính và tinh nghịch đến nỗi chủ của nó phải buộc một chiếc guốc gỗ nặng vào cổ nó để nó khỏi làm phiền những vị khách và hàng xóm. Nhưng con chó có vẻ rất tự hào về chiếc guốc và kéo nó ầm ĩ như thể nó muốn thu hút sự chú ý của mọi người. Nó đã không thể gây ấn tượng với bất cứ ai.

“Bạn sẽ khôn ngoan hơn,” một người quen cũ nói, “giữ im lặng khuất khỏi tầm mắt với chiếc guốc đó. Bạn có muốn mọi người biết bạn là một con chó đáng hổ thẹn và xấu tính như thế nào không?”

The crow and the pitcher – Con quạ và cái bình

Vào một ngày khô hạn, chú quạ đã tìm thấy một bình nước nhưng bởi vì cái cổ của mình mà không thể uống được một ngụm nào dù đã cố gắng hết sức. Sau một phút bình tĩnh, chú đã tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề của mình. Đây là một truyện ngắn nổi tiếng mang ý nghĩa rằng “Trong một trường hợp cấp thiết thì sự bình tĩnh sẽ giúp chúng ta vượt qua những sự cố”.

Nội dung: 

In a spell of dry weather, when the Birds could find very little to drink, a thirsty Crow found a pitcher with a little water in it. But the pitcher was high and had a narrow neck, and no matter how he tried, the Crow could not reach the water. The poor thing felt as if he must die of thirst.

Then an idea came to him. Picking up some small pebbles, he dropped them into the pitcher one by one. With each pebble the water rose a little higher until at last it was near enough so he could drink.

Từ vựng và cụm từ:

 • pitcher (n) /ˈpɪʧər/: bình đựng nước
 • pebbles (n) /ˈpɛbəlz/: đá cuội, sỏi
 • one by one: từng cái một  
 • No matter how + adj/adv + S + V,…: Dù có … đi chăng nữa … thì vẫn

Dịch:

Trong một đợt thời tiết khô hạn, khi những con chim có thể tìm thấy rất ít nước để uống, một con Quạ khát nước đã tìm thấy một cái bình có một ít nước trong đó. Nhưng cái bình cao và cổ hẹp nên Quạ cố gắng thế nào cũng không với tới được mặt nước. Cảm tưởng như thể nó sắp chết khát.

Sau đó, một ý tưởng đến với nó. Nó nhặt những viên sỏi nhỏ và thả từng viên một vào bình. Với mỗi viên sỏi, nước lại dâng cao hơn một chút cho đến khi gần đủ để nó có thể uống được.

Với các câu chuyện khác mà bạn đọc, bạn có thể tham khảo các bước ở phần 1 cũng như ghi chép cẩn thận từ vựng, cụm từ tiếng Anh mới để việc học tiếng Anh qua truyện ngắn hiệu quả nhất có thể bạn nhé! 

Download 200 Truyện Ngắn tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo các truyện ngắn hay và ý nghĩa với tập truyện ngụ ngôn Aesop. Tập truyện ngụ ngôn có giá trị đạo đức này được cho là do Aesop, một nhà văn Hy Lạp cổ đại sáng tác. Đây là một kho tàng truyện ngụ ngôn đồ sộ cả về mặt số lượng lẫn giá trị. Với đa số nhân vật là những con vật đã được nhân cách hóa, truyện ngụ ngôn Aesop hàm chứa những thông điệp sâu sắc mà giản dị, được chuyển tải đến người đọc bằng giọng văn nhẹ nhàng, hóm hỉnh. Cuối mỗi câu chuyện còn là những thông điệp ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa nhằm nhắn nhủ bạn đọc những chân lý giản dị trong cuộc sống.

Tham khảo:  Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả (Bí Quyết)  

Học tiếng Anh qua bài hát siêu hay: MADE YOU LOOK cực cuốn:

Cùng lắng nghe cô giáo Hoàng Minh Thủy với khát vọng mang tiếng Anh đến gần với người Việt tại đây bạn nhé:  https://laodong.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hoang-minh-thuy-voi-khat-vong-mang-tieng-anh-den-gan-voi-nguoi-viet-1127334.ldo?

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu cách học tiếng Anh qua 200 truyện ngắn. Hãy lên kế hoạch và bắt tay vào khám phá các câu truyện tiếng Anh và làm giàu vốn tiếng Anh của mình ngay thôi nào! Chúc bạn thành công!  ·

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo