🥇 Cách Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh (Có Mẫu) | KISS English

Cách Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Nếu bạn đang phân vân không biết cách viết email xin việc bằng tiếng Anh thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì hãy xem ngay video này nhé:

Video cách viết thư xin việc bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Dưới đây là nội dung chi tiết và các mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh phổ biến, để bạn có thể tham khảo và bổ sung vào email của mình.

Hướng Dẫn Cách Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh

1. Tiêu Đề Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng nhận hàng chục thậm chí hàng trăm email. Do đó, để email của mình không bị bỏ lỡ, bạn cần ghi tiêu đề email đầy đủ, rõ ràng.

Bạn có thể sử dụng công thức thường thấy sau:

Your name – Application for [Job Title]

Nếu công ty yêu cầu bạn để tiêu đề email theo mẫu của họ, hãy cứ làm theo nhé, vì việc này giúp họ lọc thư đến nhanh hơn, nếu làm khác rất có thể email của bạn sẽ bị bỏ sót.

Cách viết email xin việc bằng tiếng AnhCách viết email xin việc bằng tiếng Anh

2. Nội Dung Thư

  • Lời chào: 

Một email gửi đến đích danh người nào đó bao giờ cũng sẽ được đánh giá cao hơn. Dựa vào thông tin trong bài tuyển dụng hoặc trang web của công ty, hoặc bạn có thể trực tiếp gọi điện đến công ty để lấy tên của người trực tiếp tuyển dụng.  Khi đó bạn sử dụng ảnh mẫu câu sau: Dear Mr./Mrs./Ms. [name],

Trong trường hợp không thể tìm được một cái tên cụ thể nào,  bạn có thể viết:

Dear Hiring Manager hoặc Dear Hiring Team, hoặc To whom it may concern,.

  • Lý do viết thư:

Sau lời chào, hãy trực tiếp đề cập đến lý do vì sao bạn viết lá thư này. Hãy nêu rõ bạn nộp đơn ứng tuyển cho vị trí nào, bạn tìm thấy bài tuyển dụng ở đâu và nó được đăng tải khi nào. Nếu bạn được người khác giới thiệu thì cũng nên nhắc đến vấn đề này ngay tại đây nhé.

  • Quảng cáo về bản thân:

Thủy gọi như vậy là vì, ở phần này, trong vòng từ 1-2 đoạn văn, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn thay vì hàng trăm ứng viên khác. Sử dụng những câu từ ngắn gọn nhưng đắt giá, thể hiện tính chuyên nghiệp để giới thiệu về điểm mạnh, những kỹ năng, kinh nghiệm, thành tựu mà bạn có được và chúng có mối liên hệ như thế nào đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Hãy viết thật súc tích, trung thực và đừng copy nguyên si từ CV vào nhé.

3. Kết Thư

Hãy kết thư của bạn bằng việc thể hiện mong muốn sẽ trình bày kỹ hơn nếu có cơ hội tham gia phỏng vấn, thông báo cho nhà tuyển dụng về CV và những giấy tờ cần thiết mà bạn đã đính kèm. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì họ đã dành thời gian đọc thư xin việc của mình.

Sau khi gửi lời chào lịch sự và ký tên, hãy bổ sung thông tin liên lạc của bản thân với địa chỉ, email và số điện thoại.

Bạn muốn tăng vốn từ vựng của mình để nói và viết tiếng Anh thành thạo hơn? Bạn muốn nắm vững nghĩa của từ và sử dụng thành thạo chúng trong những ngữ cảnh phù hợp? Thủy sẽ chia sẻ bí kíp nằm lòng 1000 từ tiếng Anh chỉ trong 30 ngày ở video này, hãy khám phá ngay nhé!

TÌM HIỂU THÊM

Một Số Lưu Ý Khi Viết Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh

  • Địa chỉ email xin việc phải chuyên nghiệp, thông thường là từ họ tên của bạn, không nên dùng những email như: alittlegirl @ gmail.com.
  • Nếu có thể hãy tham khảo và học cách tạo chữ ký chuyên nghiệp trong email.
  • Trước khi gửi email, hãy xem lại format và kiểm tra lỗi chính tả. Với mỗi ý nêu trên hãy viết thành 1 đoạn văn. Giữa các phần mở – thân – kết nên cách nhau 1 dòng. Có thể in đậm những từ ngữ quan trọng như tên vị trí công việc, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Căn lề trái và dùng font chữ thông dụng thống nhất.
  • Đừng bao giờ quên đính kèm CV và những giấy tờ được yêu cầu.

Một Số Mẫu Email Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Subject: Assistant Communications Director – Joseph Q. Applicant

Dear Hiring Manager,

Reading your September1st job posting on Craigslist for an Assistant Communication Director piqued my interest. Your description of the work responsibilities incumbent upon the next Assistant Director closely match my experience, and so I am excited to submit my resume to you for your consideration.

In my position as an Assistant Communications Director for ABC Company, I wrote articles for the company website, managed the editing and posting of contributing articles, managed their social media presence, and wrote and sent out a weekly email newsletter to subscribers. I also implemented an automated email tool that grew the company’s subscriber base by 40% within six months.

While Assistant Communications Director for Assemblyperson Janet Brown, I researched, drafted, and amended legislation, wrote press releases, and was responsible for office communications and correspondence.

My resume is attached. If I can provide you with any further information on my background and qualifications, please let me know.

I look forward to hearing from you. Thank you for your consideration.

Sincerely,Hoang Minh Thuy525/33 Tô Hiến Thành, Q.10thuy@kissenglishcenter.com0909683543

Mẫu 2:

Subject: Adjunct Instructor Position – Your Name

Dear Mr./Ms. Lastname:

I was keenly interested in reading the job posting for the position of Anatomy and Physiology Professor at Middlebury University. I believe my experience is a strong match for the responsibilities pertaining to this role, and I’m pleased to submit my application for the position.

My most recent teaching position was at Amery University where I taught both anatomy and physiology as an adjunct professor. In addition, I served on two faculty committees and participated in a research project.

I have attached my resume in this letter. Through it, I hope you will learn more about my background, education, achievements, and awards.

If I can provide you with any further information, please let me know. I look forward to hearing from you about this opportunity.

Thank you for your consideration.

Your NameAddressEmailPhone Number

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo