Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục (Chi Tiết) | KISS English

Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục (Chi Tiết)

Trong bài viết này, KISS English sẽ cùng các bạn tìm hiểu về chứng chỉ tiếng anh bộ giáo dục chi tiết. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Ngày nay tiếng Anh đang dần trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong cả học tập lẫn công việc. Một trong các công cụ dùng để đo trình độ tiếng Anh là sử dụng chứng chỉ tiếng Anh.Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn về chứng chỉ tiếng anh bộ giáo dục ở Việt Nam.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục Là Gì?

Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục Là Gì?
Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục Là Gì?

Đây là chứng chỉ được Bộ GD&ĐT cấp phép cho các trường đại học tổ chức thi và cấp bằng. Theo đó, A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng 6 cấp độ năng lực ngôn ngữ của Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) với A1 là cấp thấp nhất (cấp độ 1), C2 là cấp cao nhất (cấp độ 6). Quy đổi Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu cụ thể như sau:

Khung năng lực ngoại ngữ VNCEFR
Sơ cấp: Bậc 1, bậc 2A1, A2
Trung cấp: Bậc 3, bậc 4B1, B2
Cao cấp: Bậc 5, bậc 6C1, C2

Đối tượng dự thi chứng chỉ tiếng Anh Bộ Giáo dục

 • Là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên cả nước nhằm đáp ứng nhu cầu điều kiện ra trường theo đề án giáo dục của Bộ đề ra.
 • Những người có ý định thi công chức, viên chức.
 • Người mong muốn học cao lên, nghiên cứu sinh.
 • Hoàn thiện hồ sơ du học.

Hồ sơ dự thi chứng chỉ tiếng Anh Bộ Giáo dục

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của từng trường.
 • Ảnh 4×6 ghi rõ thông tin mặt sau, ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.

Danh Sách Các Trường Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục

Danh Sách Các Trường Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục
Danh Sách Các Trường Cấp Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục

Tính đến hết năm 2019, năm 2022 Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận các cơ sở được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm 12 cơ sở. Danh sách 12 trường được cấp bằng tiếng anh theo khung ngoại ngữ 6 bậc gồm:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Vinh
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Trường Đại học Sài Gòn

Các bạn có thể tham khảo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo số 5543/BGDĐT-QLCL, 5544/BGDĐT-QLCL, 5545/BGDĐT-QLCL, 5546/BGDĐT-QLCL; quyết định số 2059/BGDĐT-QLCL ngày 14/05/2019. 

Ôn Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục

Tự ôn thi tại nhà: Phương pháp này phù hợp với các bạn có nền tảng tiếng Anh cơ bản, tự giác cao trong việc ôn thi. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nếu có khả năng tự ôn tập.

Ôn thi tiếng Anh online: Bạn có thể sử dụng youtube để tìm kiếm các bài đọc, bài hát phù hợp. Sử dụng các app học trực tuyến để học trực tiếp với giảng viên và liên tục tương tác trong suốt cả quá trình học. Cách học online phù hợp với những người bận rộn với công việc, biết lên kế hoạch học tập khoa học.

Ôn thi tại trung tâm: Học tại trung tâm uy tín, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ các giảng viên giàu kinh nghiệm và có những lộ trình học phù hợp nhất với mỗi cá nhân.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách ôn thi chứng chỉ tiếng anh trình độ B1 tại đây:

Mẫu Chứng Chỉ Tiếng Anh Bộ Giáo Dục

Dưới đây là một số chứng chỉ tiếng anh bộ giáo dục được các trường đại học việt nam cấp.

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh bộ giáo dục – Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh

Mẫu chứng chỉ tiếng Anh bộ giáo dục – Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội

Lời Kết 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích về chứng chỉ tiếng anh bộ giáo dục mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo