Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh (Thông Tin 2022) | KISS English

Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh (Thông Tin 2022)

Trong bài viết này, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật về bằng b1 và b2 tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem ngay cách nắm thuộc lòng 12 thì trong tiếng Anh tại đây:

Video hướng dẫn cách nắm thuộc lòng 12 thì trong tiếng Anh | Ms Thuỷ KISS English

Chứng chỉ tiếng Anh ra đời với mục đích đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của chúng ta. Ngoài ra, nó cũng là một phần cần thiết trong học tập hoặc công việc.Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tật về bằng B1 và B2 tiếng Anh.

Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh Là Gì?

Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh Là Gì?
Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh Là Gì?

Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu được chia ra thành 6 cấp độ tương ứng với khả năng sử dụng thành thạo tiếng anh. 6 cấp độ được ký hiệu lần lượt là A1, A2, B1, B2, C1, C2 ứng với sự tăng dần của trình độ sử dụng tiếng anh của người học. Bằng B1 và B2 tiếng anh lần lượt tương đương bậc 3, bậc 4 trong KNLNN 6 Bậc. 

Chứng chỉ tiếng anh B1

Theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR), trình độ Anh ngữ B1 được gọi là “intermediate”, (trung cấp_EF SET điểm số 41 – 50), đó chính là mô tả cấp độ chính thức trong CEFR. Với những học viên ở trình độ này thì đã vượt qua mức cơ bản nhưng vẫn chưa thể làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, chỉ ở mức độ cơ bản.

Trình độ B1 đủ để bạn giao tiếp ở môi trường làm việc, đọc báo cáo soạn email đơn giản về những chủ đề quen thuộc hằng ngày, trong cuộc sống.

Chứng chỉ tiếng Anh B1, là điều kiện cần có để các bạn học viên thạc sỹ, sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường, các bạn muốn thi công chức, viên chức, giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia2020,…

Bằng B1 tiếng Anh sẽ tương IELTS (4.0 -5.0).

Chứng chỉ tiếng anh B2

Theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR), một người với trình độ Anh ngữ B2, gọi là Upper Intermediate tương đương với (EF SET điểm số 51 – 60), có thể tự tin nói tiếng Anh với mô tả cấp độ chính thức là “trên trung cấp”. Với trình độ này, học viên có thể hoạt động độc lập dưới nhiều môi trường học thuật, công việc bằng tiếng Anh, trong phạm vi sắc thái, độ chính xác hạn chế.

Trình độ Anh ngữ B2 bạn sẽ có thể hoạt động ở những nơi làm việc bằng tiếng Anh, trên thực tế nhiều người nói tiếng Anh không phải người bản xứ trong môi trường làm việc quốc tế ở trình độ này vẫn có thể giao tiếp tốt với bằng B2. Tuy nhiên, với một người làm việc bằng tiếng Anh ở trình độ B2 bạn sẽ thiếu khả năng thể hiện một số sắc thái bên ngoài lĩnh vực của mình, bên cạnh đó cũng có thể bỏ lỡ một số sắc thái tinh tế và hàm ý trong cuộc hội thoại..

Bằng B2 tiếng Anh sẽ tương đương với IELTS (5.5-6.0).

Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bằng B1 và B2 tiếng Anh đều có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm. Trình độ tiếng Anh B1 và B2 theo khung tham chiếu Châu Âu không ghi thời hạn sử dụng được coi là có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam chỉ chấp nhận chứng chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm. 

Các Kĩ Năng Có Được Từ Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh

Các Kĩ Năng Có Được Từ Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh
Các Kĩ Năng Có Được Từ Bằng B1 Và B2 Tiếng Anh

Như đã nói trên, vì bằng B1 và B2 tiếng Anh thuộc trình trung cấp trong khung tham chiếu châu Âu nên các kỹ năng của trình độ tiếng Anh trung cấp được mô tả như sau:

Kỹ năng nghe

 • Có thể hiểu thông tin thực tế đơn giản liên quan đến cuộc sống hàng ngày và công việc được thể hiện rõ ràng bằng cách nói chuẩn.
 • Xác định các luận điểm chính trong bài phát biểu về các chủ đề thông thường như cuộc sống hàng ngày, công việc, trường học, v.v.
 • Hiểu được ý chính của cuộc đối thoại mở rộng nếu cuộc hội thoại được diễn đạt rõ ràng bằng ngôn ngữ chuẩn.
 • Có thể theo dõi và hiểu được dàn ý của các cuộc hội thoại ngắn gọn về các chủ đề quen thuộc nếu được thực hiện với giọng chuẩn, rõ ràng.
 • Hiểu được các bài giảng hoặc bài nói về các chủ đề quen thuộc hoặc lĩnh vực chuyên môn nếu được trình bày một cách đơn giản và có cấu trúc tốt.

Kỹ năng nói

 • Giao tiếp một cách tương đối tự tin về các vấn đề quen thuộc liên quan đến sở thích, học tập và việc làm của mình.
 • Có thể giao tiếp, kiểm tra, xác nhận thông tin và giải thích các vấn đề phát sinh. Có thể bày tỏ ý kiến ​​về các chủ đề văn hóa như phim, sách, âm nhạc…
 • Tham gia các cuộc trò chuyện không chuẩn bị trước về các chủ đề quen thuộc, bày tỏ ý kiến ​​cá nhân và trao đổi thông tin về các chủ đề quen thuộc hàng ngày.
 • Có thể đưa ra mô tả ngắn gọn về các chủ đề quen thuộc trong lĩnh vực quan tâm.
 • Giới thiệu và mô tả bằng những từ đơn giản về những câu chuyện có chủ đề quen thuộc.
 • Có thể kể chi tiết về kinh nghiệm bản thân, cốt truyện, bộ phim hay và trình bày cảm nhận.
 • Các bài thuyết trình đơn giản, được chuẩn bị kỹ lưỡng có thể được trình bày rõ ràng về các chủ đề quen thuộc hoặc các lĩnh vực mà cá nhân quan tâm.

Kỹ năng đọc

 • Đọc và hiểu các văn bản chứa thông tin rõ ràng về các chủ đề liên quan đến chuyên ngành và lĩnh vực bạn quan tâm.
 • Xác định các kết luận chính trong bài luận lập luận bằng cách sử dụng các dấu hiệu ngôn ngữ rõ ràng.
 • Logic của văn bản đang đọc có thể được xác định, mặc dù không quá chi tiết.
 • Thông tin liên quan có thể được tìm thấy và hiểu trong các tài liệu hàng ngày như thư từ, tờ thông tin và các tài liệu ngắn gọn.
 • Có thể hiểu rõ ràng và mạch lạc các hướng dẫn sử dụng của một thiết bị cụ thể.

Kỹ năng viết

 • Bằng cách kết nối các yếu tố biệt lập thành văn bản có cấu trúc, bạn có thể viết các bài luận đơn giản, gắn kết về các chủ đề quan tâm cá nhân hoặc sự quen thuộc.
 • Mô tả chi tiết, dễ hiểu về các chủ đề quen thuộc trong lĩnh vực quan tâm.
 • Viết ra những kinh nghiệm của riêng bạn, kể lại một câu chuyện.
 • Viết các bài báo đơn giản, ngắn gọn về các chủ đề mà cá nhân quan tâm.
 • Tóm tắt báo cáo và đưa ra nhận xét về những thông tin thực tế mà bản thân đã tích lũy được về những vấn đề quen thuộc có thể nảy sinh hàng ngày.
 • Viết một báo cáo thật súc tích theo định dạng tiêu chuẩn, cung cấp thông tin thực tế và giải thích các kiến nghị được đưa ra trong báo cáo.

Tham khảo: http://kissenglishcenter.com/bai-tap-tieng-anh-trinh-do-b-co-dap-an/ 

Lời Kết 

Trên đây là tất cả thông tin về bằng B1 và B2 tiếng Anh mà KISS English muốn mang tới cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và có thể giúp bạn bỏ túi những thông tin cần thiết. Chúc bạn có thời gian học vui vẻ và hiệu quả.

Đọc thêm bài viết về Ms Thuỷ bật mí bí quyết phát âm tiếng Anh chuẩn:

www.24h.com.vn/tin-tuc-giao-duc/hoang-minh-thuy-bat-mi-bi-quyet-de-phat-am-tieng-anh-chuan-c678a1402616.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo