Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh (Chuẩn 2022) | KISS English

Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh Chuẩn

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh là văn bản phổ biến tại các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài. Hãy cùng KISS English tìm hiểu cấu trúc của một mẫu đơn chuẩn nhé.

Xem video hướng dẫn chi tiết và đầy đủ nhất.

Đơn xin nghỉ phép là văn bản vô cùng quan trọng mà mọi người đều đã viết ít nhất một lần khi làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp. Tuy nhiên, đối với đơn xin nghỉ phép tiếng Anh thì không phải ai cũng có thể viết được.

Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh Là Gì?

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh (Leave of Absence Letter) là văn bản hành chính được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong một số trường hợp sau:

  • Bạn đang làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty liên quan hay những xí nghiệp do người nước ngoài quản lý;
  • Bạn đang theo học tại các cơ sở giáo dục quốc tế;
  • Bạn đang muốn xin nghỉ phép đi du lịch.
Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh

Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh | KISS English

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Bằng Tiếng Anh Như Thế Nào?

Đây là trường hợp bạn đang công tác tại cơ quan, doanh nghiệp và muốn được xin nghỉ vì lý do cá nhân. Nội dung của đơn xin nghỉ phép tiếng Anh có thể đơn giản như sau:

Date: ... (Ngày tháng năm đúng theo thời gian bạn xin nghỉ)

Title: Letter requesting ... of leaving for (số ngày bạn muốn nghỉ)

Dear Sir/Madam,

Please excuse me for being absent from work in this 20th, June, 2017. I need to attend a serious meeting (có thể thay thế bằng lý do khác). This meeting is very important because ....(giải thích rõ nguyên nhân mà bạn nghỉ). Hoping for your kind consideration.

Sincerely Yours,

(Chữ ký kèm theo họ tên của bạn)

Cấu Trúc Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Bằng Tiếng Anh

Đơn xin nghỉ học thường được gửi đến thầy/cô trực tiếp quản lý lớp của bạn. Nội dung cần có sự lễ phép và trang trọng. Bạn có thể tham khảo cấu trúc sau:

Date: ... (Ngày tháng năm đúng theo thời gian bạn xin nghỉ)

My name is …(Tên của người viết đơn) and I’m in class …( Lớp đang theo học). I would like to make a request from you to allow me to have a … (Số ngày bạn muốn nghỉ) day(s) leave. I would like to use this time to be able to use this free time for me to recover myself (bạn có thể thay thế bằng lý do thực tế của mình). Because my health is in bad condition, I can’t be able to come back to school until I get better. I will just used my leave credits in exchange for these request if this will not be granted. Hoping for your feedback with regards to my concern.

Thank you and regards, 

(Chữ ký kèm theo họ tên của bạn)

Đơn Xin Nghỉ Phép Du Lịch Bằng Tiếng Anh Được Dùng Khi Nào?

Đơn xin nghỉ phép du lịch thực chất cũng nằm trong dạng đơn xin nghỉ phép bằng tiếng Anh mọi người vẫn thường viết nhưng lý do cụ thể của bạn là đi du lịch. Ngoài mục đích thông báo thời gian nghỉ và sắp xếp công việc trong thời gian nghỉ phép thì đơn còn đóng vai trò quan trọng nếu bạn muốn xin visa du lịch, visa công tác hay thăm người thân ở nước ngoài.

Nếu bạn đang rèn luyện cách phát âm tiếng Anh mình, hãy tham khảo qua video hướng dẫn cách phát âm chuẩn sau của KISS English nhé:

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Công Ty Bằng Tiếng Anh Cần Đạt Tiêu Chí Nào?

Để có một đơn xin nghỉ phép tiếng Anh đúng chuẩn, mẫu đơn xin nghỉ phép công ty của bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

  • Lời văn trang trọng, lịch sự
  • Nêu rõ lý do và số ngày muốn xin nghỉ
  • Nêu rõ công việc sẽ bàn giao cho ai và người chịu trách nhiệm xử lý công việc thay bạn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách viết đơn xin nghỉ phép tiếng Anh cùng mẫu đơn chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Liên hệ ngay KISS English để hướng dẫn thêm về cách viết đơn xin phép hay và lịch sự nhất nhé.Hãy phản hồi để chúng tôi biết ý kiến cũng như mọi thắc mắc của bạn về bài viết này ở phần nhận xét dưới đây nhé.

Top 5 bài viết học tiếng Anh hay nhất

Đây là các bài viết chủ đề tiếng Anh giao tiếp được nhiều người đọc nhất trong tháng:

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo