Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh 2023 | KISS English

Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh 2023

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết giới thiệu Hồ Gươm bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuy KISS English

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều biết đến Hồ Gươm, hay còn được gọi là Hồ Hoàn Kiếm. Hồ Gươm không chỉ là một danh lam thắng cảnh mà nó còn là một di tích lịch sử. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn bài viết giới thiệu Hồ Gươm bằng tiếng anh. 

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh

Cũng như bố cục của các bài viết khác, bài viết giới thiệu về Hồ Gươm sẽ gồm có các phần như sau:

Phần mở đầu

Ở phần này bạn sẽ dẫn dắt người đọc vào bài viết, giới thiệu chung qua về Hồ Gươm và tại sao bạn lại chọn nơi này để viết. 

Phần thân bài

Ở phần này, bạn sẽ miêu tả hồ gươm chi tiết hơn:

Miêu tả khung cảnh Hồ Gươm bằng tiếng Anh, ví dụ như:

  • Hình ảnh hồ Gươm khi nhìn từ xa
  • Hồ Gươm có tháp rùa
  • Phố đi bộ Hồ Gươm luôn đông đúc vào cuối tuần
  • Đền Ngọc Sơn có cầu Thê Húc cong cong như con tôm
  • Đến hồ Gươm nhất định phải ăn kem Tràng Tiền.

Nói về điều bạn thích nhất ở hồ gươm.

Phần kết bài

Cảm nhận và suy nghĩ của bạn về hồ Gươm

Mẫu Bài Viết Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Giới Thiệu Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

I really like the peace of Hoan Kiem Lake. The lake is wide, with Turtle Tower in the center. Around the lake are rows of old trees. Big tree shaded around the lake. I like sitting under the stone benches beside the trees and enjoying the view. Every morning, everyone comes together to exercise. Coming to Hoan Kiem Lake, you can’t miss lemon ice cream. I don’t know since going to Hoan Kiem Lake and eating Lemon ice cream is considered by young people as a kind of experience to have when coming here. If you come here on the weekend, the scene will be completely opposite. Instead of peace and quiet, people come to Hoan Kiem Lake on weekends as it is crowded. People walk, eat, and chat on the pedestrian street. If you do not have a lover, you can come here. Maybe you will find your true love. A round lake is not too wide. Walking around the lake, you will see Ngoc Son Temple and The Huc Bridge. Hoa Kiem Lake is a famous tourist destination with a heroic historical story. As a Vietnamese, you should go to Hoan Kiem Lake at least once.

Dịch: 

Tôi rất thích sự yên bình của Hồ Gươm. Mặt hồ rộng với trung tâm là Tháp Rùa. Xung quanh hồ là hàng cây cổ thụ. Cây to phủ bóng mát quanh hồ. Tôi thích ngồi dưới ghế đá cạnh những cái cây và ngắm nhìn khung cảnh. Mỗi buổi sáng, mọi người lại cùng nhau đến đây để tập thể dục. Đến Hồ Gươm thì không thể bỏ qua Kem Chanh. Không biết từ khi nào việc đến Hồ Gươm và ăn kem Chanh được các bạn trẻ coi là một loại trải nghiệm cần có khi đến đây. Nếu các bạn đến đây vào cuối tuần thì khung cảnh sẽ trái ngược hoàn toàn. Thay vì yên bình tĩnh lặng thì vào những ngày cuối tuần, người đến Hồ Gươm đông như hội. Mọi người cùng đi lại, ăn uống và trò chuyện trên phố đi bộ. Nếu bạn chưa có người yêu thì có thể đến đây, biết đâu sẽ tìm được tình yêu đích thực của mình. Một vòng hồ không quá rộng. Khi đi bộ quanh hồ các bạn sẽ thấy được đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc. Hồ Gươm là một địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với câu chuyện lịch sử hào hùng. Là một người Việt Nam bạn nên đến Hồ Gươm ít nhất một lần.

Mẫu 2: 

Sword Lake is one of the favorite places of tourists in Hanoi. Sword Lake has two parts: the wide water surface and the Turtle tower. Looking at Hoan Kiem Lake, we immediately think of Hanoi, with thousands of years of civilization. Sword Lake has Ngoc Son Temple. To enter the temple, we will go through the red Huc bridge mat. The space in the temple is dignified and peaceful. It’s not difficult in the bustling pedestrian street. Coming to Sword Lake, you will definitely have to try Trang Tien ice cream. This is a specialty of Sword Lake. If you go to Sword Lake on an ordinary day, you will encounter photographers taking pictures of the lake. Sword Lake is simple but very attractive. I love Sword Lake.

Dịch:

Hồ Gươm là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch tại Hà Nội. Hồ Gươm có 2 phần: Phần mặt nước rộng và tháp Rùa. Nhìn vào hồ Gươm chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội ngàn năm văn hiến . Hồ Gươm có đền Ngọc Sơn. Để vào đền, chúng ta sẽ đi qua chiếu cầu Thê Húc màu đỏ. Không gian trong đền trang nghiêm và thanh tịnh. Không khí ở phố đi bộ vô cùng náo nhiệt. Đã đến hồ Gươm thì chắc chắn bạn sẽ phải thử kem Tràng tiền. Đây là đặc sản của hồ Gươm. Nếu bạn đến hồ Gươm vào một ngày bình thường, bạn sẽ bắt gặp những người thợ chụp ảnh đang chụp cảnh hồ. Hồ Gươm giản dị nhưng lại rất thu hút. Tôi yêu hồ Gươm.

Mẫu 3:

Referring to Sword Lake, people will immediately think of Turtle Tower. It is a small tower located in the middle of the lake. The tower is located on a piece of land with an area of ​​​​about 350 square meters. At first glance, we can see that the Turtle Tower has slightly European architecture. The tower has 3 floors. The higher you go, the smaller the floors become. Although small but in a unique location, Turtle Tower is always a place visitors look to when coming to Hanoi. Ever since childhood, I have often read and heard stories about this tower. During the day, the Turtle Tower looks somewhat ancient and mossy, but when it is dark, the lights come up again, making it shimmering and fanciful. Turtle Tower has been with the people of Hanoi through many storms. This place is the pride of the children of the capital. No matter how far we go, we will always remember this place.

Dịch:

Nhắc đến hồ Gươm, người ta sẽ nghĩ ngay đến tháp Rùa. Đó là một ngọn tháp nhỏ nằm ở giữa hồ. Ngọn tháp tọa lạc trên một miếng đất có diện tích khoảng 350 mét vuông. Thoạt nhìn, chúng ta có thể thấy tháp Rùa có kiến trúc hơi hướng châu Âu. Tháp có 3 tầng. Càng lên cao, các tầng càng nhỏ dần. Tuy nhỏ bé nhưng nằm ở vị trí độc đáo nên tháp Rùa luôn là địa điểm mà khách tham quan tìm đến khi tới Hà Nội. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thường xuyên được đọc, nghe những câu chuyện về ngọn tháp này. Ban ngày, nhìn tháp Rùa có phần cổ kính, rêu phòng nhưng khi trời tối, những ánh đèn thắm lên lại khiến nó trở nên lung linh huyền ảo. Tháp Rùa đã cùng người dân Hà Nội trải qua biết bao phong ba bão táp. Nơi đây là niềm tự hào của những người con của thủ đô. Dù có đi xa đến đâu thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về nơi này.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về cách giới thiệu Hồ Gươm bằng tiếng anh.  mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm bài viết của KISS English:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo