Học Tiếng Anh Du Học (Từ A Đến Z) | KISS English

Học Tiếng Anh Du Học (Từ A Đến Z)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ chia sẻ tới bạn những điều cần biết về tiếng Anh du học. Cùng theo dõi nhé!

Xem KISS English chia sẻ chủ đề học tiếng Anh giao tiếp cực hay: 

Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cực Hay | Ms Thủy KISS English

Trước khi đi du học, bạn cần chuẩn bị nhiều hành trang như sức khỏe, kiến thức, tài chính và đặc biệt là vốn ngoại ngữ. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu mà du học sinh sử dụng tại các nước. Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn tổng hợp thông tin về tiếng Anh du học. Cùng theo dõi nhé!

Tổng Quan Về Học Tiếng Anh Du Học

Tổng Quan Về Học Tiếng Anh Du Học
Tổng Quan Về Học Tiếng Anh Du Học

Một số nước mà bạn có thể du học bằng tiếng Anh: Mỹ, Anh, Đan Mạch, Áo, Na Uy, Hy Lạp, Đức, Thụy Điển, Scotland, Singapore, Malaysia, Ấn Độ,…   

Tại sao cần học tiếng Anh du học

Dễ dàng hòa nhập nền văn hóa mới

Ngoài việc học, bạn cần hòa nhập với nền văn hóa ở đất nước khác. Ngôn ngữ sẽ là phương tiện quan trọng giúp bạn kết nối với mọi người và hòa nhập nhanh chóng hơn.

Nộp hồ sơ du học có cơ hội được phê duyệt cao hơn

Các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ, Anh, Úc, Canada… đều yêu cầu sinh viên phải có trình độ Tiếng Anh nhất định. Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS chỉ thiếu 0.5 so với tiêu chuẩn thì bạn sẽ phải tốn thời gian và công sức để học chương trình dự bị của các trường trước khi học chương trình chính thức.

Tự tin học tập tại môi trường mới

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh tốt, việc học sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn sẽ dễ dàng hiểu bài giảng cũng như tự tin tham gia hoạt động nhóm, thảo luận hay làm các bài kiểm tra. Do đó, việc học cũng trở nên hiệu quả hơn. 

Điều kiện bằng Tiếng Anh để đi du học

Dưới đây là một số chứng chỉ thường được dùng để xét tuyển du học: 

Chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đối với người nói tiếng Anh không bản địa. IELTS có hai hình thức để người thi lựa chọn: Academic (học thuật) và General Training Module (đào tạo chung). 

 • Academic (học thuật): phù hợp với đối tượng muốn học bậc đại học hoặc sau đại học.
 • General Training Module (đào tạo chung): phù hợp với đối tượng là những người muốn học nghề, định cư hoặc tìm việc ở nước ngoài.

Thang điểm của IELTS là 0-9 cho mỗi kỹ năng, điểm cuối cùng được tính là trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Đối với các yêu cầu về điều kiện tiếng Anh để đi du học, ở mỗi trường, mỗi bậc học sẽ có những yêu cầu khác nhau. Chi tiết như sau:

 • Chương trình dự bị (A levels, Foundation): IELTS 5.0-5.5
 • Chương trình Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS 5.5-6.0
 • Chương trình Đại học: IELTS từ 6.0
 • Chương trình Thạc sĩ: IELTS từ 6.5 (sẽ có chênh lệch tùy theo yêu cầu của từng trường)

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu bằng cấp tương đương bằng Cử nhân trở lên và được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể được miễn chứng chỉ IELTS.

Chứng chỉ TOEFL

 •  TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là bài kiểm tra tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Thông thường, mức điểm tối thiểu để vào bậc Đại học là 500 (PBT – TOEFL trên giấy) và 173 (CBT – TOEFL trên máy tính) tùy từng trường.
 • Bài kiểm tra TOEFL bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, TOEFL được kiểm tra hoàn toàn bằng tiếng Anh Mỹ. Vì vậy mà TOEFL chỉ được chấp nhận ở phần lớn các trường Đại học ở Mỹ, Canada và Úc. 
 • TOEFL cũng được chia làm 2 loại: TOEFL quốc tế được công nhận toàn cầu và TOEFL nội bộ được tổ chức bởi một số trường để lấy chứng chỉ đầu vào. 

Tại Canada:

 • Mức điểm trung bình về TOEFL là lớn hơn 71 điểm (với bậc Cao đẳng) và lớn hơn 90 điểm (với bậc Đại học).

Tại Mỹ:

 • Yêu cầu phổ biến đối với các sinh viên muốn theo bậc Đại học là TOEFL từ 70-80 điểm. Đối với các chương trình đào tạo ở bậc Sau đại học, ngoài việc đã tốt nghiệp các trường ở trong nước hoặc quốc tế và có mức điểm TOEFL từ 80-90 điểm. 

Tại Úc

 • Các trường tại Úc thường yêu cầu mức điểm TOEFL từ 80-90 điểm.

Chứng chỉ SAT

 • SAT (Scholastic Assessment Test) là một trong những bài thi chuẩn hóa để đăng ký vào các trường Đại học tại Mỹ. Bài thi SAT không chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh mà còn đánh giá các kiến thức tự nhiên, xã hội và kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề của người thi. 
 • Bài thi SAT thường gồm 3 phần: phần 1 đọc hiểu và viết dựa trên dữ liệu được cho, phần 2 toán, phần 3 viết luận (không bắt buộc)
 • Thang điểm của bài thi SAT từ 400-1600. 
 • Các thí sinh sở hữu điểm SAT từ 1300 trở lên sẽ có khả năng cạnh tranh cao hơn so với các thí sinh cùng nộp hồ sơ du học. Điểm đạt từ 1500 trở lên thì cánh cổng đến với trường Đại Học quốc tế sẽ mở rộng hơn.

TOEIC

 • TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication (một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. 
 • Hiện nay, bằng TOEIC được chấp nhận rộng rãi bởi các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Bên cạnh đó, có rất nhiều trường đại học tại Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp, thậm chí là Mỹ chấp nhận TOEIC như một chứng chỉ nền tảng đầu vào, để sắp xếp vào lớp bổ trợ tiếng Anh trước khi tham gia học chính thức.

Cách Học Tiếng Anh Đi Du Học

Cách Học Tiếng Anh Đi Du Học
Cách Học Tiếng Anh Đi Du Học

Kiểm tra trình độ

Bạn cần làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để có thể biết được các kỹ năng nào chưa tốt và cần cải thiện. Khi đã biết rõ trình độ của bản thân, bạn nên đưa ra mục tiêu học tập trong thời gian tới và có kế hoạch cụ thể củng cố, bổ sung và cải thiện kiến thức.

Một số website kiểm tra trình độ tiếng Anh uy tín:

 • VOCA EPT: English Proficiency Test
 • Cambridge English Test
 • EF Test
 • Smartcom
 • Arealme  

Ôn tập toàn diện 4 kỹ năng

Kỹ năng Nghe – Nói

Hai kỹ năng này nếu bạn tập trung luyện tập sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt. Một số trang web giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói:

VOA Learning English

VOA Special English

BBC learning English

Podcastsinenglish.com

Talkenglish.com 

Bạn nên tìm hiểu giọng địa phương ở đất nước bạn sắp đi du học để có thể dễ dàng nghe hiểu hoặc giao tiếp với người bản địa. Tuy nhiên, dù học nghe giọng địa phương, bạn vẫn nên học phát âm theo ngữ âm Tiếng Anh chuẩn quốc tế nhằm tránh tình trạng những người ở khu vực khác không nghe hiểu được những gì bạn nói.

Tham khảo phương pháp luyện nói cực hiệu quả dưới đây bạn nhé:

Kỹ năng Đọc – Viết

Hai kỹ năng này cần bạn tích lũy từ vựng, ngữ pháp và rèn luyện trong thời gian dài mới có thể thực hiện tốt. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc-viết phục vụ việc chuẩn bị du học: 

 • Thường xuyên đọc báo bằng Tiếng Anh để nắm được tin tức tại quốc gia, địa phương, trên thế giới. Sau đó, hãy viết ra suy nghĩ, quan điểm hoặc tóm tắt tin tức bạn vừa xem Khi viết, bạn có thể ôn lại những từ vựng mới và nghiên cứu cách sử dụng từ, cách hành văn, việc này giúp ích rất nhiều cho kỹ năng viết của bạn.
 • Khi đọc và thấy một từ mà bạn không biết, hãy thử đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh và những từ xung quanh nó trong đoạn văn trước khi tìm từ điển. Việc này giúp bạn không bị ngắt quãng việc đọc và khi tra từ điển, bạn sẽ nhớ sâu từ vựng đó hơn. 
 • Một số website giúp bạn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh:

English online

Short Stories

Mighty book

BITS English Language Learning

 • Một số website có thể giúp bạn sửa lỗi khi luyện kỹ năng writing:

writeandimprove.com

www.paperrater.com

wrinity

essayforum.com

Tham khảo:  Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Qua Phim Cực Hay

Cùng KISS English khám phá cách sử dụng từ điển online hiệu quả để học tiếng Anh:

Tham khảo: Hoàng Minh Thủy “bật mí” bí quyết để phát âm tiếng Anh chuẩn:  

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoang-minh-thuy-bat-mi-bi-quyet-de-phat-am-tieng-anh-chuan-c678a1402616.html

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về tiếng Anh du học. Hãy trang bị kỹ càng hành trang ngôn ngữ để việc hòa nhập môi trường mới dễ dàng hơn bạn nhé! Chúc bạn học tốt!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo