Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh 2022 | KISS English

Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh 2022

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết giới thiệu về hội lim bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc | Ms Thuy KISS English

Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng (âm lịch) hàng năm. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết giới thiệu về hội lim bằng tiếng Anh nhé.

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh 

Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh 
Bố Cục Bài Viết Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh 

Cũng như bố cục của các bài viết khác, bố cục bài viết giới thiệu về Hội Lim bằng tiếng Anh gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu về Hội Lim, cảm nhận của bạn về lễ hội này. 

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • Hoạt động trong lễ hội
  • Ý nghĩa của lễ hội 
  • Kỷ niệm đáng nhớ của bạn với lễ hội đó
  • Cảm nhận chi tiết về lễ hội, lý do yêu thích lê hội

Phần kết

Nêu lên cảm nghĩ của bạn về lễ hội này.

Mẫu Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh

Mẫu Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh
Mẫu Giới Thiệu Về Hội Lim Bằng Tiếng Anh

Hoi Lim is one of the major festivals of Bac Ninh land. This is a festival of the ancient villages located around Mount Lim and on the banks of the Tieu Tuong River. The history of Hoi Lim is told by many people with stories of different origins, but most of them think it comes from the legend of Truong Chi and My Nuong. Hoi Lim has a long history. This is also considered one of the oldest festivals of Bac Ninh. Every year, every January 13, tourists from all over the world flock to Hoi Lim to be immersed in special ceremonies and festivals. The Lim Association comes to the procession to show their solemnity and respect. The people will wear the most colorful and beautiful costumes to participate in the procession. The morning of the 13th is the procession of praying prayers from Trung pagoda to Hong n pagoda. After that, we welcome the procession in reverse order and come to the meeting.

The Lim Festival attracts visitors especially by the smooth, loving folk songs performed. Right from the 12th, the festival has not yet entered the official festival, but the folk songs of them were played from the instant brothers and sisters on the typical dragon boat. This is a bold cultural feature of the land of the Kinh Bac family. Besides, coming to the association, a series of activities took place very excitingly and nicely. These are unique traditional folk games that attract many people to participate. Quan Ho folk songs are considered the most special feature of this festival. This is considered the “specialty” of the festival. Viewers can enjoy the tunes related to them consecutively, anywhere, on the boat, on the river or in games … Pictures of sisters wearing three and seven clothes, wearing a crow’s scarf wearing a scarf Sports or the image of him in a long dress, a scarf and an umbrella, has become very familiar. Tunes inviting water to invite betel nuts, guests to play at home … are warmed up to warm the hearts of visitors near and far. Young men and women also especially liked to respond with graceful tunes.

Dịch: 

Hội Lim là một trong những lễ hội lớn của vùng đất Bắc Ninh. Đây là lễ hội của các làng cổ nằm xung quanh núi Lim và bên bờ sông Tiêu Tương. Lịch sử của Hội Lim được nhiều người kể lại với những câu chuyện có nguồn gốc khác nhau, nhưng phần lớn đều cho rằng nó bắt nguồn từ truyền thuyết Trương Chi và Mỵ Nương. Hội Lim có lịch sử lâu đời. Đây cũng được coi là một trong những lễ hội lâu đời nhất của Bắc Ninh. Hàng năm, cứ đến ngày 13 tháng Giêng, du khách thập phương lại đổ về Hội Lim để được hòa mình vào các nghi lễ, lễ hội đặc sắc. Hội Lim đến rước thể hiện sự trang nghiêm, thành kính. Người dân sẽ mặc những bộ trang phục sặc sỡ và đẹp nhất để tham gia lễ rước. Sáng ngày 13 là lễ rước kinh từ chùa Trung sang chùa Hồng n. Sau đó đón đoàn rước theo thứ tự ngược lại và vào hội.

Hội Lim thu hút du khách đặc biệt bởi những làn điệu dân ca mượt mà, đằm thắm được trình diễn. Ngay từ ngày 12, lễ hội chưa bước vào phần hội chính thức nhưng những làn điệu dân ca quan họ đã được cất lên từ các liền anh, liền chị trên chiếc thuyền rồng đặc trưng. Đây là một nét văn hóa đậm nét của vùng đất quan họ Kinh Bắc. Bên cạnh đó, đến với hội còn hàng loạt hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi và độc đáo. Đây là những trò chơi dân gian truyền thống độc đáo, thu hút nhiều người tham gia. Dân ca quan họ được xem là nét đặc sắc nhất của lễ hội này. Đây được coi là “đặc sản” của lễ hội. Người xem có thể thưởng thức liên tiếp các làn điệu liên quan đến họ, ở bất cứ đâu, trên thuyền, trên sông nước hay trong các trò chơi… Hình ảnh các chị mặc áo bà ba, chít khăn mỏ quạ hay hình ảnh ông đồ trong tà áo dài. chiếc váy, chiếc khăn và chiếc ô đã trở nên rất quen thuộc. Những làn điệu mời nước mời trầu, khách đến chơi nhà… được cất lên làm ấm lòng du khách gần xa. Nam nữ thanh niên cũng đặc biệt thích đối đáp bằng những làn điệu giao duyên.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết giới thiệu về hội Lim bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm: 

https://laodong.vn/thong-tin-doanh-nghiep/hoang-minh-thuy-voi-khat-vong-mang-tieng-anh-den-gan-voi-nguoi-viet-1127334.ldo

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo