Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh | KISS English

Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Trong bài viết này, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết về khách sạn bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi nhé.

Xem video của KISS English về cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Khách sạn là một trong những điểm nghỉ chân không thể thiếu trong các chuyến du lịch hoặc thậm chí là công tác. Vậy để giới thiệu về khách sạn yêu thích bằng tiếng Anh, các bạn đã biết viết thế nào chưa? Trong bài viết hôm nay, KISS English sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết về khách sạn bằng tiếng Anh.

Bố Cục Bài Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Bố Cục Bài Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh
Bố Cục Bài Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Phần mở đầu: 

Giới thiệu về khách sạn bằng tiếng Anh

Nội dung chính

Miêu tả chi tiết về khách sạn bằng tiếng Anh:

  • Miêu tả bên ngoài khách sạn
  • Miêu tả không gian bên trong khách sạn
  • Những loại phòng tại khách sạn
  • Những tiện nghi của khách sạn
  • Những dịch vụ tại khách sạn
  • Điều mà bạn thích nhất ở khách sạn
  • Điều mà bạn không thích ở khách sạn.

Phần kết bài

Nêu cảm nghĩ của bạn về khách sạn bằng tiếng Anh. Nếu có cơ hội thì bạn có quay lại khách sạn này không?

Từ Vựng Thường Dùng Đề Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Dưới đây là một số từ vựng bạn có thể tham khảo để áp dụng vào bài viết của mình.

STTTừ tiếng AnhNghĩa tiếng Việt.
1HotelKhách sạn
2ServiceDịch vụ
3ReceptionistLễ tân
4SpaceKhông gian
5LobbySảnh 
6RoomPhòng
7Double bedGiường đôi
8Single bedGiường đơn
9HousekeeperPhục vụ phòng
10ConciergeNhân viên phục vụ sảnh
11Air conditionerĐiều hòa
12FridgeTủ lạnh
13ElevatorThang máy
14RateMức giá
15BookĐặt phòng
16Check outTrả phòng

Mẫu Bài Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Về Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1: 

Equatorial Hotel is one of the famous 5-star hotels in Ho Chi Minh City. Here you can fully enjoy the comfort and convenience during your stay. The hotel has a convenient geographical location for moving to the airport and commercial centers. The hotel has a total of 333 rooms for standard and deluxe guests. The rooms are beautifully designed and refined. Each room has basic equipment such as a television, air conditioner, refrigerator, hair dryer, … The space at the hotel is extremely clean and cool. The service attitude of the staff is very enthusiastic. The hotel also has a cargo ferry and a convenient coffee shop for guests’ needs. There are meeting rooms and large conference rooms that can accommodate more than 1000 people. When you book a room at Equatorial, guests can also enjoy access to a world-class sports center with an outdoor swimming pool, a fitness room, and a floating bar. Choose a great hotel and you will Have a well-deserved vacation.

Dịch:

Khách sạn Equatorial là một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở đây các bạn có thể tận hưởng trọn vẹn sự thoải mái và tiện nghi trong suốt quá trình nghỉ dưỡng. Khách sạn có vị trí địa lí thuận lợi cho việc di chuyển đến sân bay và các khu trung tâm thương mại. Khách sạn có tổng cộng 333 phòng dành cho khách tiêu chuẩn và hạng sang. Các phòng được thiết kế đẹp mắt và tinh tế. Mỗi phòng đều có những thiết bị cơ bản như tivi, điều hòa, tủ lạnh, máy sấy tóc,…Không gian tại khách sạn vô cùng sạch sẽ và mát mẻ. Thái độ phục vụ của nhân viên rất nhiệt tình. Tại khách sạn còn có phà hàng và quán cà phê tiện lợi cho nhu cầu của khách đặt phòng.Tại đây có có phòng họp và phòng hội nghị lớn có thể chứa đến hơn 1000 người. Khi đặt phòng tại Equatorial, quý khách hàng còn có thể tham gia trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới với hồ bơi ngoài trời, phòng thể hình và quầy bar nổi trên mặt nước.Lựa chọn cho mình một khách sạn tuyệt vời bạn sẽ có một kỳ nghỉ xứng đáng.

Mẫu 2:

My favorite hotel is Pao’s Sapa Hotel. Every time I travel to Sapa, my family and I stay at this hotel. The hotel is located at the top of the mountain. The hotel is very spacious. The main color is white. As a hotel in the mountains, the space here is designed in harmony with nature. The courtyard of the hotel has many kinds of flowers that make tourists feel very attracted. When staying at the hotel, the hotel has a quite large lobby. The rooms here all have a very beautiful view of the mountain. There are single-bed rooms and two-bedrooms. We would usually stay in a twin room. Each room type will have different unique designs. The large communal balcony gives you space to relax and enjoy the view. The hotel has very good customer service. When there is a problem we only need to use the landline phone to contact the staff. My favorite is the office bathroom. Because of the high location, the bathroom here is very good with glass doors. . The bathtub is located next to the glass door. From here you can see the clouds outside. The feeling of bathing while looking at the peaceful space is very wonderful. I really like this hotel. If I come back to Sapa I will definitely stay here again.

Dịch: 

Khách sạn mà tôi yêu thích là khách sạn Pao’s Sapa. Mỗi lần đi du lịch ở Sapa tôi và gia đình đều ở khách sạn này. Khách sạn tọa lạc tại đỉnh núi. Khách sạn rất rộng. Màu chủ đạo là màu trắng. Vì là khách sạn tại vùng núi nên không gian ở đây được thiết kế rất hòa hợp với thiên nhiên. Sân của khách sạn có nhiều loại hoa khiến khách du lịch cảm thấy rất thu hút. Khi ở tại khách sạn, Khách sạn có phần sảnh khá rộng. Những phòng ở đây thì đều có view ngắm nhìn núi rằng rất đẹp. Ở đây có phòng một giường và cả phòng 2 giường. Chúng tôi thường sẽ ở phòng hai giường. Mỗi loại phòng sẽ có những thiết kế độc đáo khác nhau. Ban cộng rộng giúp cho quý khách có không gian thư giãn và ngắm cảnh. Khách sạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Khi có vấn đề chúng tôi chỉ cần sử dụng điện thoại bàn để liên hệ với nhân viên. Tôi thích nhất là phòng tắm sở ây. Vì địa điểm trên cao, phòng tắm ở đây được lắm bằng cửa kính. . Bồn tắm được đặt cạnh cửa kính. Từ đây có thể nhìn thấy mây trời bên ngoài. Cảm giác vừa tắm vừa ngắm nhìn không gian bình yên rất tuyệt vời. Tôi rất thích khách sạn này. Nếu tôi quay lại Sapa chắc chắn tôi sẽ tiếp tục ở đây.

Lưu Ý Khi Viết Bài Giới Thiệu Về Khách Sạn, Nhà Hàng Bằng Tiếng Anh

Không cứng nhắc

Khi kể về khách sạn, đừng nên bám sát vào việc cung cấp thông tin quá chi tiết. Lượng thông tin quá nhiều sẽ khiến họ rối mắt và không nắm được ý chính. Các đoạn văn với lối dẫn dắt đa dạng sẽ thu hút người đọc ghi nhớ lâu hơn. Hơn nữa, lời văn trau chuốt tỉ mỉ, thậm chí là bay bổng sẽ khiến họ cảm thấy hứng thú.

Không trùng lặp

Những thông tin nhắc đi nhắc lại trong đoạn văn giới thiệu sẽ khiến người đọc khó chịu. Thậm chí, điều này còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Chính vì vậy, các câu văn nên tách bạch về ý, diễn đạt phong phú để tránh lặp đi lặp lại các ý tưởng đã có.

Không phóng đại

Khách hàng ngày nay rất thông minh và nhạy bén nên đừng “tự chôn mình” bằng những bản giới thiệu phóng đại sự thật. Hình ảnh, lời giới thiệu và chất lượng thực tế phải gắn liền với nhau để tạo tính bền vững dài lâu. Khách hàng chỉ thực sự trung thành khi bạn mang đến cho họ những sản phẩm xứng tầm thương hiệu mà bạn đã giới thiệu.

Mượn câu chuyện có thật

Bạn có thể mượn một câu chuyện để đa dạng phong cách và tránh sự trùng lặp. Lấy câu chuyện kinh doanh để trực tiếp giới thiệu về khách sạn là một cách làm hay. Đây là cách làm phổ biến trong thời gian gần đây, dễ đưa hình ảnh một thương hiệu gần gũi hơn với khách hàng.

Trên đây là một số mẫu câu cơ bản trong miêu tả khách sạn bằng tiếng Anh. Đây là những dạng câu tiêu biểu, bạn có thể biến tấu cho phù hợp với ngữ cảnh và đặc điểm khách sạn, nhà hàng. Hy vọng bài viết mẫu câu giới thiệu khách sạn bằng tiếng Anh này sẽ hỗ trợ bạn phần nào trong việc nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình.

Lời Kết 

Trên đây cách viết về khách sạn bằng tiếng Anh mà KISS English muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này hay và bổ ích với các bạn. Chúc các bạn có thời gian vừa học vừa chơi vui vẻ cùng những câu đố bằng tiếng Anh.

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo