Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh 2022 | KISS English

Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh 2022

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ những câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh siêu tốc | Ms Thuỷ KISS English

Bạn sắp có một buổi phỏng vấn cho công việc giáo viên tiếng Anh? Việc đầu tiên bạn cần làm là tự mình chuẩn bị và trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn. Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ những câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh nhé. 

Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Phổ Biến

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh phổ biến mà bạn có thể gặp.

Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Phổ Biến
Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Phổ Biến

​​1. Bạn có thể giới thiệu về bản thân được không?

2. Tại sao bạn muốn làm giáo viên?

3. Cách nào tốt nhất để dạy tiếng Anh?

4. Khó khăn bạn từng gặp phải khi dạy ở lớp là gì?

5. Hãy nói về một số phương pháp giảng dạy mà bạn đã áp dụng và cảm thấy thành công nhất

6. Bạn sẽ xử lý như thế nào khi có những học sinh gặp khó khăn với việc học?

7. Làm thế nào để biết học sinh hiểu bạn?

8. Bạn có bằng cấp gì?

9. Bạn nghĩ tại sao học sinh lại cần học tiếng Anh?

10. Bạn đã từng sống ở nước ngoài chưa?

11. Là một giáo viên tiếng Anh có kinh nghiệm, bạn sẽ dùng những phương pháp gì để tiếp xúc và hướng dẫn cho các học sinh có tính cách và khả năng ngôn ngữ khác nhau?

12. Bạn có thể mô tả một số cách mà bạn sử dụng để làm cho bài học kỹ năng Reading trở nên thú vị và sinh động hơn hay không?

13. Theo bạn, tư duy phản biện có quan trọng khi học tiếng Anh hay không? Bạn có phương pháp nào để thúc đẩy tư duy phản biện trong lớp học?

14. Những kỹ thuật bạn sẽ sử dụng để kiểm tra kỹ năng Speaking?

15. Bạn đã thực hiện bao nhiêu giờ giảng dạy quan sát trong khóa học TESOL/TEFL của mình?

16. Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm khi tiết học tiếng Anh bạn dạy không diễn ra như dự định vì một vài sai lầm hoặc vấn đề phát sinh bất ngờ. Chuyện gì đã xảy ra và bạn đã làm thế nào để giải quyết?

17. Bạn có cho rằng một giáo viên tiếng Anh cũng liên tục cần cải thiện bản thân? Bạn muốn phát triển thêm trong lĩnh vực giảng dạy nào?

18. Nguyên tắc vàng của bạn trong lớp học là gì?

19. Theo bạn, những xu hướng, vấn đề và phương pháp giáo dục có liên quan đến chương trình giảng dạy tiếng Anh hay không? Bạn làm thế nào để điều chỉnh và bắt kịp?

20. Bạn cho rằng mục đích quan trọng nhất của việc học tiếng Anh nên là gì? Phục vụ giao tiếp và làm việc hay thi lấy điểm cao? Tại sao?

Mẫu Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Môn

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng Anh thiên về chuyên môn và khả năng quản lý của bạn.

Mẫu Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Môn
Mẫu Câu Hỏi Phỏng Vấn Giáo Viên Tiếng Anh Chuyên Môn

1. Bạn quản lý lớp học như thế nào? (How do you manage a classroom?)

Đây là một câu hỏi phổ biến khi bạn tham gia phỏng vấn vị trí giáo viên. Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cách tổ chức và quản lý lớp học của bạn như thế nào và hiệu quả ra sao, đặc biệt khi bạn phỏng vấn vị trí giáo viên cho trẻ em.

Mẫu:

Managing an entire preschool classroom is a challenge, I have to respect them and make sure my behavior is appropriate, not to scare them. The way to manage successfully is always to control the classroom while maintaining interesting learning activities that encourage children.

I can do this by organizing well the learning activities associated with the learning environment. The classroom is a learning environment designed to help children learn while playing.

(“Để quản lý một lớp học, tôi cần có sự tôn trọng học sinh và có những ứng xử phù hợp. Cách quản lý để thành công là luôn phải kiểm soát lớp học, đồng thời phải duy trì các hoạt động học thú vị, khích lệ học sinh. Để lớp học luôn hiệu quả, tôi sẽ kết hợp các hoạt động liên quan và bài học. Lớp học là một môi trường học được thiết kế giúp học sinh vừa học vừa vui chơi.”)

2. Quan điểm giảng dạy của bạn là gì? (What’s your teaching philosophy?)

Với câu hỏi này, bạn có thể trả lời đơn giản như sau:

I believe the classroom is a living community and that everyone, from the principal to the students, to the parents, must contribute in order to maintain a positive atmosphere. I learn from students as much as they learn from me. All students are individuals, and everyone learns in their own unique way.

(Tôi tin rằng lớp học là một cộng đồng và mọi người, từ hiệu trưởng, đến học sinh, với phụ huynh, nên đóng góp để duy trì bầu không khí tích cực. Tôi học hỏi nhiều từ học sinh nhiều như họ học được từ tôi vậy. Tất cả học sinh đều là cá nhân và mọi người đều học theo cách riêng của mình.)

3. Hãy nói về phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả? (Let’s talk about effective English teaching methods?)

Chỉ có những giáo viên có nhiều kinh nghiệm mới nắm rõ được phương pháp dạy Tiếng Anh nào là hiệu quả nhất. Mục đích của nhà tuyển dụng là đánh giá xem kinh nghiệm của bạn ở mức độ nào và có phù hợp với định hướng của họ hay không.

The combination of learning theory with practice is what lips always desire when standing on the podium. In addition to memorizing new words or grammar, I always want to create many useful activities to incorporate the sentences in the lesson. I believe that with this practice, my students will practice listening, speaking, reading and writing skills.

(Sự kết hợp của việc học lý thuyết với thực hành chính là thứ mà môi luôn mong ước mỗi khi đứng trên bục giảng. Ngoài việc học thuộc từ mới hoặc ngữ pháp thì tôi luôn muốn tạo ra nhiều hoạt động bổ ích để lồng vào đó những câu từ nằm trong bài học. Tôi tin rằng với cách thực hiện này thì học sinh của mình sẽ được rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.)

4. Khó khăn bạn từng gặp phải khi giảng dạy là gì? (What difficulties did you encounter in teaching?)

Đây là một câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết về khả năng quản lý và xử lý tình huống của bạn. Ngoài ra với câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể muốn tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của bạn.

In fact, in order to learn English well, learners need to practice speaking skills, reading skills, listening skills a lot. That is also the biggest difficulty for both learners and teachers because students are not confident, it is very difficult to improve. However, I always find a way to put these shy students in the same group as those with good skills to support each other when studying.

(Thực chất mà nói, để học tốt môn tiếng Anh thì đòi hỏi người học phải rèn luyện kỹ năng nói, kỹ năng đọc, kỹ năng nghe rất nhiều. Đó cũng chính là khó khăn lớn nhất đối với người học lẫn người dạy bởi vì học sinh chưa tự tin thì rất khó cải thiện. Tuy nhiên tôi luôn tìm cách sắp xếp các bạn học sinh nhút nhát này vào cùng nhóm với những bạn có kỹ năng tốt để hỗ trợ lẫn nhau khi học.)

5. Bạn đã và sẽ sử dụng công nghệ nào trong lớp học? (How have you used, or will use the technology in the classroom?)

Bạn hãy trả lời bằng một trong những đáp án sau:

I was lucky to have one of the first ‘Smart Boards’ in my classroom. The children were immediately engaged and eager to explore the possibilities being offered. We learned together just what an amazing teaching tool it could be. We also used tablets in my last class, and the students used apps to enhance their lessons.

(Tôi đã may mắn có được một trong những “bảng thông minh” đầu tiên trong lớp học của tôi. Các em đã được tham gia ngay lập tức, và mong muốn khám phá những khả năng được cung cấp. Chúng tôi đã học được cùng nhau những gì một công cụ giảng dạy tuyệt vời nó có thể được. Chúng tôi cũng đã sử dụng máy tính bảng trong lớp học cuối cùng của tôi và các học sinh đã sử dụng những ứng dụng để cải thiện bài học của mình.)

Tham khảo thêm bài viết: http://kissenglishcenter.com/phong-van-tieng-anh/

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về câu hỏi phỏng vấn giáo viên tiếng anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Đọc thêm:

https://cafebiz.vn/kham-pha-phuong-phap-hoc-tieng-anh-thong-minh-40-cung-kiss-english-176221015111800713.chn

[Tổng hợp] 100 Câu Hỏi bằng tiếng Anh THÔNG DỤNG NHẤT bằng mọi giá PHẢI THUỘC LÒNG chắc chắn giỏi:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo