Cách Ôn Thi Tiếng Anh B1 VSTEP Hiệu Quả 2022 | KISS English

Cách Ôn Thi Tiếng Anh B1 VSTEP Hiệu Quả 2022

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật về cách ôn thi tiếng anh b1. Hãy theo dõi nhé.


Xem video của KISS English về khoá học online miễn phí tại đây nhé: 

Tiếng Anh đang dần trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng trong cả học tập lẫn công việc. Một trong các công cụ dùng để đo trình độ tiếng Anh đó là chứng chỉ tiếng Anh. Trong đó, chứng chỉ tiếng anh B1 khá phổ biến và thông dụng nhất. Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn cách ôn thi tiếng Anh B1.

Trình Độ Tiếng Anh B1 Là Gì?

Trình Độ Tiếng Anh B1 Là Gì?
Trình Độ Tiếng Anh B1 Là Gì?

Tiếng Anh B1 đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh bậc 3 của người học theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.. Chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn hoặc 2 năm tùy theo quyết định của đơn vị yêu cầu chứng chỉ.

Tiếng Anh B1 sẽ tương đương với TOEIC 450, IELTS 4.5, PET hoặc TOEFL iTP 450, CBT 133 hoặc iBT 45. Ở trình độ này bạn sẽ sử dụng tiếng Anh ở mức độ trung bình cụ thể như sau:

 • Hiểu được ý chính của đoạn văn hoặc bài phát biểu chuẩn mực, liên quan các chủ đề quen thuộc như công việc, trường học, giải trí, giao tiếp…
 • Sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thường ngày với người bản xứ.
 • Có khả năng viết được đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề gần gũi hoặc bạn có hứng thú và quan tâm.
 • Mô tả những kinh nghiệm, sự kiện, hy vọng, hoài bão và trình bày ngắn gọn các lý do, trình bày ý kiến và kế hoạch trong tương lai mạch lạc, rõ ràng.

Cách Ôn Thi Tiếng Anh B1 VSTEP Hiệu Quả

Cách Ôn Thi Tiếng Anh B1 VSTEP Hiệu Quả
Cách Ôn Thi Tiếng Anh B1 VSTEP Hiệu Quả

Luyện ngữ pháp

Về các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh B1 Vstep thì bạn cần bổ trợ các chủ điểm ngữ pháp sau:

 • Các thì động từ (thì quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn, tương lai đơn, tương lai gần)
 • Danh từ: cần nắm được cách phân loại các loại danh từ như danh từ đếm được, không đếm được, danh từ số ít, số nhiều và cách thành lập thanh từ số nhiều, sở hữu của danh từ
 • Đại từ: cần nắm được đại từ chỉ định, đại từ chỉ lượng, đại từ bất định, đại từ quan hệ
 • Mạo từ: cách sử dụng a/an/the
 • Tính từ: nắm được các loại tính từ sở hữu, các thể so sánh hơn và hơn nhất của tính từ ngắn và tính từ dài, trật tự tính từ, tính từ đuôi V-ed và V-ing
 • Trạng từ: cần hiểu rõ về trạng từ có quy tắc và bất quy tắc, các loại trạng từ chỉ cách thức, tần suất, thời gian, mức độ, nơi chốn, chỉ hướng, so sánh hơn và hơn nhất của trạng từ
 • Giới từ: cần nắm được cách sử dụng giới từ chỉ địa điểm, thời gian, chỉ hướng, phương tiện và một số cụm giới từ
 • Liên từ
 • Các loại mệnh đề nguyên nhân hệ quả, nhượng bộ, mệnh đề quan hệ…
 • Các loại câu điều kiện, câu bị động

Luyện từ vựng

Ngoài việc học ngữ pháp tiếng Anh B1 Vstep thì bạn cũng cần bổ trợ từ vựng Anh văn B1 để có thể nói và viết tiếng Anh. Trong phần này, KISS English sẽ chia sẻ các chủ điểm từ vựng tiếng Anh B1 Vstep quen thuộc trong kỳ thi.

1. Clothes (quần áo) 

2. Daily life (Cuộc sống hàng ngày) 

3. Entertainment and media (Giải trí và truyền thông) 

4. Food and drink (Thức ăn và đồ uống) 

5. Health, medicine and exercise (Sức khỏe, y tế và tập luyện thể dục) 

6. Hobbies and leisure (Sở thích và thời gian rảnh rỗi) 

7. House and home (Nhà cửa) 8. Language (Ngôn ngữ) 

9. People (Con người) 

10. Personal feelings, opinions and experiences (Cảm xúc, ý kiến, kinh nghiệm) 

11. Personal identification (Thông tin cá nhân) 

12. Places and buildings (Địa điểm) 

13. School and study (Học tập) 

14. Services (Dịch vụ) 

15. Shopping (Mua sắm) 

16. Social interaction (Giao tiếp xã hội) 

17. Sport (Thể thao) 

18. The natural world (Thế giới tự nhiên) 

19. Transport (Giao thông) 

20. Travel and holidays (Du lịch và kỳ nghỉ) 

21. Weather (Thời tiết)

Luyện các kĩ năng

Kĩ năng nói: Với kỹ năng Nói tiếng Anh B1, bạn cần nói được về các chủ đề nói tiếng Anh B1 quen thuộc như công việc, gia đình, nhà cửa, quê quán…

Kĩ năng nghe – đọc: Luyện nghe tiếng Anh B1 và đọc hiểu tương đối khó vì đề thi tiếng Anh B1 Vstep đánh giá đến trình độ B2 và C1 nên số lượng từ mới và từ chuyên ngành khá nhiều khiến cho việc đọc và nghe Anh văn B1 Vstep thực sự là thử thách. Tuy nhiên, thật may mắn đây là 2 kỹ năng thi trắc nghiệm nên chỉ cần tập trung vào những câu hỏi dễ là bạn có thể đủ điểm thi đạt B1 rồi. 

Kĩ năng viết: Viết cũng là kỹ năng bạn sẽ phải dành nhiều thời gian để luyện tập vì đề thi tiếng Anh B1 yêu cầu bạn viết thư và viết luận. Với nhiều người, viết luận dài cả trang giấy sẽ rất khó khăn. 

Luyện đề

Luyện đề thi tiếng Anh B1 Vstep là bước cuối cùng trước khi thi lấy Anh văn B1. Luyện đề thi B1 Vstep giúp bạn làm quen với việc thi Anh văn B1 dưới áp lực thời gian.

Một Số Mẹo Cách Ôn Thi Tiếng Anh B1 

Sau đây là một số mẹo khi bước vào phòng thi giúp bạn đạt điểm tối đa khi làm bài thi:

 • Với bài thi trên giấy, hãy dành vài phút để kiểm tra lại đề thi xem có bị lỗi, rách hay mờ chữ không. Với bài thi trên máy, kiểm tra máy tính có gặp sự cố không, nếu có thì báo ngay với giám thị để được đổi máy.
 • Phân chia thời gian hợp lý cho từng bài thi nhỏ trong mỗi phần thi.
 • Làm những câu dễ trước, bỏ qua những câu khó để làm sau.
 • Sau khi làm xong phần mình đã chắc chắn thì quay lại làm nốt những câu khó. Nếu không thể chắc chắn về câu trả lời thi có thể dùng phương pháp lại trừ.
 • Trả lời hết các câu kể cả những câu không biết làm để tối đa điểm.
 • Giữ vựng phong thái tự tin khi trả lời giám khảo trong phần thi nói với bài thi trên giấy. Còn với bài thi trên máy tính, nói thật rõ ràng, rành mạch để ghi âm tốt hơn.

Lời Kết 

Trên đây là tất cả thông tin về cách ôn thi tiếng Anh B1 mà KISS English muốn mang tới cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và có thể giúp bạn bỏ túi những thông tin cần thiết. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo