Top 5 Báo Tiếng Anh Về Kinh Tế Cực Hay | KISS English

Top 5 Báo Tiếng Anh Về Kinh Tế Cực Hay

Bài viết dưới đây, KISS English sẽ gửi đến bạn tổng hợp những trang báo tiếng Anh về kinh tế cực hay. Hãy theo dõi nhé!

 Xem video KISS English hướng dẫn luyện nghe tiếng Anh siêu hiệu quả:

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả | Ms Thuỷ KISS English

Ngày nay, người hoạt động, làm việc trong ngành kinh tế có rất nhiều cách để tìm hiểu, khám phá tiếng Anh thông qua sách, đài, báo, các kênh mạng xã hội,…  Một trong số những cách học hiệu quả là học qua các báo tiếng Anh về kinh tế. Trong bài viết này, KISS English sẽ gửi đến bạn thông tin các kênh báo tiếng Anh về kinh tế hay được nhiều người theo dõi. Cùng theo dõi nha! 

1. 5 Lý Do Nên Học Tiếng Anh Qua Báo Kinh Tế

5 Lý Do Nên Học Tiếng Anh Qua Báo Kinh Tế

 

Với người học tiếng Anh kinh tế nói riêng và người học tiếng Anh nói chung, đọc báo là một hoạt động mang lại giá trị giáo dục cao. Qua việc đọc báo, người học có thể nâng cao được kiến thức của bản thân, có cái nhìn tổng quát và luôn cập nhật được thông tin mới nhất về các sự việc đang diễn ra trên thế giới. Đặc biệt, học tiếng Anh qua các trang báo kinh tế giúp bạn: 

 • Tìm hiểu được nhiều từ vựng mới
 • Hiểu từ vựng dựa vào ngữ cảnh
 • Linh động về thời gian và số lượng bài đọc 
 • Tìm hiểu được cấu trúc viết tiếng Anh chuẩn xác
 • Cập nhật tình hình kinh tế thế giới nóng hổi 

2. Top 5 Báo Tiếng Anh Về Kinh Tế Hay

Top 5 Báo Tiếng Anh Về Kinh Tế Hay

Simple English News 

 • Các bài báo thuộc trang này thường chỉ dài trong khoảng 100 từ, nhưng cô đọng thông tin và phù hợp với người mới học Business English. Trang này cũng có audio cho mỗi bài báo, tổng hợp giải thích nghĩa của từ vựng, idioms trong bài và bài test. Ngoài các bài báo tiếng Anh về kinh tế, trang còn cung cấp đa dạng chủ đề như du lịch, ẩm thực, động vật, thể thao, âm nhạc,… 
 • Trang này phù hợp với người học có trình độ mức Beginner-Pre Intermediate

Link: https://simpleenglishnews.com/ 

News In Levels

 • New in Levels là một trang chuyên cung cấp các bài báo ngắn thuộc nhiều chủ đề khác nhau như thể thao, kinh tế, văn hóa… News in Levels còn cung cấp audio và video cho mọi bài báo để bạn có thể luyện kĩ năng nghe và phát âm.
 • Mỗi bài báo đều được chia làm 3 levels từ 1 đến 3 theo mức độ khó dần để bạn có thể lựa chọn phù hợp với trình độ của mình. Bài báo sẽ được tóm tắt ngắn gọn từ 200-500 từ với từ mới được highlight và giải thích cuối bài.
 • Level: Đủ từ Beginner-Advanced

Link: https://www.newsinlevels.com/

VnEconomy

 • Phiên bản tiếng Anh là ấn phẩm điện tử đối ngoại của Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy, với tên miền: en.vneconomy.vn, được xây dựng trên nền tảng kỹ thuật, công nghệ cao, hình thức thông tin đa dạng, chuyên sâu. Cấu trúc nội dung bao gồm các chuyên mục: 

         – VET Exclusive;

         – Vietnam Today;

         – Investment;

          – Business;

          – Digital Biz;

          – Banking & Finance;

          – Property;

           – Society.

Breaking News English

 • Các bài báo tiếng Anh về kinh tế của Breaking News English thường được cập nhật mới liên tục từ nguồn tin tin cậy khắp thế giới. 
 • Trang báo được thiết kế cho học sinh, sinh viên theo chương trình ESL (học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai) vì vậy, ngoài cung cấp từ vựng, trang này còn thiết kế dạng bài tập đọc hiểu, từ vựng và phát âm cho các bài báo để người học luyện tập. Các bài đọc cũng được phân chia theo nhiều level phù hợp với trình độ ngoại ngữ của người học (từ level 1 đến level 6).
 • Level: Đủ từ Beginner-Advanced

Link: https://breakingnewsenglish.com/business_english.html

The Economist 

 • The Economist một tạp chí nổi tiếng toàn cầu của Anh. Chuyên mục Business this week (tổng hợp tin tức kinh tế – kinh doanh chủ yếu của mỗi tuần) giúp bạn có thể khám phá, lý giải nhiều vấn đề kinh tế trên thế giới, đồng thời học được rất nhiều từ mới vô cùng bổ ích liên quan tới chủ đề được thảo luận. 

Link: https://www.economist.com/ 

3. Cách Học Tiếng Anh Kinh Tế Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Anh Kinh Tế Hiệu Quả

 • Học trong ngữ cảnh: Học từ vựng dựa vào ngữ cảnh giúp bạn hiểu rõ hơn các sử dụng từ, từ đó dễ dàng áp dụng vào thực tế.
 • Tài liệu phù hợp: Hãy chọn những nguồn tài liệu uy tín và đáng tin cậy và phù hợp với trình độ của bản thân. Tài liệu quá dễ/quá khó sẽ làm việc học của bạn giảm hiệu quả, chán nản. 
 • Nghe và lặp lại: Lắng nghe người bản xứ nói tiếng Anh qua các audio, podcast… và lặp lại sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe đồng thời cải thiện phát âm và kỹ năng nói. 
 • Sử dụng từ điển: Bạn nên sử dụng tù điển để tra các từ chưa biết và hiểu rõ nghĩa, cách dùng của các từ mới.
 • Ghi chép: Não bộ sẽ ghi nhớ tốt hơn qua những ghi chép. Một quyển sổ nhỏ là cần thiết để ghi lại những từ vựng, cụm từ, mẫu câu bạn đã học để ôn tập và củng cố kiến thức.
 • Kiên trì và đều đặn: Bạn không thể thuê người khác học giùm cho bạn được. Nhớ rằng, chinh phục tiếng Anh là một quá trình cần sự kiên nhẫn. Hãy kiên trì học, luyện tập mỗi ngày để không ngừng cải thiện.

Lời Kết

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu các trang báo tiếng Anh về kinh tế hay cũng như những kiến thức, tips học tiếng Anh kinh tế hiệu quả. Bạn hãy chọn cho mình những trang báo tiếng Anh kinh tế phù hợp để luyện tập và nâng cao trình độ nhé. Chúc bạn học tốt. 

Video tham khảo: Cách Sử Dụng Từ Điển Online Hiệu Quả NHẤT Để Học Tiếng Anh: 

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo