Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh (2022) | KISS English

Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh (2022)

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu về bất lợi của du lịch bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu | Ms Thuỷ KISS English

Đi du lịch không chỉ giúp chúng ta nghỉ ngơi, giải trí sau những ngày làm việc, học hành mệt mỏi, mà còn là cơ hội để chúng ta khám phá những vùng miền mới, học hỏi những văn hoá mới. Bên cạnh đó, ngành du lịch cũng không tránh khỏi mang lại cho chúng ta những thiệt hại. Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu về bất lợi của du lịch bằng tiếng Anh.

Những Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh

Những Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh
Những Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh

Personal perspective – Về mặt cá nhân

Lose your luggage : Mất hành lý

Not be able to speak the local language : không thẻ nói tiếng địa phương

Get lost : bị lạc đường

Face several weather conditions: đối mặt với điều kiện thời tiết khác nhau

Cultural conflicts: xung đột văn hoá

Environment perspective – Về môi trường

Pollute /damage /contaminate environment : ô nhiễm môi trường

Destroy natural habitats and spoil the landscape : phá hủy tự nhiên và làm ô uế các vùng đất

Pressure on local resources such as food, water and energy: Áp lực lên các nguồn tài nguyên địa phương như thức ăn, nước và năng lượng

Increased pollution (plastic, noise, light, sewage): Gia tăng ô nhiễm (nhựa, tiếng ồn, ánh sáng, nước thải)

Destruction of historical monuments and natural landmarks: Phá hủy di tích lịch sử và thắng cảnh tự nhiên

The exploitation of animals to entertain the tourists: Khai thác động vật để giải trí cho khách du lịch

Economic perspective – Về kinh tế

Can cause overcrowding : gây ra tình trạng quá tải, chật chội

May cause an increase in prices of local services and goods: tăng giá tiền cho các dịch vụ địa phương và hàng hóa

Cultural perspective – Về mặt văn hóa

Local traditions may be lost: các truyền thống địa phương có thể bị mất đi

Traditional jobs and skills die out ( farming, fishing…): các nghề truyền thống sẽ bị hao mòn

Local people are forced to work in the tourist industry: Người dân địa phương phải làm việc trong nền công nghiệp du lịch

Local traditional and cultures may be endangered: Truyền thống và nền văn hóa

có thể gặp nguy hiểm

Ruin/ Damage/ Undermine local culture: Hủy hoại văn hóa địa phương

Weaken the identity of local culture: Làm yếu đi bản sắc văn hóa dân tộc

Mẫu Bài Viết Về Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Về Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Về Bất Lợi Của Du Lịch Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

So many places in the world rely heavily on tourism as a key source of income and employment nowadays; however, tourism can also be a source of problems too. One of the drawbacks of tourism is the pressure on the population. For example, the number of arrival raises the number of people in an area, which causes traffic jams and social vices. Many cities and towns become overcrowded with tourists, and their vehicles increase traffic jams as well as air and noise pollution. Besides, tourists consume a lot of local resources such as water, food, energy, etc., which results in many other depressions. Secondly, Things like ancient buildings, monuments, and temples often struggle to cope with the vast amounts of tourist traffic, and they suffer wear and tear or damage. Some areas can be inundated with visitors during busy times, and then virtually deserted for many months. In conclusion, the development of tourism has both benefits and disadvantages. We need to have proper control over it and prevent the damage caused by tourism.

(Rất nhiều nơi trên thế giới dựa vào du lịch như là nguồn thu nhập chính và việc làm hiện nay, tuy nhiên, du lịch cũng có thể là một vấn đề. Một trong những hạn chế của du lịch là sức ép về dân số. Ví dụ: số lượng người đến làm tăng số người trong khu vực, gây ùn tắc giao thông và các tệ nạn xã hội. Nhiều thành phố và thị trấn trở nên quá tải với khách du lịch, xe cộ gia tăng ùn tắc giao thông cũng như ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Bên cạnh đó, khách du lịch tiêu thụ rất nhiều nguồn tài nguyên địa phương như nước, thực phẩm, năng lượng, vv … dẫn đến nhiều sự khủng hoảng khác. Thứ hai, Những thứ như các tòa nhà cổ, tượng đài, và đền thờ thường phải vật lộn để đối phó với một lượng lớn lưu lượng du lịch và chúng bị hao mòn, tàn phá dần. Một số khu vực có thể bị ngập tràn du khách trong lúc cao điểm, và sau đó hầu như bỏ hoang trong nhiều tháng. Tóm lại, phát triển du lịch có cả lợi ích và bất lợi. Chúng ta cần có quyền kiểm soát nó và ngăn ngừa những thiệt hại do du lịch gây ra.)

Mẫu 2:

One of the undesirable aspects of tourism development is environmental degradation in destinations. Firstly, more and more natural resources such as water, energy, and soil are exploited due to the increase in visitor numbers, which may lead to the depletion of local resources. Secondly, pollution is also a severe issue making the authorities worried. Obviously, beverage bottles or cans and plastic bags are freely disposed of at tourist sites, posing a threat to the natural environment. Besides, the growth of vehicles to meet travel demand accidentally triggers or worsens traffic congestion, air and noise pollution in overcrowded regions. Another bad influence of tourism is the devastation of wildlife. The habitats of many wild plants and animals have been gradually lost because of building hotels, resorts, and recreational zones. In brief, these negative impacts on the environment will be more severe if there are no appropriate measures.

(Một trong những khía cạnh không mong muốn của phát triển du lịch là suy thoái môi trường tại các điểm đến. Thứ nhất, ngày càng có nhiều tài nguyên thiên nhiên như nước, năng lượng, đất đai bị khai thác do lượng du khách tăng lên, có thể dẫn đến cạn kiệt tài nguyên địa phương. Thứ hai, ô nhiễm cũng đang là vấn đề nhức nhối khiến các cơ quan chức năng lo ngại. Rõ ràng, những chai, lon nước giải khát và túi ni lông được vứt bừa bãi tại các điểm du lịch, gây nguy hại đến môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, sự gia tăng của các phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại vô tình gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí và tiếng ồn ở những khu vực quá đông đúc. Một ảnh hưởng xấu khác của du lịch là sự tàn phá của động vật hoang dã. Môi trường sống của nhiều loài động thực vật hoang dã dần bị mất đi do việc xây dựng khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí. Tóm lại, những tác động tiêu cực này đến môi trường sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không có những biện pháp phù hợp.)

Tham khảo thêm bài viết của KISS English: http://kissenglishcenter.com/bai-luan-tieng-anh-theo-chu-de-du-lich/ 

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bất lợi của du lịch bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Khám phá phương pháp học tiếng Anh thông minh 4.0 cùng KISS English tại đây:

https://cafebiz.vn/kham-pha-phuong-phap-hoc-tieng-anh-thong-minh-40-cung-kiss-english-176221015111800713.chn

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo