Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh Hay Nhất 2023 | KISS English

Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh Hay Nhất 2023

Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết viết về đà lạt bằng tiếng anh. Hãy theo dõi nhé. 

Xem ngay cách học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu tại đây nhé: 

Video hướng dẫn cách học từ vựng siêu tốc – Ms Thuy KISS English

Trong những năm gần đây, Đà Lạt được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, lượng khách du lịch ở nơi đây cũng ngày càng tăng. Vậy bạn đã bao giờ tới Đà Lạt chưa? Trong bài viết này, KISS English cùng các bạn tìm hiểu bài viết viết về Đà Lạt bằng tiếng anh nhé.

Bố Cục Bài Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh 

Bố Cục Bài Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh 
Bố Cục Bài Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh 

Bố cục bài viết về Đà Lạt bằng tiếng Anh gồm ba phần:

  • Phần mở đầu
  • Thân bài
  • Phần kết

Phần mở đầu

Giới thiệu chung về thành phố Đà Lạt.

Thân bài

Bạn có thể triển khai nội dung phần thân bài dựa trên những ý sau:

  • Attractions (Địa danh):

Miêu tả về những điểm đến du lịch phổ biến tại Đà Lạt như hồ Xuân Hương, thác Pongour, khu vườn hoa Đà Lạt, đồi chè Cầu Đất, đền Trần Hưng Đạo và các địa danh nổi tiếng khác.

  • Culture and Lifestyle (Văn hóa và Lối sống):

Đề cập đến văn hóa và lối sống của người dân Đà Lạt, bao gồm truyền thống nông nghiệp, phong cách sống, văn hóa ẩm thực, lễ hội và các nét đặc trưng văn hóa khác.

  • Climate and Nature (Khí hậu và Thiên nhiên):

Nói về khí hậu và thiên nhiên của Đà Lạt, đặc biệt là về khí hậu mát mẻ và nhiều mưa, cùng với những khu rừng phong phú và đồi núi tuyệt đẹp.

Phần kết

Tóm tắt lại những điểm nổi bật về Đà Lạt, cung cấp các lời khuyên cho những người quan tâm đến việc du lịch, khám phá và trải nghiệm Đà Lạt.

Mẫu Bài Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh

Mẫu Bài Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh
Mẫu Bài Viết Về Đà Lạt Bằng Tiếng Anh

Mẫu 1:

Dalat or Da Lat, is the capital city of Lam Dong province in Vietnam. It is also known as the City of Flowers and honeymooners with lovely French villas, fresh air, beautiful waterfalls, and gorgeous lakes. Da Lat sits approx. 1500 m above sea level on the Lang Biang Plateau and is surrounded by lovely mountains. This city was discovered by a Swiss man with French nationality, Alexandre Yersin in 1983. Visitors will feel a poetic, magnificent French architecture today, coming to Dalat. Due to the year-round cool weather, visitors to Dalat can do both visiting and enjoying specialties including a variety of fruits. The beauty of Dalat is also praised and attractes visitors by hundreds, thousands of unique flowers, orchids. Every 2 years, The National Flower Festival is held in this city with many participants worldwide. Besides, there are other tourist attractions in Dalat such as: Love Valley, Pongour waterfall,… Let’s discover the beautiful Dalat city on your holiday!

Dịch:

Đà Lạt hay Đà Lạt là thành phố thủ phủ của tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Nơi đây còn được mệnh danh là Thành phố ngàn hoa và tuần trăng mật với những biệt thự kiểu Pháp xinh xắn, bầu không khí trong lành, những thác nước đẹp và hồ nước lộng lẫy. Đà Lạt tọa lạc khoảng 1500 m so với mực nước biển, trên Cao nguyên Lang Biang và được bao quanh bởi những ngọn núi xinh xắn. Thành phố này được khám phá bởi một người Thụy Sĩ có quốc tịch Pháp, Alexandre Yersin vào năm 1983. Ngày nay, đến với Đà Lạt, du khách sẽ cảm nhận được một kiến trúc Pháp vô cùng thơ mộng, tráng lệ. và thưởng thức đặc sản gồm nhiều loại trái cây. Vẻ đẹp của Đà Lạt còn được ca ngợi và thu hút du khách bởi hàng trăm, hàng nghìn loài hoa, phong lan độc đáo. Hai năm một lần, Lễ hội Quốc hoa được tổ chức tại thành phố này với nhiều người tham gia trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, còn có những địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn khác như: Thung lũng tình yêu, thác Pongour,… Hãy cùng chúng tôi khám phá thành phố Đà Lạt xinh đẹp trong kỳ nghỉ bạn nhé!

Mẫu 2: 

Last summer, my family and I vacationed in Dalat to escape the burning days in Ho Chi Minh city. Instead of traveling by plane, we traveled by bus to enjoy the scenery along the way. Dalat is a city of fog, so everything was covered in a thick layer of mist when we arrived there very early in the morning. After checking in at the hotel, we visit Bao Dai Palace – a famous structure that tourists should not miss when coming to Dalat. This is where King Bao Dai – the last king of the Nguyen Dynasty- spent part of his life with his family. It was built in a classical European style with skillful details. In the afternoon, we visited the Dalat Flower Garden, the place that gathered many different kinds of beautiful flowers from all over the world. We took several pictures there, and I heard this place would be even prettier in the Flower Festival. In the evening, we went out to the night market to enjoy some featuring foods of Dalat and enjoy the fresh air. It was getting cold as the night approached, and I had to wear an extra T shirt right in the middle of summer. On the next day, we visited Mount Lang biang. That mountain carried a sad story of a pair of lovers who could not have a happy ending. When the girl Biang and her lover Lang were forced to leave each other, they kill them self so they could stay together forever. We ended the trip by going around the city one last time. 3 days were not enough to explore Dalat, and I am sure I will return here next summer.

Dịch: 

Mùa hè năm ngoái, gia đình tôi và tôi đã có một kỳ nghỉ ở Đà Lạt để thoát khỏi những ngày nóng nực ở thành phố Hồ Chí Minh. Thay vì đi máy bay, chúng tôi chọn đi bằng xe buýt để thưởng thức phong cảnh trên đường đi. Đà Lạt là một thành phố sương mù, vì vậy tất cả mọi thứ được bao phủ trong một lớp sương dày khi chúng tôi đến đó vào lúc sáng sớm. Sau khi nhận phòng tại khách sạn, chúng tôi dành thời gian ghé thăm Dinh Bảo Đại – một công trình kiến trúc rất nổi tiếng mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. Đây là nơi Vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều Nguyễn đã dành một phần cuộc đời của mình cùng với gia đình. Nó được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển với các chi tiết tinh xảo. Buổi chiều, chúng tôi đến thăm Vườn hoa Đà Lạt, nơi tập hợp nhiều loại hoa đẹp từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi chụp vài bức ảnh ở đó, và tôi nghe nói rằng nơi này sẽ còn đẹp hơn nữa trong dịp Lễ hội hoa. Vào buổi tối, chúng tôi đi ra chợ đêm để thưởng thức một số món ăn đặc trưng của Đà Lạt và tận hưởng không khí trong lành. Trời trở nên lạnh hơn khi đêm đến, và tôi phải mặc thêm một chiếc áo phông ngay giữa mùa hè. Vào ngày hôm sau, chúng tôi đến núi Langbiang. Ngọn núi đó mang một câu chuyện buồn về một đôi tình nhân không thể có một kết thúc có hậu. Khi cô gái Biang và người yêu Lang bị bắt phải rời xa nhau, họ tự sát để có thể ở bên nhau mãi mãi. Chúng tôi kết thúc chuyến đi bằng cách đi vòng quanh thành phố lần cuối. 3 ngày là không đủ để khám phá Đà Lạt, và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ trở lại đây vào mùa hè tới.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về bài viết về Đà Lạt bằng tiếng Anh mà KISS English muốn đem đến cho bạn. Hy vọng bài viết này phù hợp và bổ ích với bạn. Chúc bạn có một buổi học vui vẻ và hiệu quả. 

Tham khảo thêm bài viết của KISS English: 

Đọc thêm: 

https://vtc.vn/kiss-english-mang-den-phuong-phap-hoc-tieng-anh-khoa-hoc-hieu-qua-ar706417.html

DÀNH CHO BỐ MẸ

GIÚP CON GIỎI TIẾNG ANH


Nhẹ Nhàng - Tự Nhiên - Khoa Học


XEM NGAY >>
Ms Thủy
 

Tên đầy đủ: Hoàng Minh Thủy. - Là người sáng lập Trung Tâm Tiếng Anh KISS English (thành lập ngày 16/08/2017) - Là tác giả của Bộ Sách Tiếng Anh "BOOM! ENGLISH" (ra mắt ngày 20/11/2023). - Là giảng viên chính của Hơn 20 Khóa Học Tiếng Anh Online, với hơn 20.000 học viên đã và đang học. - Đặc biệt, Ms Thủy được nhiều người biết đến với kênh TikTok @msthuy hơn 1,6 triệu người theo dõi, trang Facebook "KISS English" hơn 520.000 người theo dõi và kênh Youtube "KISS English Center" hơn 325.000 người đăng ký. - Tìm hiểu thêm về Thủy tại link: Giới thiệu tác giả... - Với sứ mệnh "Giúp 1 triệu người Việt Nam giỏi tiếng Anh" - Ms Thuỷ rất vui mừng được đồng hành cùng bạn trên hành trình này. Nếu bạn yêu mến Thuỷ, hãy kết bạn với Thuỷ nhé...

Contact Me on Zalo