Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Chuẩn 2022 | KISS English

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Cực Ấn Tượng 2022

Cách viết CV bằng tiếng Anh như thế nào, hành văn và sử dụng từ ngữ, ngữ pháp ra sao cho mượt mà, chuẩn xác? Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé.

Trong môi trường hội nhật quốc tế hiện nay, xu hướng làm việc tại các công ty nước ngoài ngày càng mở rộng thì việc trau dồi kỹ năng này càng trở nên cần thiết và quan trọng. Cùng KISS English xem 5 mẫu CV được viết bằng tiếng Anh cập nhật mới nhất năm 2022 để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh | KISS English

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh

Thông thường mỗi bản CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ gồm có 6 mục chính:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục đích nghề nghiệp
 • Trình độ học vấn, các bằng cấp liên quan
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sở thích cá nhân, các thành tựu đạt được tính tới thời điểm hiện tại
 • Kỹ năng

1. Thông Tin Cá Nhân

CV xin học bổng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân người học để nhà trường, người tiếp nhận đơn có thể liên hệ nhanh chóng với bạn.

2. Lý Lịch Học Tập

Phần này nên được trình bày chi tiết, cẩn thận về các trường bạn đã tốt nghiệp, chuyên ngành bạn học, điểm trung bình, thành tích nổi bật, … Do là CV xin học bổng nên nội dung này rất được coi trọng và quan tâm.

3. Kinh Nghiệm Làm Việc

Nhiều bạn ứng tuyển chương trình học tập đã bỏ qua phần này, nhưng thực ra nếu bạn đã có những kinh nghiệm thực tế liên quan tới chuyên ngành ứng tuyển, hãy ghi vào. Hội đồng xét duyệt sẽ đánh giá cao những hồ sơ có sự đầu tư và định hướng lâu dài.

4. Kinh Nghiệm Nghiên Cứu

Nếu bạn tham gia một công trình nghiên cứu hoặc dự án khoa học trước đó hãy ghi kết quả, thành tựu đạt được tại đây.

5. Chứng Chỉ, Bằng Cấp

Các chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chuyên môn, kỹ năng máy tính, … sẽ là một phần cơ sở để hội đồng xét duyệt đánh giá bạn. Tổng hợp và chọn lọc chúng thật kỹ lưỡng trước khi ghi vào CV.

Cách Viết CV Xin Việc Bằng Tiếng Anh

CV xin việc tiếng Anh nên được viết với các ngôn từ súc tích, ngắn gọn, tránh dài dòng. Bố cục của mỗi bài phải được phân bổ một cách hợp lý. Tốt nhất hãy trình bày CV trên một trang giấy và chọn những điều nổi bật nhất của bản thân để trình bày.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

CV bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường cũng sẽ có các phần tương tự như CV xin việc thông thường. Tuy nhiên, ở mục kinh nghiệm làm việc bạn chưa có nhiều các ý chính thì hãy thay thế chúng bằng các hoạt động ngoại khóa khi còn là sinh viên, các nhóm Đoàn - Hội bạn đã tham gia hoặc các việc làm thêm như gia sư, phục vụ, thực tập, …

CV nên tránh sử dụng ngôi thứ nhất. Hãy cố gắng đưa đầy đủ thông tin làm nổi bật sự khác biệt của bản thân so với các ứng viên khác.

Cách Viết CV Xin Thực Tập Bằng Tiếng Anh

Một CV xin thực tập đúng chuẩn bằng tiếng Anh nên có các thông tin đầy đủ về bản thân để nhà tuyển dụng có thể hình dung nhanh chóng ra bạn. Không khác CV tiếng Việt là mấy, các bản CV tiếng Anh cũng quan trọng về phần nội dụng như mục đích nghề nghiệp, kinh nghiệm, khả năng của bản thân, các bằng cấp liên quan, …

Hãy thật khéo léo trình bày cho nhà tuyển dụng biết về quá trình học tập của bản thân, sự năng nổ hay chăm chỉ của bạn, các kỹ năng mềm mà bạn tích lũy được. Tuy nhiên, đừng vì lấy điểm trong mắt công ty mà bạn nói quá về bản thân, điều  này sẽ khiến bạn mấ điểm khi phỏng vấn.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Xin Học Bổng

Ngoài các giấy tờ như bảng điểm, thư giới thiệu, bài luận, … thì hồ sơ xin học bổng của bạn không thể thiếu CV. Hãy theo dõi cách viết, các lưu ý dưới đây để nhận điểm tối đa từ hội đồng xét tuyển.

Cách Viết Email Gửi CV Bằng Tiếng Anh

Trước khi nhìn thấy CV thì các nhà tuyển dụng, người nhận thư sẽ nhìn thấy email của bạn. Đây là ấn tượng đầu tiên bạn dành cho họ và cơ hội để bạn giành hay bị mất điểm. Hãy lưu ý một số điều sau đây khi viết email gửi CV:

 • Cần có lời chào đầu thư.
 • Đoạn văn đầu nên được trình bày 1 – 2 câu đề cập tới công việc bạn đang ứng tuyển, cơ duyên bạn tìm tới nó.
 • Nội dung chính của thư bao gồm 1 – 2 đoạn cơ bản, trình bày ngắn gọn, súc tích điểm mạnh của bản thân.
 • Cuối email cần nhắc lại lý do bạn là ứng viên phù hợp, cung cấp thông tin liên lạc của bản thân, đề cập tới các tài liệu đính kèm bên trong thư như CV, sơ yếu lý lịch và có lời cảm ơn.
 • Kết thúc email và ký tên.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo