Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mất Gốc (Siêu Hay) | KISS English

Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Mất Gốc (Siêu Hay)

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gợi ý bạn các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc. Hãy theo dõi nhé! 

Cùng KISS English tìm hiểu bảng phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn:

Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế | Ms Thủy KISS English

Việc học tiếng Anh của trẻ em là quá trình dài và cần sự đồng hành của thầy cô, ba mẹ. Đối với trẻ mất gốc, ba mẹ thầy cô càng cần lưu ý để bổ sung kiến thức và giúp bé ham học tiếng Anh hơn. Trong bài viết này, KISS English sẽ gợi ý bạn một số cách dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc. Cùng theo dõi nhé!

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mất Gốc

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mất Gốc
Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Mất Gốc

Tạo niềm hứng thú trong việc học tiếng Anh cho trẻ

 • Khi trẻ hứng thú và vui vẻ với việc trẻ làm, hiệu quả của nó sẽ là rất cao. Bạn có thể liên kết tiếng Anh với những gì bé thích. Hãy để tiếng Anh len lỏi vào cuộc sống của bé một cách tự nhiên. Việc học lúc này không phải cuộc đua, không nhất thiết phải tách học ra học, chơi ra chơi. Liên kết việc học với sở thích của con là cách học tuyệt vời. Nếu con thích hát, bạn có thể giúp con học các bài hát đơn giản bằng tiếng Anh, con thích đọc truyện, bạn có thể tìm các cuốn truyện song ngữ để bé vừa có cơ hội học tiếng Anh, vừa khám phá những câu chuyện cuốn hút thú vị. 
 • Bên cạnh đó, trong quá trình dạy bé học, bạn nên đa dạng các hình thức, nguồn truyền tải kiến thức đến với bé: ví dụ học từ vựng qua các trò chơi, học các mẫu câu qua đóng kịch, học qua flashcard,… 

Kiểm tra cụ thể trình độ của trẻ

 • Với trẻ trình độ tiếng Anh còn chưa tốt, bạn nên giúp trẻ xác định một cách cụ thể bé đang chưa tốt ở kĩ năng nào, hổng những kiến thức nào. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lộ trình, kế hoạch và kiến thức bé cần bổ sung. Tùy vào độ tuổi của trẻ mà bạn có thể tải các đề kiểm tra trình độ tiếng Anh từ internet và cho trẻ làm bài. 

Trẻ có thể làm bài kiểm tra năng lực online tại trang web sau:

https://www.cambridgeenglish.org/vn/test-your-english/young-learners/

Có kế hoạch bổ sung kiến thức cụ thể 

Bạn nên có kế hoạch giúp bé cải thiện tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Từ vựng, ngữ pháp và thực hành chính là các nhân tố chính giúp trẻ cải thiện tiếng Anh. Dưới đây là một số gợi ý cải thiện các phần trên: 

 • Với phần từ vựng

Học từ vựng theo chủ đề như gia đình, giải trí, con vật, đồ ăn… sẽ giúp trẻ ghi nhớ có hệ thống và tránh tình trạng quên từ do thiếu liên kết. Đừng quên hướng dẫn trẻ cách phát âm từ vựng theo phiên âm, đặt câu và thực hành nói với từ vựng vừa được học. 

Việc ôn tập lại từ vựng đã học cũng vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của bé. Sau khi học từ vựng, bạn nên sắp xếp cho trẻ ôn lại cũng như làm bài tập vận dụng để trẻ ghi nhớ lâu dài. 

 • Với phần ngữ pháp

Ở giai đoạn đầu học tiếng Anh, chủ yếu trẻ sẽ học các cấu trúc ngữ pháp đơn giản như một số thì thường gặp, câu hỏi đuôi, cách chào hỏi, hỏi và trả lời 1 số thông tin về bản thân… Việc ôn tập lại ngữ pháp thường xuyên, thực hành liên tục sẽ giúp trẻ ghi nhớ cấu trúc và vận dụng chúng một cách dễ dàng.  

Khuyến khích trẻ học tiếng Anh mỗi ngày

 • Duy trì thói quen học tiếng Anh hàng ngày là vô cùng quan trọng không chỉ với trẻ mất gốc tiếng Anh mà còn với tất cả người học tiếng Anh. Bổ sung, trau dồi tiếng Anh hàng ngày giúp trẻ ôn tập, tích lũy kiến thức và ngày càng yêu thích việc học tiếng Anh.  

Tìm kiếm môi trường giúp trẻ có thể trau dồi tiếng Anh

Bạn hãy cùng bé tham gia vào những câu lạc bộ tiếng Anh. Ở đó, bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi có các bé khác cùng nói, cùng nghe, cùng chơi… Bạn cũng có thể tìm hiểu và giao tiếp cùng bé bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày với các mẫu câu đơn giản như: 

 • “Let’s go” – “Đi thôi”
 • “Give me a glass of water, please” – “Con lấy giúp bố/ mẹ một cốc nước với”
 • “Good job!“, “Well done!” – “Con làm tốt lắm!”
 • “It’s so cold today!” – “Hôm nay trời lạnh thế!“
 • How are you today?/How do you spell…?/What color is it?/…

Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em
Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em

My Little Island level 1, 2, 3 – Giáo trình dạy tiếng anh cho bé mẫu giáo

 • Đây là bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em hay nhất được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ lứa tuổi mẫu giáo từ 3-5 tuổi. Bộ sách bao gồm 3 cấp độ, mỗi cấp độ gồm 8 unit cung cấp từ vựng và cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản, phù hợp với từng trình độ khác nhau của bé. Nội dung các bài học xoay quanh những câu chuyện trên đảo My Little cùng những nhân vật ngộ nghĩnh đáng yêu.

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

 • Bộ sách Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là giáo trình đặc biệt dành cho các bạn học sinh Tiểu học được xuất bản bởi trường đại học Oxford. Mỗi cuốn sách trong bộ giáo trình này đều được chia thành 3 cấp độ: Starters, Movers và Flyers với 15 Units. Nội dung các bài học xoay quanh các chủ đề quen thuộc liên quan tới gia đình và bạn bè.
 • Bộ sách Family and Friends được thiết kế hình ảnh sinh động, vui nhộn và rất khoa học nên các con cực kỳ dễ hiểu.

Hook on phonics

 • Bộ sách có đầy đủ cả ebook, DVD và Flashcard cực kỳ tiện lợi, sinh động và dễ hiểu. Hook on phonic phù hợp nhất với với các bạn nhỏ từ 4 tuổi trở lên, bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh. Sau khi học xong bộ sách, bé có thể phát âm chuẩn các “vần” của Tiếng Anh. Tiếp đó, các bé có thể ghép vần để đọc chính xác các từ, thậm chí là những từ mới mà bé chưa biết.

Phần Mềm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Uy Tín

Phần Mềm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Uy Tín
Phần Mềm Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Uy Tín

LearningEnglish Kid: Playtime

 • Ứng dụng bao gồm gần 100 video chất lượng cho trẻ với nhiều hình ảnh đẹp và thu hút. Ứng dụng giúp trẻ cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết thông qua bài học và các bài tập thực hành kèm theo. 

Gus on the Go

 • Xuyên suốt ứng dụng này, các bé sẽ được một bạn Cú Mèo có tên là Gus hướng dẫn học bài. Ngoài các bài học còn có các trò chơi tiếng Anh thú vị giúp tạo động lực cho các con, chỉ cần hoàn thành một bài học là trẻ sẽ mở khóa được một trò chơi. 

Fun Easy Learn

 • Fun Easy Learn cung cấp ứng dụng học tiếng Anh cho bé một cách trực quan, dễ sử dụng.  Những từ vựng được tổng hợp thành 15 chủ đề chính với hơn 140 danh mục con chia thành ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao để trẻ tự do chọn lựa. Song song đó còn có các trò chơi thú vị và vui nhộn để duy trì quá trình học tập của bé.

Tham khảo:  Học Tiếng Anh Qua 200 Truyện Ngắn (Siêu Hay)

Cùng KISS English khám phá Game tìm nghĩa của từ – game học từ vựng thú vị:

Tham khảo: Hoàng Minh Thủy chia sẻ bí quyết chinh phục tiếng Anh dễ dàng:   

https://giaoducthoidai.vn/hoang-minh-thuy-chia-se-bi-quyet-chinh-phuc-tieng-anh-de-dang-post610748.html

Lời Kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc. Hãy kiên trì đồng hành và động viên trẻ trên con đường chinh phục ngôn ngữ thú vị này bạn nhé! Chúc bạn thành công!

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo